Muốn hạnh phúc hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này

Muốn hạnh phúc hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này

Bạn đang xem bài viết Muốn hạnh phúc hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cuộc sống có rất nhiều vấn đề khiến bạn phải nghĩ ngợi rất nhiều và đôi khi suy nghĩ nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy áp lực và không thể sống cuộc đời mà bạn mơ ước. Muốn hạnh phúc hãy ngừng quan tâm 10 điều dưới đây!

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-1

1. Những điều xa vời bạn không thể có

Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu bạn biết ơn với những điều mình đang có. Thay vì luôn luôn than phiền về thứ bạn xa vời bạn không có được tại sao lại không biết ơn với cuộc sống hiện tại bạn đang có. Khi bạn dùng toàn bộ thời gian của mình để tập trung vào thứ mình không có bạn sẽ cảm thấy cuộc đời của mình chỉ toàn bất hạnh. Hãy tận hưởng cuộc sống tươi đẹp hiện tại của bạn.

2. So sánh bản thân với người khác

Nếu bạn luôn so sánh bản thân với người khác bạn sẽ luôn cảm thấy mình thua kém người ta, cuộc sống của bạn tệ hơn họ. Thực tế, mỗi người có một cuộc sống khác nhau, bạn không thể lấy tiêu chuẩn của người khác áp lên cuộc sống của mình. Vậy nên hãy ngưng so sánh, bạn chỉ cần sống tốt cuộc đời của mình còn lại đừng bận tâm nhiều.

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-2

3. Những lời chỉ trích và phán xét

Cuộc đời sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta không chỉ trích hay phán xét bất cứ ai. Đôi khi thứ bạn nhìn thấy không hoàn toàn là sự thật. Vậy nên đừng chỉ nhìn vào hành động của người khác liền đánh giá toàn bộ quá trình của họ. Và bạn cũng đừng quên rằng những lời chỉ trích, phán xét của người khác với bạn cũng vậy hãy xem như nó chỉ là gió thoảng qua tai, bạn càng bận tâm, bạn càng mệt mỏi.

4. Những sai lầm trong quá khứ

Con người không có ai là hoàn hảo chính vì thế việc chúng ta mắc phải sai lầm là một chuyện rất dễ hiểu. Quan trọng là sau khi sai lầm chúng ta nhận ra lỗi của mình ở đâu và sửa sai ở đó. Vậy nên hãy học hỏi từ sai lầm thay vì luôn suy nghĩ tiêu cực về nó.

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-3

Dù có dành ra rất nhiều thời gian nghĩ về sai lầm ấy bạn cũng chẳng thể quay lại quá khứ để sửa chữa sai lầm. Vậy nên hãy sống vui vẻ ở hiện tại, luôn hướng về tương lai.

5. Kỳ vọng của người khác

Đôi khi kỳ vọng quá cao của người khác khiến chúng ta áp lực. Bạn luôn muốn mình hoàn hảo để không khiến người khác thất vọng. Bạn làm việc bất chấp ngày đêm, bỏ bê sức khỏe chỉ vì người khác kỳ vọng bạn sẽ đứng ở vị trí thứ nhất. Bạn làm điều đó chỉ để khiến người khác hài lòng còn bản thân thì lại cảm thấy stress, điều này chẳng thể làm bạn hạnh phúc. Vậy nên cách tốt nhất là sống vì bản thân, còn kỳ vọng của người khác mặc kệ họ.

6. Những gì người khác nghĩ về mình

Bạn xinh đẹp, tài giỏi sẽ có người ganh tị. Bạn thành công sẽ có người đố kị, bạn làm bất cứ việc gì dù tốt đẹp đến đâu cũng sẽ có người không vừa mắt. Bởi sự đố kị của con người rất kinh khủng, nhiều người không biết kiềm chế sự đố kỵ họ luôn sống một cuộc đời chỉ biết tìm cách để “dìm hàng” người khác. Những kẻ tiêu cực bạn không cần để ý, bạn tập trung vào cuộc sống của mình là được rồi.

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-4

7. Thay đổi người khác

Nhiều người vẫn có suy nghĩ đơn giản rằng mình có thể thay đổi được một người. Tuy nhiên có những suy nghĩ được ăn sâu trong tiềm thức của người khác từ rất lâu, nó đã “bén rễ” trong lòng của họ, chỉ bằng một vài câu nói của bạn làm sao có thể thay đổi? Vậy nên hãy tập trung vào bản thân, thay đổi bản thân thay vì thay đổi người khác.

8. Kỳ vọng vào người khác

Ở mỗi giai đoạn chúng ta sẽ có một vài mối quan hệ, có người sẽ đi cùng chúng ta một đoạn đường dài nhưng có những người chỉ đi với bạn một đoạn đường rất ngắn. Vậy nên làm gì thì làm, nhất định phải chừa cho mình đường lui bởi không gì có thể đảm bảo người đó không thay lòng đổi dạ. Bản thân chúng ta luôn tự lập trong cuộc sống là điều cần thiết, không phụ thuộc vào cuộc sống của người khác.

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-5

9. Những điều không thể kiểm soát

Có rất nhiều thứ vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nếu bạn dành quá nhiều thời gian để nghĩ về nó, bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian của mình. Khi tâm trí của chúng ta loại bỏ những gánh nặng mang tên “không thể thay đổi” ấy cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn của chúng ta, quan trọng là bạn biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân và sống theo những gì mình mong muốn, cố gắng mỗi ngày.

10. Đòi hỏi quá nhiều thứ

Bài học đầu tiên của chúng ta đó là phải biết ơn, khi đi học bạn phải biết ơn giáo viên những người đã đem tri thức đến cho bạn, khi đi làm bạn biết ơn sếp, đồng nghiệp đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Khi ở nhà, người bạn biết ơn là bố mẹ, người thân, những người đã luôn yêu thương bạn trong suốt nhiều năm vừa qua. Sống bằng lòng biết ơn, không đòi hỏi từ người khác quá nhiều thứ mà hãy biết ơn vì họ đã đến, họ đã giúp đỡ chúng ta.

muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-10-dieu-nay-6

Hạnh phúc bắt đầu từ việc chúng ta biết trân trọng những thứ thuộc về mình, hạnh phúc không nhất định phải giàu có hay có chỗ đứng trong xã hội. Mỗi người sinh ra có một cuộc sống và sứ mệnh khác nhau. Chúng ta chỉ cần hài lòng với những thứ mình có, không ngừng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống không chỉ là những ngày tươi đẹp nó còn là những ngày mưa gió bão bùng, nhiệm vụ của chúng ta đó là vượt qua khó khăn ấy. Có đau khổ thì mới có hạnh phúc, đừng bi quan khi gặp khó khăn, bình tĩnh giải quyết vấn đề, mỉm cười và sống giản đơn là cách để chúng ta biến những ngày khó khăn thành những ngày thật ý nghĩa.

Reader hy vọng bạn đọc luôn hạnh phúc với những gì mình đã và đang có. Bởi được sống đã là một điều vô cùng hạnh phúc, hãy trân trọng sự sống và sống thật ý nghĩa mỗi ngày bạn nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/muon-hanh-phuc-hay-ngung-quan-tam-den-10-dieu-nay-a913.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *