Luật nhân quả là gì? Những câu nói hay về Luật nhân quả

Luật nhân quả là gì? Những câu nói hay về Luật nhân quả

Bạn đang xem bài viết Luật nhân quả là gì? Những câu nói hay về Luật nhân quả được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Luật nhân quả không bỏ sót một ai”. Luật nhân quả là những điều mà bạn đã và đang làm sẽ có tác động đến tương lai sau này. Ở bài viết này Reader sẽ giúp bạn hiểu thế nào là Luật nhân quả và tổng hợp những câu nói hay nhất về Luật nhân quả nhé!

Luật nhân quả là gì? Những câu nói hay về Luật nhân quả

Luật nhân quả là gì?

Luật nhân quả là một quy luật vận hành của vũ trụ. Theo đó, mỗi hành động và kết quả sau đó có tương quan với nhau. Dù kết quả đó có đến sớm hay muộn thì điều chắc chắn là nó sẽ đến.

Nếu bạn làm nhiều việc thiện thì mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn, còn nếu bạn làm việc xấu ắt sẽ gặp báo ứng. Ấy thế mới nói “Nhân quả đừng đợi đến rồi mới bắt đầu tin”.

Những câu nói hay về Luật nhân quả

 1. Nếu bạn muốn biết cuộc sống quá khứ, hãy nhìn vào cuộc sống hiện tại. Nếu bạn muốn biết kết quả của kiếp sau, hãy nhìn vào những sự thật của kiếp này.
 2. Người khác đối xử với bạn như thế nào là nghiệp của họ. Tôi đối xử với người khác như thế nào là nghiệp của tôi.
 3. Đừng cố gắng xây dựng hạnh phúc của mình trên nỗi bất hạnh của người khác. Luật nhân quả không chừa một ai.
 4. Hiểu rõ nhân quả để biết rằng yêu và rung động đều là do nhân duyên.
 5. Mỗi khi làm việc gì hãy nhớ đến luật nhân quả để quyết định.
 6. Một khi bạn đã không chấp nhận một điều gì đó xảy ra với bạn, có nghĩa là bạn đã không chấp nhận nhân quả.
 7. Nếu bạn không muốn gặt hái “kết quả tồi tệ”, hãy nhớ tổng hợp những “nguyên nhân” tốt từ bây giờ.
 8. Khi chúng ta phán xét người khác, chúng ta sẽ gặp phải chuyện như thế này, nếu không phải ở kiếp này, thì kiếp sau, đó là nguyên lý cơ bản của luật nhân quả.
 9. Kiếp trước đắp nấm, kiếp sau sưởi ấm.
 10. Mọi người luôn biết họ đang làm gì. Họ có thể biết tại sao tôi làm điều đó. Nhưng những gì họ không biết là những gì họ làm.
 11. Từ thiện cũng chẳng chứng tỏ mình đặc biệt hay mình giỏi. Nó chẳng chứng tỏ mình tốt. Từ thiện không phải do tôi giỏi, tôi tốt, tôi giàu hay tôi hay. Từ thiện chỉ là hoạt động tự nhiên của nhân quả. Do nhân quả thì từ thiện xảy ra. Chẳng phải là ai hay, ai giỏi. Giống như là ở đâu có lửa cháy thì lấy nước để dập. Cứ tự nhiên thế thôi, tự nhiên xảy ra, nhân quả làm việc ấy.
 12. Những nhân tốt sẽ biến thành bức tường nghiệp tốt, còn những nghiệp xấu giống như những cơn sóng đánh đến bức tường đấy. Nhân tốt càng nhiều thì càng chặn được nhiều sóng; nên liên tục gieo nhân tốt và hạn chế gieo nhân xấu.
 13. Luật nhân quả luôn đúng không thể nào sai được. Vì vậy, nếu bạn đau khổ, hãy hiểu rằng “chúng ta đang phải trả hậu quả của những nghiệp xấu mà chúng ta đã gây ra”.
 14. Luật nhân quả có thể đến chậm, nhưng chắc chắn sẽ đến. Vì vậy, đừng vội mừng nếu bạn làm điều gì đó vô lương tâm và tồi tệ.

Nếu muốn ăn quả ngọt, chúng ta phải gieo mầm tốt

 1. Nếu muốn ăn quả ngọt chúng ta phải gieo mầm tốt
 2. Mình phán xét người khác thế nào thì mình sẽ gặp chuyện như vậy, đó là nguyên tắc đơn giản của nhân quả.
 3. Có hiểu nhân quả mới quan tâm đến tích tập nhân tốt. Người hiểu nhân quả, hiểu nghiệp sẽ có thái độ sống chủ động: “Tôi sẽ liên tục tích tập nghiệp tốt vì sớm muộn nó cũng sẽ nở ra và tôi sẽ có kết quả tốt.” Ngược lại, khi chưa hiểu nhân quả sẽ rất bị động. Trong xã hội hiện đại, mọi người hầu hết sống một cách bị động. Chúng ta cứ cố làm cái này cái kia, nếu không được thì than thân trách phận. Người có sự thực hành tốt thì sẽ luôn quan tâm tích tập nghiệp tốt, nếu muốn có kết quả tốt.
 4. Nhân quả đừng đợi thấy mới tin, bởi không đến ở kiếp này thì đến kiếp sau. Do đó, trong mỗi hành động của mình, chúng ta cần suy xét kỹ lưỡng. Hãy làm điều tốt để nhận lại những điều tốt đẹp.
 5. Đạo Phật tìm cách chữa bệnh từ gốc. Vì hiểu rằng mọi chuyện đều do nhân quả, nên tôi chữa bệnh từ gốc, đó là giải quyết những cái nhân đã gây ra ốm bệnh.
 6. Mọi thứ đến với bạn trong cuộc đời này là điều nên làm. Những điều xảy đến với bạn trong cuộc sống này là những thứ cần được giải phóng. Có được tấm chăn đó là kết quả bạn phải nhận cho những “nguyên nhân” bạn đã làm hoặc đã làm trong kiếp trước.
 7. Mỗi người sẽ nhận được từ cuộc sống những gì mình đã đặt ra.
 8. Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.
 9. Mọi hành động của chúng ta đều có khả năng gây ra đau khổ. Và, mọi điều chúng ta làm đều có hệ quả với tiếng vang vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng ra. Điều này không có nghĩa là chúng ta không nên hành động. Nó có nghĩa là chúng ta nên hành động cẩn thận. Mọi chuyện đều có ý nghĩa.
 10. Nếu bạn quên niềm vui của cuộc sống và bị mắc kẹt trong những thú vui của thế gian, bạn sẽ ghen tị với những người đặt thiền định làm đầu.
 11. Cuộc đời là một hành trình mà mỗi người đều đi tìm ý nghĩa sống. Nhưng trên hành trình này, vì “cái tôi” ích kỷ mà chúng ta quên mất quy luật “có vay có trả” của vũ trụ. Hãy chậm lại một chút, để suy ngẫm hững câu nói hay về luật nhân quả sau trước khi hành động một việc gì đó.

Bài học rút ra: Hãy sống đúng với lương tâm, gieo duyên tốt bạn sẽ gặp những điều tốt đẹp. Còn làm những việc xấu xa, không sớm thì muộn bạn sẽ phải nhận sự trừng phạt từ ông trời.

Xem thêm:

 • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên
 • Những trích dẫn sách hay mang tư tưởng Phật giáo giúp cuộc đời an yên

Nguồn: https://www.reader.com.vn/luat-nhan-qua-la-gi-nhung-cau-noi-hay-ve-luat-nhan-qua-a876.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *