Nghị luận về câu nói “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan, niềm tin và hi vọng”

Nghị luận về câu nói “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan, niềm tin và hi vọng”

Bạn đang xem bài viết Nghị luận về câu nói “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan, niềm tin và hi vọng” được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Trong cuộc sống trên hành trình bạn lớn lên sẽ có vô vàn sự lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ phải đi những con đường bằng phẳng có và gập ghềnh cũng có. Đó giống như một quy luật vốn có của cuộc sống dù chúng ta có bi quan thì khó khăn vẫn tìm đến. Có câu nói cho rằng: “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan niềm tin và hi vọng.” Đúng là như vậy còn niềm tin là vẫn còn hi vọng để chúng ta vượt qua khó khăn ấy.

Nghị luận về câu nói “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan, niềm tin và hi vọng”

Cuộc sống luôn trải đầy những khó khăn, vất vả để thử thách chúng ta. Sau khi vấp ngã, trên người đủ loại vết thương lớn nhỏ khác nhau bạn sẽ tự biết cách phải trưởng thành, làm thế nào để đối diện với khó khăn ấy. Ngày bé ta rất hồn nhiên và ngây thơ thế nhưng khi thời gian qua đi, chúng ta dần trở nên cứng cỏi hơn bởi những bài học cuộc sống đầy khắc nghiệt ngoài kia. Vậy nên nếu sống mà chỉ biết suy nghĩ tiêu cực chúng ta sẽ chẳng thể vui vẻ hạnh phúc. Hãy nhớ rằng niềm tin sẽ là thứ kéo bạn lại, giúp bạn có động lực để sống tốt hơn mỗi ngày.

Mỗi ngày đều thức dậy bằng sự bi quan, bạn nhìn cuộc sống bằng sự tiêu cực bạn sẽ không thể cảm nhận những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Sống là phải biết nhìn về phía trước, bước qua tiêu cực để hoàn thiện bản thân. Suy cho cùng cuộc sống này như thế nào đều phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. Giống như khi cơn mưa đến, có người cho rằng trời mưa sẽ bị ướt, đường bẩn thế nhưng người lạc quan cho rằng mưa xuống cho cây cối đâm chồi nảy nở, mưa giúp chúng ta thư giãn. Nắng, mưa đều quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Hiểu rõ bản chất của cuộc sống để mỗi người chúng ta luôn hướng đến niềm tin và những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống.

nghi-luan-ve-cau-noi-hay-tuoi-mat-tam-hon-bang-su-lac-quan-niem-tin-va-hi-vong-2

Có một đoạn văn nói về sự nỗ lực như thế này: “Tại sao bạn cứ cố gắng thay đổi mình, trong khi người khác sinh ra đã nổi bật? Tại sao trong lúc bạn chạy bộ, trong khi có kẻ được sinh ra lại ở ngay vạch đích? Có rất nhiều đứa trẻ không có ô, chúng bắt buộc phải chạy trong mưa hoặc là dừng lại và tiếp tục đứng trong mưa. Ở cuộc đời bộn bề này, chỉ cần dừng lại không đi tiếp. Bạn đã vô tình thụt lại sau vài vạn người rồi. – Khuyết danh” Khó khăn bạn đang phải trải qua thật ra không kinh khủng đến vậy, thế giới ngoài kia có rất nhiều người ngày đêm đang nỗ lực không than vãn lấy một câu. Hãy nhớ rằng khi chúng ta suy nghĩ tích cực, lạc quan những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Thất bại có thể khiến bạn buồn bã, tiêu cực nhưng nếu không có thất bại làm sao chúng ta hiểu được rằng để đi đến thành công là một hành trình vô cùng gian nan.

Muốn làm bất cứ điều gì chúng ta cũng cần phải có hi vọng để cuộc sống tích cực hơn. Khi bạn đặt mục tiêu cho thành công của mình, khi có niềm tin bạn sẽ có động lực để làm việc tốt hơn. Khi thử thách tìm đến, không được dừng bước mà hãy tiếp tục tiến về phía trước. Thực tế trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương sáng luôn nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh đó là ông chủ của hãng hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney, trước khi có được thành công vang dội ông đã phải trải qua rất nhiều vất vả. Ngày trước ông từng bị công ti sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng nào tốt” và điều bất ngờ là bộ phim hoạt hình về chuột Mickey cũng từng bị từ chối. Rất nhiều lần bị từ chối nhưng Walt Disney chưa từng một lần thất vọng, ông luôn nỗ lực.

nghi-luan-ve-cau-noi-hay-tuoi-mat-tam-hon-bang-su-lac-quan-niem-tin-va-hi-vong-3

Bên cạnh những tấm gương có nghị lực phi thường vượt qua nghịch cảnh thì ngoài xã hội có không ít bạn trẻ có lối sống thụ động, luôn bi quan, không chịu nỗ lực nhưng luôn muốn được cuộc sống ưu ái. Đó là những người trẻ thích hưởng thụ, thích ăn chơi mà không chịu lao động. Khi có được sự hậu thuẫn từ gia đình, nhiều người trẻ không quan tâm đến chuyện nỗ lực để sống tốt hơn, để mang giá trị đến cho xã hội. Mỗi ngày họ đều chơi, ngủ và không màng đến sự đời.

Những căn bệnh xã hội, sự thất bại, hay ra tù vào tội của nhiều thanh niên là các sự việc cảnh tỉnh thanh niên cần có lối sống đúng đắn, khoa học và văn minh. Tránh xa tệ nạn xã hội và không giao du với bạn bè xấu để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và tích cực hơn.

Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần ý thức rõ về lối sống, hình vi và đạo đức chuẩn mực của một người học sinh. Mỗi ngày cần nỗ lực học tập, tiếp thu bài học từ thầy cô giáo và nói không với những hành vi không đúng với chuẩn mực đạo đức. Mỗi học sinh phải hiểu rõ nhiệm vụ của mình, học tập tốt, lao động tốt và rèn luyện tốt.

nghi-luan-ve-cau-noi-hay-tuoi-mat-tam-hon-bang-su-lac-quan-niem-tin-va-hi-vong-4

“Hãy ước mơ bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Đó là vẻ đẹp của trí tuệ con người. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Đó là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình. Đó chính là lòng can đảm để thành công. – Barnard Edmonds” Khi chúng ta có niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống là lúc đó chúng ta đã thành công một nửa. Bên cạnh đó cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ đến một ngày thành công sẽ tự tìm đến bạn.

Cuộc sống này chưa từng bất công với ai chỉ là bạn chưa từng tự đứng dậy nỗ lực để có cuộc sống như mình mong muốn. Khi nhìn thấy người khác trong tình trạng đau khổ, hãy gửi đến họ những lời yêu thương để họ có động lực vượt qua. Niềm tin sẽ là chìa khóa giúp con người ta vượt qua được khó khăn. Câu nói: “Hãy tưới mát tâm hồn bằng sự lạc quan niềm tin và hi vọng” sẽ là kim chỉ nam đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn đến, bằng sự tích cực cuộc sống của bạn sẽ không còn tràn ngập đau khổ và bế tắc đến không có đường đi. Hy vọng tất cả chúng ta đều suy nghĩ tích cực để tận hưởng cuộc sống này một cách ý nghĩa nhất!

 

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nghi-luan-ve-cau-noi-hay-tuoi-mat-tam-hon-bang-su-lac-quan-niem-tin-va-hi-vong-a941.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *