Tác giả Dale Carnegie: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác

Tác giả Dale Carnegie: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác

Bạn đang xem bài viết Tác giả Dale Carnegie: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Dale Carnegie là một trong những nhà văn, tác giả viết sách nổi tiếng thế giới với nhiều cuốn sách hay và bán chạy nhất mọi thời đại. Trong bài viết này Reader sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp của Dale Carnegie.

Tiểu sử Dale Carnegie

Dale Carnegie sinh năm 1888 tại Maryville, Missouri trong một gia đình nông dân, ông là con trai thứ hai trong gia đình. Ông được biết đến là một nhà văn, nhà thuyết trình và là một người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng,… Sách của Dale Carnegie nổi tiếng thế giới với nhiều người biết đến trong đó có hai cuốn sách Đắc nhân tâmQuẳng gánh lo đi và vui sống là cuốn sách có nhiều thành tích và số lượng sách được bán ra và nhận được cơn mưa lời khen từ độc giả.

Tác giả Dale Carnegie: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác

Ngày còn bé, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn Dale Carnegie đã phải sống trong khổ cực, thời niên thiếu của ông luôn phải dậy sớm để phụ giúp gia đình, tuy vậy gia đình Dale Carnegie vẫn cho con của mình ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi học xong, ông làm chuyển phát thư tín cho các trang trại; sau đó ông chuyển sang bán thịt xông khói, xà phòng, mỡ cho công ty Armour. Bằng kinh nghiệm cùng nỗ lực của mình, Dale Carnegie đã thành công trong việc mở rộng khu vực bán hàng của công ty ở South Omaha, Nebraska.

Năm 1911, Dale Carnegie đã táo bạo đưa ra quyết định từ bỏ công việc bán hàng để theo đuổi ước mơ trở thành giảng viên. Cùng với kinh nghiệm và số tiền dành dụm được từ lâu, ông theo học tại Học viện Kịch Nghệ thuật Hoa Kỳ ở New York, sau khi học xong ông tham gia vào một vài chương trình đường phố, kết quả nó không đem lại thành công trong sự nghiệp của ông. Dale Carnegie rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vào khoảng thời gian này ông bắt đầu thực hiện những ý tưởng của mình.

Dale Carnegie kết hôn với Lolita Baucaire vào năm 1927, tuy nhiên cuộc hôn nhân này rất ngắn ngủi đã kết thúc vào năm 1931, đến năm 1944 ông kết hôn với Dorothy Price Vanderpool cho tới khi ông qua đời vào năm 1955.

Những cuốn sách nổi bật của Dale Carnegie

1. Đắc nhân tâm

Nhắc đến cái tên Đắc nhân tâm chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến nó một lần, mặc dù đã được xuất bản từ rất lâu thế nhưng đến thời điểm hiện tại Đắc nhân tâm vẫn chưa bao giờ hết hot. Nó đã trở thành một trong những cái tên lọt vào top sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách dạy chúng ta cách giao tiếp, ứng xử sao cho phù hợp với từng đối tượng và từng hoàn cảnh. Đây là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc để học hỏi cách thu phục lòng người đầy thuyết phục của Đắc nhân tâm

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống cũng là cuốn sách nằm trong top sách bán chạy của Dale Carnigie, nội dung cuốn sách bao gồm 6 chương, mỗi chương bao gồm những câu chuyện thực tế trong cuộc sống sau đó là bài học được rút ra giúp chúng ta phát triển nhiều kỹ năng của bản thân.

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Cuốn sách khiến bạn đọc thay đổi góc nhìn về cuộc sống, nó giúp chúng ta vượt qua được những cảm xúc lo lắng không đáng có để mỗi người ai cũng có động lực tiến về phía trước.

3. Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Review sách Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng là một liều thuốc tốt nhất dành cho những bạn trẻ đã và đang lãng phí thời gian của chính mình vào những nỗi lo không đáng có, trong cuốn sách này tác giả sẽ phân tích rất rõ những điều khiến cho chúng ta dễ rơi vào lo âu. Sau mỗi chương sách đều có phần tóm tắt sách rất chi tiết và tỉ mỉ.

Những câu nói hay nhất của Dale Carnegie

Thay vì lên án người khác, hãy cố hiểu họ. Hãy cố tìm hiểu tại sao họ lại làm điều họ làm. Điều đó có ích và hấp dẫn hơn nhiều việc phê phán, và nó sinh ra sự cảm thông, lòng khoan dung và sự tử tế.

Hãy quan tâm đến bản tính của bạn hơn là thanh danh của bạn, vì bản tính là con người thật của bạn, trong khi thanh danh chỉ là cách nhìn của người khác về bạn.

Ngày hôm nay là cuộc sống duy nhất mà bạn biết chắc. Vậy hãy sử dụng triệt để ngày hôm nay. Hãy hứng thú làm gì đó. Hãy lay mình tỉnh dậy. Hãy tự tạo thú vui. Hãy để những cơn gió nhiệt thành cuốn bạn đi. Hãy sống ngày hôm nay với trọn vẹn niềm vui.

Sự trì trệ sinh ra nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sinh ra lòng tự tin và can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về điều đó. Hãy ra ngoài và bận rộn.

Nếu bạn không ngủ được hãy dậy và làm điều gì đấy thay vì nằm đó mà lo lắng. Chính sự lo lắng mới là vấn đề của bạn, không phải thiếu ngủ.

Lời kết

Những cuốn sách của Dale Carnegie dù đã đi qua lớp bụi của thời gian thế nhưng đến hiện tại nó vẫn trở thành cuốn sách được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn muốn phát triển bản thân toàn diện hay mua ngay những cuốn sách của Dale Carnegie về đọc nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/tac-gia-dale-carnegie-tieu-su-cuoc-doi-va-su-nghiep-sang-tac-a810.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *