Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Bạn đang xem bài viết Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Thời đại công nghệ dường như làm cuộc sống của chúng ta diễn ra nhanh hơn, tin nhắn hay cuộc gọi có thể được truyền đi trong vòng vài giây. Đó cũng chính là lí do làm cho những bức thư tay bị lãng quên và được thay thế bằng các ứng dụng. Biết được điều đó, nhà văn Higashino Keigo đã cho những bức thư tay xuất hiện luân chuyển xuyên thời gian – không gian giữa các nhân vật và hoàn cảnh khác nhau trong cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”, điều đó đã tạo một điểm nhấn rất đặc biệt tạo nên một đại tiệc ngập tràn hạnh phúc trong tác phẩm.

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Higashino Keigo là một tác giả người Nhật Bản sinh năm 1958 tại thành phố Osaka. Ông được mệnh danh là một nhà văn trinh thám nổi tiếng hàng đầu hiện nay của xứ hoa anh đào. Higashino Keigo giành được giải Edogawwa Rampo lần thứ 31 với tác phẩm trinh tham hay nhất: Giờ tan học vào năm 1985. Sau giải thưởng này, tác giả liên tục được đề cử vào các hạng mục giải thưởng văn học lớn và ghi dấu ấn đặc biệt với 3 tiểu thuyết đặc sắc: Bí mật của Naoko, Phía sau nghi can X và Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya. Bên cạnh đó, ông còn đem những vấn đề mang tính thời sự gây bức xúc trong đời sống người Nhật vào câu chuyện của mình một cách hết sức khéo léo, tinh tế và cực kì lôi cuốn.

2. Giới thiệu tác phẩm

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” là một cuốn tiểu thuyết mang đến những con số vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp viết sách của tác giả. Cuốn sách đã bán ra hơn 1 triệu bản ở Nhật Bản và hơn 1,6 triệu bản ở Trung Quốc. Vào năm 2013 và 2016, tác phẩm được dựng thành kịch và cũng là một trong số 11 cuốn tiểu thuyết của Higashino được dựng thành phim ở Nhật.

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Review cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”

Nội dung chính cuốn sách kể về tiệm tạp hóa cũ kỹ của ông chủ quán tên Namiya. Một cửa tiệm nhỏ, ngoài bán tạp hóa thì còn có thêm một chuyên mục là trả lời tư vấn qua thư và chẳng có gì đặc biệt nào khác. Mọi thứ đều diễn ra bình thường cho đến một ngày đặc biệt, ngày giỗ thứ 32 của cụ Namiya. Ngay thời khắc ấy, căn nhà của cụ bỗng biến thành một cỗ máy thời gian, đằng sau cánh cổng rỉ sét dẫn vào nhà của cụ có một điều rất kì lạ là thời gian trôi qua rất chậm, và người ở trong nhà có thể nhận được những lá thư từ trong quá khứ cách hiện tại tới 32 năm.

Ba chàng đạo chích nghiệp dư: Atsuya, Shota và Kouht lần đầu tiên hành nghề họ đã phải đi ăn trộm cái xe của chủ nhà để tẩu thoát trong đêm, nhưng không ngờ rằng cái xe đi giữa chừng bị hỏng nặng, và họ phải nghĩ chân trong một ngôi nhà ven đường. Bất ngờ hơn là ngôi nhà đó là tiệm tạp hóa Namiya và họ lẩn trốn vào ngôi nhà đúng ngay trong đêm kỳ diệu ấy, tiệm đã hoạt động trở lại. Đang rảnh rỗi xem lẫn một chút kinh ngạc và tò mò nên ba tên trộm đã bắt đầu tiếp cận lá thư đầu tiên, cùng nhau đọc và cũng thử sức trả lời thư tư vấn cho những vị khách đang sống họ 32 năm quá khứ. Rốt cuộc ba anh chàng đạo chích ấy đã trở thành tư vấn viên bất đắc dĩ cho những khách hàng trong quá khứ. Mặc dù trong quá trình làm tư vấn viên đã có hàng loạt tình huống hài hước dở khóc dở cười xảy ra. Nhưng nhờ những tình huống đó, số phận của những người trong quá khứ và cả chính những tư vấn viên bất đắc dĩ kia đã thay đổi hoàn toàn.

Review cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Liệu rằng cả ba chàng đạo chích này có thể đưa ra được lời khuyên hữu ích cho khách hàng hay không? Không chỉ độc giả cảm thấy tò mò điều này đâu mà ngay cả ba người họ cũng cảm thấy nghi ngờ giá trị của những lời khuyên mà mình sẽ đưa ra cho khách hàng. Cả đời họ chưa từng được hỏi ý kiến bao giờ, nên họ đã bắt đầu công việc vì tò mò, nhưng sau đó họ đã làm thực sự nghiêm túc, cẩn thận và họ đã rất quan tâm đến khách hàng của mình. Có người sẽ nhận được thư trả lời từ chính cụ Namiya, có người thì nhận được thư tư vấn từ ba chàng đạo chích cũng đang thấy lạc lối trong chính cuộc sống của mình.

Chỉ là những cuộc trao đổi qua thư từ việc hỏi đáp, tư vấn của những người vốn chẳng quen biết nhau mà còn sống ở hai khoảng thời gian cách nhau 32 năm, nhưng vì một sơi dây liên kết ở đâu đó mà mọi thứ lại liên quan với nhau một cách lạ kỳ. Thời gian, không gian, nhân vật trong câu chuyện được nhà văn Higashino Keigo xây dựng và đan xen vào nhau một cách hoàn hảo.

Càng về gần chương cuối lại càng hay, xâu chuỗi liên kết các nhân vật lại cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hơi rối trí. Chắc chắn độc giả sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện không ngờ các nhân vật trong tiệm tạp hóa Namiya lại có mối quan hệ chặt chẽ như thế. Mỗi một người nhờ tư vấn mang một câu chuyến khác nhau, về tình yêu, về sự nghiệp, về gia đình. Nhưng ở họ có một điểm chung khao khát được sống tốt, sống hết mình. cuộc sống không yêu ả đã xô đẩy họ vào những ngã ba đường, khiến họ mất phương hướng và không có can đảm để lựa chọn. Những lú ấy họ cần một người đưa ra lời khuyên chân thành để gợi lên những khác vọng bên trong, truyền động lực để họ tự tin vững bước trong cuộc sống.

Review cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ đưa ra cho các bạn đọc rất nhiều bài học. Nào là đôi khi sự chân thành ngu ngỗ lại chạm tới trái tim con người. Hay giá trị của lòng biết ơn. Khi đọc, bạn có thể thấy rõ trách nhiệm nặng nề của nghề tư vấn vì họ sợ sẽ phải chịu trách nhiệm về những lời nói của minh, sợ bản thân mình sẽ phá hủy cuộc đời ai đó vì ngheo theo lời khuyên của mình. Ngoài đời vẫn có những con người trút hết cái tâm để làm nghề bác sĩ tâm lý hay thầy cô, ba mẹ hoặc bất cứ ai ngoài kia. Cũng như tiệm tạp hóa Namiya không chỉ ẩn chứa những điều kỳ diệu tuyệt vời, mà nó còn là câu chuyện về lòng biết ơn, sự tận tâm và tình yêu thương giữa người với người, dù cho đó là những con người xa lạ chưa từng một lần biết mặt nhau.

Nội dung giả tưởng kể về những lá thư hay kết nội hiện tại và tương lai không phải là một chủ đề mới lạ trong văn chương. Nhưng qua đôi bàn tay viết lách ma thuật của tác giả đã biến hóa câu chuyện giả tưởng ấy trở nên rất gần gũi đời thực, thấm đẫm những bài học ý nghĩa và sâu sắc. Mỗi chương là một câu chuyện riêng biệt, được miêu tả và diễn đạt vốn từ, chậm rãi. Nội dung chỉ vậy cũng đủ để hấp dẫn hàng loại độc giả, điểm nhấn của cốt truyện là yếu tố xuyên không. Mặc dù xuyên không đã được khai thác quá nhiều ở đủ mọi loại hình nghệ thuật, nhưng hầu hết đều sa đà vào lý thuyết và cố gắng làm cho câu chuyện trở nên phức tạp để khiến người đọc phải xoắn não. Với nhà văn Higashino Keigo thì khác, yếu tố xuyên không của ông chỉ là vai phụ, được đưa vào một cách nhẹ nhàng và dễ chấp nhận, với mục đích làm cái cớ để kể một câu chuyện lớn hơn.

Review cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” sẽ không làm cho bạn cảm thấy thất vọng đâu, bạn sẽ yêu thích sự thú vị có thể tìm thấy rất nhiều nụ cười trong từng trang sách. Đặc biệt với những người có cái nhìn sâu hơn, lại tìm thấy rất nhiều nét đời thường thấm đượm nỗi buồn của xã hội Nhận qua sự thể hiện của Higashino Keigo. Đây là một cuốn sách rất đáng để đọc cho những mọt sách chân chính.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-dieu-ky-dieu-cua-tiem-tap-hoa-namiya-a516.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *