Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ – Nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ – Nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn

Bạn đang xem bài viết Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ – Nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ” giống như một lời cảnh tỉnh đến giới trẻ, ở tuổi xuân phơi phới tuyệt đối không được nghĩ đến chuyện an nhàn. Tác giả truyền cảm hứng để người trẻ sống hết mình, không quên nỗ lực để theo đuổi ước mơ và nâng cấp bản thân mỗi ngày.

khi-ban-dang-say-giac-ai-do-da-dat-duoc-uoc-mo-no-luc-de-tro-thanh-phien-ban-tot-hon-1

Cảm nhận về sách

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ giống như một cuốn cẩm nang dành cho người trẻ, khi bạn bị mất định hướng, khi bạn đang còn chưa hình dung thế nào gọi là nỗ lực cuốn sách này sẽ giúp bạn đi đến thành công bằng con đường đúng đắn. Cuốn sách khiến người trẻ thay đổi thói quen sống tạm bợ, ảo tưởng về cuộc sống màu hồng mà thay vào đó chúng ta sẽ có suy nghĩ thực tế hơn.

Người ta thường có câu: “Trẻ không chơi già đổ đốn” ngụ ý của câu này muốn nói chúng ta hãy trân trọng tuổi trẻ, sống hết mình vì nó, đừng để sau này khi về già nhìn lại bạn sẽ cảm thấy hối hận khi không dám sống hết mình. Ở độ tuổi trẻ trung, khi có sức trẻ và sức khỏe bạn lại chọn nằm trong vùng an toàn, bạn không dám đối diện với hiểm nguy của thế giới ngoài kia. Bạn chỉ biết nằm ở nhà xem phim, chơi điện thoại, không nỗ lực cũng chẳng mảy may nghĩ về tương lai phía trước. Bạn ngụy biện cho sự lười biếng rằng mình muốn sống an nhàn, không muốn cuộc sống tranh đua ngoài kia. Thực tế cuộc sống an nhàn ấy chỉ đang làm vỏ bọc để bạn không phải đối diện với chính mình.

Bất cứ sự thành công dù lớn, dù nhỏ đều phải trả giá, chẳng còn bất cứ đường tắt nào, muốn thành công nhưng lại không chịu trả giá, muốn học giỏi lại không học hành nghiêm túc, muốn kiếm tiền nhưng không chịu khó,… rất nhiều người trẻ ngày nay thường có suy nghĩ màu hồng về cuộc sống, họ không chịu nỗ lực bởi vì hậu quả sẽ không đến ngay lập tức chính vì thế ít người ý thức được tính nghiêm trọng của sự lười biếng.

“Phát triển thực sự không phải là tìm kiếm những việc bản thân giỏi, mà là thừa nhận những thiếu sót của mình, và nỗ lực để trở thành một người tốt hơn so với ngày hôm qua.”

Khi trưởng thành chúng ta thường nuối tiếc về quá khứ, về tuổi thơ khi được vô tư, không lo đến sự đời. Còn hiện tại chúng ta có vô vàn nỗi lo khác nhau, đứng giữa ngã ba của tuổi trẻ chúng ta có vô vàn lựa chọn, bạn bối rối không biết nên lựa chọn như thế nào? Cuốn sách Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ sẽ giúp chúng ta định hướng tương lai một cách rõ ràng.

khi-ban-dang-say-giac-ai-do-da-dat-duoc-uoc-mo-no-luc-de-tro-thanh-phien-ban-tot-hon-2

Khi bạn đang say giấc trên giường nhiều người vẫn miệt mài cố gắng

Khi bạn đang nằm ở nhà tận hưởng khoảng thời gian nghịch điện thoại thì ngoài kia có rất nhiều người đang vất vả làm việc. Khi bạn đang say giấc trên giường nhiều người vẫn miệt mài cố gắng. Suy cho cùng thế giới này không thiếu người nỗ lực hơn ta, lựa chọn an nhàn chính là tự lấy đi cơ hội thành công của bản thân.

Hiện tại có thể thoải mái, dễ chịu tương lai sẽ khó khăn gấp vạn lần mà chỉ khi nếm trải bạn mới cảm nhận rõ. Tuổi trẻ không phải thời gian để nghỉ ngơi, ở độ tuổi còn nỗ lực được, còn kiếm được nhiều tiền lại lựa chọn an nhàn là điều không sáng suốt. Chỉ có học tập, không ngừng nâng cấp bản thân mới là điều tốt nhất mang lại cuộc sống hạnh phúc cho bạn.

“Đừng nhìn người bên cạnh mà hãy nhìn thẳng hướng mình đang đến và chạy thật nhanh.” Đó là câu thần chú mà tôi luôn ghi nhớ mỗi khi gặp khó khăn hay vô thức tự so sánh bản thân với người khác. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôi chính là tôi. Hãy nhìn vào con đường mà bạn đang đi chứ không phải ai khác.”

Bạn chưa thành công chứng tỏ bạn vẫn chưa đủ nỗ lực

Thành công của người khác trông có vẻ dễ dàng, hình ảnh chỉn chu luôn vui vẻ của họ khiến bạn đôi lần ghen tị, vì sao cuộc sống của họ lại thuận lợi đến vậy? Trước khi nghĩ về nó hãy ngẫm lại kỹ xem trước khi có được hào quang như hôm nay họ đã phải trải qua bao nhiêu vất vả? Sở dĩ họ thành công vì sự kiên trì chỉ là đằng sau sự thành công có vẻ may mắn ấy là những giờ thức khuya dậy sớm mà bạn chẳng thể trông thấy. Bạn chưa thành công chứng tỏ bạn vẫn chưa đủ nỗ lực.

“Phần lớn những thứ khiến bạn thoải mái nhất thời, sau này sẽ đem lại đau khổ cho bạn; phần lớn những thứ khiến bạn phải chịu đựng nhất thời, sau này sẽ giúp bạn công thành danh toại.”

khi-ban-dang-say-giac-ai-do-da-dat-duoc-uoc-mo-no-luc-de-tro-thanh-phien-ban-tot-hon-3

Con đường gập ghềnh chính là lý do khiến chúng ta càng phải nỗ lực bước đi, bởi không có thành công nào đến một cách dễ dàng. Khi cuộc sống khiến bạn bật khóc đừng vội vàng bi quan, nếu không có khó khăn lúc đứng trên đỉnh vinh quang bạn sẽ chẳng thể tự hào vì bản thân không tốn mồ hôi công sức mình đã đổ ra để có được nó.

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ nhắc nhở bạn trẻ rằng sự nhàn hạ của hiện tại sẽ mang lại một tương lai vô cùng đau khổ. Lựa chọn khó khăn để nỗ lực giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Sau này khi nhìn lại chúng ta sẽ mỉm cười vì tuổi trẻ đã không ngừng nỗ lực.

Sự thoải mái hiện tại sẽ khiến cho tương lai sau này của bạn phải trả giá rất đắt vậy nên khi có thời gian hãy tranh thủ nỗ lực, làm việc chăm chỉ đây là cách duy nhất giúp bạn tiến đến thành công. Sự lười biếng sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng tụt dốc không phanh, chẳng có cái gọi là ý nghĩa của sự nỗ lực.

Hy vọng rằng những người trẻ như chúng ta luôn một lòng tiến về phía trước, không ngừng phấn đấu để cống hiến cho cuộc sống, cho xã hội. Sống không chỉ cho riêng mình, phải cống hiến, phải nghĩ đến người khác để có động lực sống tốt hơn mỗi ngày!

“Không phải là không có thời gian. Thời gian là thứ bạn phải tạo ra. Ở đời, hơn nhau nhiều là ý thức và quyết tâm, khi người ta vẫn đang tận dụng từng giây phút phấn đấu thì đừng bao giờ dừng lại, chậm trễ. Thành công đâu có chỗ cho những kẻ ngủ nướng và lười biếng.”

Lời kết

Ở độ tuổi đôi mươi đôi khi chúng ta bị nhụt chí bởi hoàn cảnh khắc nghiệt, bạn không tin vào bản thân vậy thì cuốn sách Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn vực lại tinh thần, dũng cảm tiến về phía trước, sống một tuổi trẻ rực rỡ.

Reader hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về những cuốn sách hay xứng đáng nằm trên kệ sách nhà bạn. Chúc độc giả đọc sách vui vẻ và đừng quên ủng hộ Reader trong những bài viết tiếp theo nhé!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/khi-ban-dang-say-giac-ai-do-da-dat-duoc-uoc-mo-a937.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *