Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”

Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”

Bạn đang xem bài viết Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh” được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Một trong những cuốn sách hấp dẫn nhất về lĩnh vực đầu tư mà người ta có thể tìm thấy đó là “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham. Một tác phẩm hướng dẫn độc giả cách thức hiệu quả nhất để tạo nên sự thành công trong đầu tư. Đó là một hành trình dài mà ngoài tài chính và sự hiểu biết về thị trường thì còn cần những nguyên tắc nhất định để có thể chiến thắng cảm xúc. 

Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”
Benjamin Graham – tác giả cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”. (Nguồn: Internet)

Chắc chắn rằng, sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh người đọc sẽ được khai sáng về nhiều kiến thức và kỹ năng đầu tư hiệu quả. Thành công còn lại sẽ phụ thuộc vào trí lực và khả năng của chính bản thân mỗi người.

Tổng quan về tác giả và cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” 

Benjamin Graham được xem là cái tên nổi trội nhất trong danh sách những nhà tư vấn đầu tư vĩ đại thế kỷ 20. Ở thời điểm đó, tài năng của Benjamin Graham là một tượng đài khó có thể thay thế, thậm chí với cả giới doanh nhân hoạt động trong cùng lĩnh vực. Chính nhờ tài năng thiên bẩm và vốn kiến thức hơn người, ông đã truyền cảm hứng đến nhiều độc giả và hướng họ đi đến con đường đầu tư thực sự phù hợp với bản thân. 

Nhà đầu tư thông minh” bắt đầu được chắp bút vào năm 1949, ngay sau thời điểm tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp đầu tư của tác giả. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn được đánh giá là cuốn sách đầu tư tốt nhất mà mỗi người cần có nhằm làm sáng tỏ cách thức đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Một số nội dung nổi bật của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” 

Thị trường đầu tư luôn tiềm ẩn những sự biến động bất ngờ đã khiến cho nhiều nhà đầu tư rơi vào trạng thái mơ hồ và khiến sự nghiệp đi đến thất bại. Đầu tư không đơn giản chỉ là việc đưa tiền vào túi các doanh nghiệp mà còn cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Bởi vậy, thành công trên con đường này chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nhà đầu tư thông minh, có đầu óc kinh doanh và lý trí vững vàng.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn đọc làm thế nào để đầu tư một cách có hiệu quả. (Nguồn: Internet)
Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn đọc làm thế nào để đầu tư một cách có hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Nhà đầu tư thông minh” hướng dẫn người đọc 3 bài học then chốt giúp bạn tiếp cận con đường đầu tư một cách có hiệu quả. 

Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh 

Nguyên tắc 1

Một nhà đầu tư thông minh là người không đầu tư theo sở thích mà thực hiện với mục tiêu lợi ích thiết thực. Để đầu tư một cách có hiệu quả, nhà đầu tư cần nắm được quy tắc vận hành của công ty. Từ đó rút ra được những danh mục có chất lượng mà bạn đảm bảo được rằng sự đầu tư là không hề lãng phí.

Nguyên tắc 2

Thất bại là một phần đi kèm trong quá trình đầu tư. Phần lớn mọi người đều khó có thể thành công ngay lúc mới bắt đầu. Quan trọng là bản thân nhà đầu tư cần có kỹ năng quản lý cảm xúc để đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả. Luôn chuẩn bị “phao thoát hiểm” cho chính mình để hạn chế tối đa khỏi những thiệt hại gặp phải khi đầu tư.

Bên cạnh đó, một nhà đầu tư thông minh là người sẽ không chỉ tập trung đầu tư vào một công ty duy nhất. Không thể đảm bảo được rằng doanh nghiệp đó sẽ luôn phát triển và mang lại lợi ích đầu tư cho bạn. Do đó, bạn cần đa dạng hóa hơn các khoản đầu tư để đảm bảo bù trừ nếu có thiệt hại xảy ra. 

Nguyên tắc 3

Đầu tư có hiệu quả là khi nhà đầu tư không tìm kiếm nguồn lợi nhuận bất ổn định mà tập trung hơn vào các nguồn lợi nhuận an toàn. Một nhà đầu tư thực thụ sẽ không chọn rót vốn vào lĩnh vực mà bản thân không có kinh nghiệm hoặc không thực sự hiểu rõ về nó. Trọng tâm thực hiện mà “Nhà đầu tư thông minh” đặt ra cho người đọc, đó là tuyệt đối đừng bao giờ mất tiền. 

Không bao giờ tin tưởng ngài thị trường

Việc nắm vững thị trường sẽ là cơ sở để nhà đầu tư tận dụng cơ hội và tránh khỏi các vật cản xuất hiện trên đường đi của mình. Điểm cốt lõi đó là, nền kinh tế thị trường là một nơi cực kỳ khó đoán và thường xuyên biến động thay đổi. Chính vì vậy, nhà đầu tư thông minh không nên phụ thuộc vào thị trường mà chỉ nên coi đó là yếu tố tham khảo và là một trong số danh mục lựa chọn của mình.  

Nắm vững thị trường là một trong những nguyên tắc then chốt để đầu tư có hiệu quả. (Nguồn: Internet)
Nắm vững thị trường là một trong những nguyên tắc then chốt để đầu tư có hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Luôn luôn theo công thức chặt chẽ và bạn sẽ làm tốt

Những công thức chặt chẽ trong đầu tư là yếu tố then chốt để xác định nhà đầu tư có đang đi đúng hướng hay không. Bạn nên đặt ra một khoản ngân sách cố định để đầu tư theo tháng hoặc quý. Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư vào các cổ phiếu mà mình đã chọn để chắc chắn rằng không có vấn đề về giá cả.

Khám phá cách trở thành một nhà đầu tư đúng nghĩa thông qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”. (Nguồn: Internet)
Khám phá cách trở thành một nhà đầu tư đúng nghĩa thông qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”. (Nguồn: Internet)

Lời kết

Để thành công trên con đường đầu tư, không thể thiếu sự trợ giúp của những kế hoạch đầu tư có tầm nhìn chiến lược. Dù bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ hay đang hoạt động trong một doanh nghiệp quy mô lớn. Bạn cũng đều phải giữ cho bản thân một trí tuệ sáng suốt để có thể phán đoán và đưa ra những dự định chính xác nhất. 

Nhà đầu tư thông minh” đã truyền tải cho độc giả một chân lý. Đó là đầu tư thành công không chỉ đơn thuần là bạn đang kinh doanh sản phẩm theo sở thích. Đầu tư rót vốn cho người khác sẽ là một công việc vô nghĩa nếu như bạn đầu tư không có bất kì kế hoạch chi tiết nào. 

Review sách Nhà Đầu Tư Thông Minh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhìn chung, cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” đã thành công khơi gợi sự tò mò và hứng khởi ở độc giả. Hướng người đọc đến với những kiến thức tuyệt vời mà trước khi khám phá tác phẩm này bạn chưa thể tìm ra được. Bên cạnh việc đưa ra những lời khuyên thiết thực, cuốn sách còn lồng ghép những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm được đúc kết để giúp độc giả có thể khẳng định mình trên con đường chinh phục đầu tư.

Xem thêm:

  • Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill
  • Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
  • Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc
  • Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất mọi thời đại
  • Review sách Linh Hồn Của Quảng Cáo – Takahashi Nobuyuki
 

Nguồn: https://www.reader.com.vn/kham-pha-cuon-sach-kinh-dien-nha-dau-tu-thong-minh-a428.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *