Những câu nói hay về tình yêu thương chia sẻ trong cuộc sống

Những câu nói hay về tình yêu thương chia sẻ trong cuộc sống

Bạn đang xem bài viết Những câu nói hay về tình yêu thương chia sẻ trong cuộc sống được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Nếu là con chim chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình      –      Tố Hữu

Trong cuộc sống, biết cho đi yêu thương, sống tận tâm, quan tâm những người xung quanh, có trách nhiệm với chính mình và người khác, có lẽ chính là lý tưởng sống cao đẹp nhất. Tình yêu, mở rộng ra là tình thương người, chính là tình cảm tồn tại cao quý nhất, con người ta không thể sống một mình, cũng như không thể sống mà thiếu đi tình yêu thương.

Những câu nói hay về tình yêu thương chia sẻ trong cuộc sống

Sau đây là những câu nói hay nhất về tình yêu thương giữa người với người, để ta sẵn sàng cho đi mà không mong cầu được nhận lại, sẵn sàng yêu thương chứ không đợi được yêu.

1. Cuộc sống rất thú vị, và thú vị nhất khi nó được sống vì người khác.

2. Những gì bạn cho đi một cách chân thành thì sẽ mãi là của bạn.

3. Tôi được cho cơ hội

Để một lần nữa sửa chữa lại sai lầm,

Để cầu nguyện cho hòa bình, để trồng cây cối,

Và để cất tiếng ca vui tươi! – William Arthur Ward

4. Tình yêu thương cũng như cơ thể của chúng ta là dòng chảy bất tận. – Jean Jacques Rousseau

5. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu ai cũng có khả năng yêu thương vô điều kiện như loài chó. – M. K. Clinton

6. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. – William Arthur Ward

7. Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

8. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết. – Thích Nhất Hạnh

9. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

10. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

11. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.

12. Sự thật là… Chúng ta trốn vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta.

Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy tĩnh tâm để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể nào chạm đến được tâm hồn của bạn.

13. Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy tĩnh tâm để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể nào chạm đến được tâm hồn của bạn.

14. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều. – Rainer Maria Rilke

15. Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, và hãy yêu thương nhiều hơn căm hận. – Khuyết danh

16.  Khen ngợi tôi, và tôi có thể sẽ không tin bạn.

Chỉ trích tôi, và tôi có thể sẽ không thích bạn.

Tảng lờ tôi, và tôi có thể sẽ không tha thứ cho bạn.

Khuyến khích tôi, và tôi có thể sẽ không quên bạn.

Yêu mến tôi, và tôi có thể sẽ bị buộc phải yêu mến bạn.

17. Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.

18. Khi bạn yêu thương, bạn muốn làm vì người khác. Bạn muốn hy sinh. Bạn muốn phục vụ. – Ernest Hemingway

19. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì; nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn nghĩ gì. Vì vậy hãy bắt đầu mỗi ngày nghĩ về tất cả những gì bạn cần phải thấy biết ơn. Tương lai của bạn phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ của bạn ngày hôm nay. Vì vậy hãy nghĩ về hy vọng, lòng tự tin, tình yêu thương và thành công. – Dale Carnegie

20. Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.

21. Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn.

Khóc…

Cười…

Khờ dại…

Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà đời trao cho bạn bởi những điều quan trọng nhất không phải là “VẬT CHẤT”. Luôn luôn chính là những “CON NGƯỜI” khiến cho cuộc đời bạn đáng sống.

22. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.

23. Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu. Khi bạn học được cách lấy nước từ nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi tác.

Tình yêu thương là món quà của cuộc sống, không ai có thể tồn tại mà không cần được yêu thương. Những kẻ mạnh miệng nói rằng tôi không cần yêu thương lại chính là những kẻ cần được yêu nhất. Vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại cho đi, bởi tình yêu thương chỉ được hình thành ta sẵn sàng vì ai đó mà hi sinh.

Tìm kiếm liên quan:
Những câu nói hay về sự yêu thương chia sẻ
Những câu thơ hay về tình thương
Triết lý về tình yêu thương con người
Mỗi ngày một câu nói hay về tình thương
Lời hay ý đẹp về tình yêu thương
Những câu thơ nói về tình yêu thương
Những câu nói hay về tình thương
Những câu nói hay về tình yêu thương
Danh ngôn về tình người
Câu nói hay về tình yêu thương giữa con người với con người
Câu nói lan tỏa yêu thương

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-thuong-a622.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *