Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực – Nỗ lực thế nào mới là hiệu quả?

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực – Nỗ lực thế nào mới là hiệu quả?

Bạn đang xem bài viết Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực – Nỗ lực thế nào mới là hiệu quả? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Thành công luôn đi đôi với người chăm chỉ, thất bại đi liền với người lười biếng. Thực tế đã chứng minh, muốn thành công chúng ta phải nỗ lực hết mình. Hy vọng chúng ta, những người trẻ đang có thời gian để nỗ lực sẽ không chọn an nhàn. Cuốn sách “Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực” sẽ giúp bạn hiểu được thế nào gọi là nỗ lực hiệu quả và thế nào là nỗ lực ảo.

ky-tich-la-ten-goi-khac-cua-no-luc-no-luc-the-nao-moi-la-hieu-qua-1

Cảm nhận về sách

Tuổi trẻ của chúng ta có một lợi thế đó là có thể sai, có thể thử nhiều lần. Lúc này sai chúng ta vẫn còn thời gian để sửa sai. Vậy nên khi còn trẻ đừng ngại dấn thân và thử thách, sai rồi chúng ta vẫn có thể làm lại, đừng để sau này khi không thể trải nghiệm mới thấy hối hận.

Để sống với ước mơ của mình không phải người trẻ nào cũng làm được, chúng ta bị cơm áo gạo tiền, bị áp lực cuộc sống vùi dập và đôi khi chúng ta chẳng còn sức lực để chiến đấu và giữ ước mơ của mình cho đến cùng. Cuốn sách “Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực” mang đến cho bạn đọc những kỹ năng cần thiết mà bất cứ người trẻ nào cũng cần có.

5 câu hỏi quan trọng để biết được bạn muốn gì?

Bạn hạnh phúc nhất khi được làm gì?

Đầu tiên hãy hỏi bản thân rằng bạn hạnh phúc nhất khi được làm công việc gì, đó có thể là ước mơ, là công việc mơ ước của bạn. Chỉ khi làm việc bạn muốn làm, bạn thích làm mỗi ngày bạn mới có động lực để tiếp tục phát triển bản thân.

Khi làm việc mình không thích bạn sẽ cảm thấy mọi thứ rất gò bó và gượng ép, bạn không có động lực để làm.

Bạn có phải là người ngại khổ không?

An nhàn với công việc ổn định hay tự do làm việc bạn muốn theo đuổi, thật ra đời người có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể dựa vào gia đình để mọi thứ thuận lợi và ổn định hơn, ngược lại bạn có thể chịu khổ một chút nhưng đổi lại là cuộc sống mà mình mong muốn.

ky-tich-la-ten-goi-khac-cua-no-luc-no-luc-the-nao-moi-la-hieu-qua-2

Liệu bạn có dám đánh đổi?

Bạn có phải là người dũng cảm đối mặt với hoàn cảnh hay không? Bạn có phải là người dễ bị khuất phục bởi hoàn cảnh khó khăn hay không? Đánh đổi không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình.

Còn điều gì đang ngăn cản bạn?

Bạn chưa dám thực hiện bởi còn điều đang ngăn cản, đó có thể là rào cản bạn không dám vượt qua. Hãy thử hỏi bản thân đâu là điều bạn sợ nhất? Bạn sợ bản thân không làm được? Bạn sợ thất bại? Nếu chúng ta nỗ lực với một tinh thần luôn sợ hãi bạn sẽ khó để dám làm điều bạn muốn.

Bạn sẽ đi tới cùng chứ?

Một khi đã đưa ra quyết định sẽ làm hãy thực hiện điều đó cho đến cùng, đừng để khó khăn đánh gục bạn. Bạn tin vào lời người khác nói là bạn sẽ không thể làm được. Hãy gạt bỏ những điều này ra khỏi đầu bạn. Làm gì cũng phải quyết tâm làm đến cùng mới có thể thành công.

“Bình yên quá thường khiến con người ta dễ thỏa hiệp với bản thân. Dễ hài lòng và cho là đủ với tất cả những gì đang có. Nên đôi lúc con người thường không muốn cố gắng nữa. Tự hỏi, tại sao những con người trong hoàn cảnh khó khăn họ lại giỏi phi thường như vậy? Vì họ không còn cách nào khác.”

ky-tich-la-ten-goi-khac-cua-no-luc-no-luc-the-nao-moi-la-hieu-qua-3

Những điều luôn khiến bạn tiêu cực

Luôn giấu cảm xúc của mình

Ngày nào trước khi đi ra đường cũng phải đeo chiếc mặt nạ dày, làm gì cũng nghĩ đến suy nghĩ của người khác về mình thật mệt mỏi. Cứ sống là chính mình thôi, chúng ta không thể điều khiển suy nghĩ của người khác.

Tiếp xúc với nguồn tin độc hại

Nhiều người mất niềm tin vào tình yêu vì đọc quá nhiều bài viết về tình yêu tan vỡ, cô này “cắm sừng” anh kia, anh kia không còn yêu cô này, tình yêu 9 10 năm đều vỡ tan,… cuộc sống này được vận hành từ những điều tích cực và tiêu cực. Có thời gian hãy hạn chế lướt mạng xã hội, thay vào đó đọc báo, nghe Podcast làm giàu tâm hồn của chúng ta.

Phân thua đúng sai

Điều này đặc biệt xảy ra nhiều ở các bạn trẻ khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta so sánh bản thân với người khác hoặc phân bua một sự việc bất kỳ nào đó nhưng chính chúng ta đôi khi không hiểu rõ bản chất vấn đề là gì. Hoặc hai người có hai thế giới quan khác nhau tranh cãi thế nào cũng chẳng thể phân bua đúng sai.

ky-tich-la-ten-goi-khac-cua-no-luc-no-luc-the-nao-moi-la-hieu-qua-4

Luôn cho bản thân là đúng

Đôi khi việc tự tin luôn cho mình là đúng sẽ ảnh hưởng đến bản thân, có nhiều chuyện không phải đúng hay sai chỉ là quan điểm của mỗi người khác nhau. Bạn chỉ cần bỏ qua là được, đừng quan tâm nhiều.

“Mình cảm thấy hạnh phúc của bản thân phải tự đi tìm. Nếu cậu chịu hạ thấp tiêu chuẩn xuống một chút, cậu sẽ cảm thấy mình may mắn biết nhường nào. Những chuyện trước đây cậu từng trách móc, than vãn, sau này khi gặp lại, cậu sẽ coi đó là chuyện bình thường. Vì cậu biết rõ cậu còn phải gặp nhiều chuyện tệ hơn thế nữa.”

Sẽ có một khoảng thời gian bạn không hiểu rõ bản thân đang làm gì, nhìn những người khác nỗ lực bạn cảm thấy mình thật trống rỗng, không biết tương lai sẽ đi về đâu. Liệu sự nỗ lực hiện tại có đổi lấy tương lai như mong muốn hay không? Cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực cổ vũ, ủng hộ người trẻ làm những gì mình muốn với một trái tim đầy nhiệt huyết.

Trích đoạn hay trong sách

Chúng ta đều phải thay đổi để thích nghi. Có thể tới một ngày cậu sẽ ngạc nhiên sao người bạn cậu từng quen biết bao năm nay lại trầm lặng đến thế. Nhưng rồi cậu sẽ thông cảm và thừa nhận. Vì bản thân mình cũng đang thay đổi.

Ai rồi cũng sẽ rời đi. Sau lần gặp gỡ này có lẽ phải đợi tới vài năm, hoặc nhiều năm nữa mới có thể gặp lại. Họ rời đi đều có mục đích riêng. Chúng ta không thể ngăn cản, chỉ có thể chúc may mắn.

Học cách trưởng thành là học cách làm quen với sự tĩnh lặng. Học cách lắng nghe chính bản thân mình. Và học cách biến cô đơn thành bình yên nữa.

Như việc gặp gỡ người mới, chính là viết những chương mới. Nhưng tiến độ thì luôn thay đổi. Có thể mình mất cả vài tháng chỉ cần một ngày để diễn tả được hết thảy những sự việc quan trọng vừa qua.

Đôi khi chúng ta chỉ cần một ngày là điểm nhấn. Một lần trong một trang sách ấy, chúng ta phải nói tạm biệt.

Lời kết

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực – lời cổ vũ người trẻ nhất định không được từ bỏ đam mê. Chúng ta sinh ra là để tỏa sáng vậy nên hãy làm những thứ bạn mong muốn, tương lai tươi đẹp phía trước đang đợi bạn, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ để phát triển bản thân!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/ky-tich-la-ten-goi-khac-cua-no-luc-no-luc-the-nao-moi-la-hieu-qua-a967.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *