Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma

Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma

Bạn đang xem bài viết Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Robin Sharma được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thế giới, những cuốn sách của Robin Sharma giúp bạn trẻ thay đổi thói quen, làm chủ cuộc sống và cùng rất nhiều bài học giá trị. Cùng Reader điểm qua “Những trích dẫn hay trong sách của Robin Sharma” qua bài viết dưới đây nhé.

Những câu nói, trích dẫn truyền cảm hứng của Robin Sharma

Vài nét về Robin Sharma

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương tại Canada.

Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển những nhân viên Lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và cũng đã có nhiều người thành công từ đó.

Ông là một Tác giả nổi tiếng thế giới của 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới và là một luật sư tranh tụng. Sau khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình và mẹ ông là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Điều này làm cho ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới. (Nguồn: nguyenvanthang.com)

 • Những điều tốt nhất trong đời đều đòi hỏi nỗ lực, cam kết và kỷ luật. Người bạn Nido Qubein của tôi từng nói: “Cái giá của kỷ luật bao giờ cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc.” Hẳn rồi, ý tưởng này rất hiển nhiên. Thế nhưng điều hiển nhiên nhất lại hay bị lãng quên nhất. (Đời ngắn đừng ngủ dài)
 • Để trở nên thực sự hạnh phúc, chúng ta phải trở thành tất cả những gì mình có thể trở thành. – Abraham Maslow (Đời ngắn đừng ngủ dài)
 • Với những thứ tuyệt vời nhất và đẹp đẽ nhất trên mặt đất này, ta không cách gì nhìn thấy hay thậm chí là nghe thấy chúng, mà ta chỉ có thể cảm nhận chúng bằng trái tim mình. Helen Keller (Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng)
 • Nghèo khó là hệ quả xuất phát từ điều kiện nội tại, chứ không phải hoàn cảnh bên ngoài. Nếu tin theo hướng ngược lại nghĩa là bồ đã phó thác khả năng có thể tạo ra phép màu của sự giàu có mà ta khao khát cho chính những thứ mà vì chúng bồ đang kêu ca phàn nàn. (Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng)
 • Bởi lẽ hầu hết chúng ta, những kẻ đang còn sống hôm nay đây, luôn mong ước được có thêm nhiều thời gian. Ấy vậy mà chúng ta lại lãng phí thời gian mình đang có. Việc nghĩ về cái chết giúp chúng ta tập trung hơn vào những gì có ý nghĩa nhất. Bồ sẽ thôi không cho phép những xao lãng kỹ thuật số, đám tiêu khiển công nghệ, và mớ phiền toái trực tuyến được quyền đánh cắp những giờ đồng hồ ân huệ một đi không trở lại, nghĩa là cuộc đời bồ. Bồ sẽ không bao giờ lấy lại được những ngày tháng đã qua đâu, bồ biết không? (Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng)
 • Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt, sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói, “Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình”  Dr. Martin Luther King JR (Nhà lãnh đạo không chức danh)
 • Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình. (Nhà lãnh đạo không chức danh)
 • Hãy sống sao cho khôn ngoan nhưng tốt bụng, lãng mạn nhưng không kém phần thực tế, can đảm nhưng chu đáo, có trách nhiệm nhưng đầy đam mê. (3 người thầy vĩ đại)
 • Vì con học được thêm nhiều từ những gì không như ý hơn là những điều gì như ý trong cuộc đời nên toàn bộ những điều không như ý chính là một món quà. (3 người thầy vĩ đại)
 • Đa số mọi người đều sống trong một vòng tròn giới hạn các tiềm năng thiên bẩm của mình – dù là ở khía cạnh thể chất, trí tuệ, hay đạo đức – trong khi tất cả chúng ta đều có một nguồn dự trữ to lớn những điều mà chúng ta không dám mơ đến. – William James (Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari)
 • Nếu cuộc đời bạn thiếu một điều gì đó thì nguyên nhân là bạn đã thiếu sự suy nghĩ về nó. (Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari)
 • Lời bạn nói, ý tưởng bạn nghĩ, thức ăn bạn dùng, hành động bạn thực hiện, tất cả đang hình thành số mệnh – giúp bạn trở thành người như thế nào và cuộc đời bạn ra sao. Lựa chọn nhỏ sẽ dẫn đến kết quả lớn. Không có gì gọi là một ngày vô nghĩa. (Điều vĩ đại đời thường)
 • Từng ngày qua, cuộc đời gửi đến bạn nhiều cửa sổ cơ hội. Số mệnh của bạn chắc chắn sẽ được định đoạt bởi cách mà bạn đáp trả những cơ hội ấy. Chùn bước trước những cơ hội ấy khiến cuộc sống nhỏ bé lại. Cảm nhận nỗi sợ hãi nhưng biết can đảm chạy ngay đến chúng khiến cuộc sống rộng mở. (Điều vĩ đại đời thường)
 • Mục đích là động lực mạnh mẽ nhất trên thế giới. Bí mật của niềm đam mê chính là mục đích. (365 ngày thong dong)
 • Những người luôn cảm thấy bản thân là người tuyệt vời thì sẽ tạo ra những kết quả tuyệt vời. Biết coi trọng bản thân là một phẩm chất tốt đẹp. (365 ngày thong dong)

Nguồn: Sưu tầm

Trên đây là “Những trích dẫn hay trong sách của Robin Sharma” mà Reader đã tổng hợp. Hy vọng nó hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Xem thêm:

 • Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma nên đọc
 • Top 5 cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng đến bạn trẻ
 • Những câu nói, trích dẫn hay nhất về đam mê và ước mơ

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-cau-noi-trich-dan-truyen-cam-hung-cua-robin-sharma-a579.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *