Những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 trung học phổ thông

Những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 trung học phổ thông

Bạn đang xem bài viết Những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 trung học phổ thông được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phải rèn luyện, trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó việc đọc sách mang lại nhiều bài học cho học sinh. Hôm nay Reader giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hay nhất học sinh cấp 3 nên đọc.

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-1

1. Nhà giả kim

Nhà giả kim được xem là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại kể từ khi sách được xuất bản đến thời điểm hiện tại. Paulo Coelho dành tặng Nhà giả kim cho những ai đang tìm đường đi cho cuộc đời của chính mình.

Nhà giả kim kể về cậu bé chăn cừu Santiago tại Tây Ban Nha, Santiago có ước mơ khám phá thế giới vậy nên cậu đã dũng cảm theo đuổi giấc mơ ấy của mình. Trong suốt hành trình theo đuổi ước mơ cậu bé luôn mang theo mình một cuốn sách. Một lần khi ngủ, cậu nằm mơ thấy một nhà giả kim đã hướng dẫn cậu đi từ Tây Ban Nha đến Kim tự tháp Ai Cập để tìm kho báu. Không biết thực hư của giấc mơ như thế nào nhưng cậu bé vẫn quyết tâm đến Kim tự tháp Ai Cập để tìm kho báu.

Trên cuộc hành trình ấy Santiago gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như không còn hy vọng thế nhưng bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự kiên trì của mình cậu bé vẫn tiếp tục cuộc hành trình ấy.

Cuốn sách Nhà giả kim muốn nói với chúng ta rằng ước mơ muốn thành hiện thực nhất định phải nỗ lực mỗi ngày. Nếu bạn đủ dũng cảm và kiên trì ước mơ sẽ theo đuổi bạn.

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-2

2. Chiến binh cầu vồng

Chiến binh cầu vồng được xem là tác phẩm nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn tại đất nước Indonesia. Cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật về tuổi thơ của tác giả. Ước mơ của những đứa trẻ Mã Lai nghèo khó được tái hiện trong sách. Trên một hòn đảo nhỏ tại Indonesia có một ngôi trường tiểu học tồn tại từ rất lâu thế nhưng ngôi trường ấy đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vì không đáp ứng chỉ tiêu học sinh mới. May mắn nhờ sự xuất hiện của Harun ngôi trường đã được cứu.

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-3

Chiến binh cầu vồng là một bức tranh miêu tả chân thật về sự cách biệt giàu nghèo tại đất nước Indonesia, bên cạnh đó tác phẩm này còn truyền động lực giúp những người giáo dục hiểu được ý nghĩa thật sự của việc trở thành người thầy và cổ vũ tinh thần học tập đến chúng ta.

3. Sống mòn

Sống mòn viết về thầy giáo tên Thứ, mang theo ước mơ có một cuộc sống tốt hơn Thứ đã lên Hà Thành làm thầy giáo cho ngôi trường của anh họ mình là Đích. Thế nhưng cuộc sống nơi thành phố nào có dễ dàng, những mơ ước của Thứ dần bị bào mòn. Với những đồng lương ít ỏi cuộc sống của Thứ ngày càng vất vả.

Bản tính nhút nhát của Thứ khiến anh không nói chuyện thẳng thắn với Đích và Oanh là vợ của Đích. Sau đó, chẳng còn cách nào Thứ đành cuyển đến một chỗ mới, tại đây Thứ bị cái nghèo đẩy đến cảnh sống mòn. Cuộc sống khó khăn khiến cho Thứ thay đổi, có lần Đích bị ốm nặng trong lòng Thứ chỉ mong Đích chết luôn đi.

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-4

Sống mòn là một tác phẩm miêu tả chân thật về cuộc sống của tầng lớp trí thức ở thời đại phong kiến, vì cái nghèo mà họ phải chịu cảnh giằng xéo trong tầm hồn, phải sống mòn.

4. Giận

Hỷ, nộ, ái, ố là những cảm xúc bình thường của con người. Khi chúng ta nóng giận, chúng ta có thể chì chiết, nói những lời gây tổn thương đến người khác. Vậy làm thế nào để giúp cho tâm bình an và chúng ta có thể kiềm chế được cảm xúc khi tức giận? Tất cả đã có trong cuốn sách Giận của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“Cơn giận có trong ta dưới hình thức một hạt giống. Chúng ta còn có những hạt giống của thương yêu, hiểu biết. Trong tâm thức chúng ta có rất nhiều hạt giống tích cực cũng như tiêu cực. Phép thực tập là tránh tưới tẩm những hạt giống tiêu cực mà phải nhận diện và tưới tẩm những hạt giống tích cực. Đây là phép thực tập yêu thương.”

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-5

Bất cứ ai cũng phải tu tập để kiềm chế cảm xúc, làm chủ cuộc sống của mình. Việc nuông chiều cảm xúc lâu ngày sẽ dẫn đến việc chúng ta dễ thỏa hiệp trước khó khăn.

5. Kiên trì một bước phía trước thành công

Ở mỗi giai đoạn, chúng ta có những nhiệm vụ khác nhau. Khi ở độ tuổi học sinh còn chưa có nhiều trải nghiệm chúng ta cần phải bổ sung cho mình nhiều kiến thức, trải nghiệm khác nhau thông qua việc đọc sách. Cuốn sách “Kiên trì một bước, phía trước thành công” sẽ giúp các bạn học sinh có thêm những kỹ năng cần thiết cho người trẻ!

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-6

Tự do trong khuôn khổ sẽ là bài học đầu tiên dành cho các bạn học sinh. Cuộc sống xô bồ, tấp nập đôi khi quá ồn ào khiến chúng ta dễ mất tập trung, lúc này chúng ta cần phải học cách kỷ luật bản thân, không quá nuông chiều cảm xúc của mình.

6. Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì – cuốn sách mang đến động lực cho các bạn trẻ đang tìm cho mình hướng đi đến tương lai, bằng kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân Lư Tư Hạo mang đến cho độc giả rất nhiều bài học quý giá. “Đừng vỗ về bản thân, hoặc bạn thật tâm hài lòng với bản thân của hiện tại, hoặc bạn nỗ lực trở thành phiên bản mình hài lòng.”

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-7

Có lẽ chúng ta đã từng ghét cuộc sống cứ phải đến trường, đi học thêm sau đó về nhà tự học, bạn cho rằng cuộc sống như vậy quá nhàm chán nhưng lại chẳng thể thay đổi hiện thực. Bạn muốn đi du lịch nhưng lại chẳng có đủ tiền để đi, bạn dần cảm thấy chán nản. Thực tế để có được những thứ này chúng ta cần phải kiên trì và nỗ lực.

7. Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là cuốn sách nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Cuốn sách mang đến cho chúng ta những bài học, triết lý cuộc sống gần gũi giúp cho người trẻ có tư duy đúng đắn về cuộc sống, về thành công.

Cà phê cùng Tony bao gồm 250 trang, được chia làm 2 phần, Phần 1: Chuyện của Tony, phần 2 là Tony và bạn trẻ. Bằng lối kể chuyện hài hước cuốn sách mang đến cho người đọc nhiều tiếng cười và bên cạnh đó khi đi sâu vào câu chuyện chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học khác nhau.

nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-8

Những thói hư, tật xấu của giới trẻ được tác giả bọc trần một cách chân thật nhất, những căn bệnh ấy sẽ là mầm mống khiến cho người trẻ trở nên thụ động, không phát triển bản thân. Về lâu dài nếu không biết cách thay đổi chính mình những thói quen xấu ấy sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

Hy vọng những cuốn sách Reader gợi ý phía trên đây sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm thật nhiều niềm vui trên những trang sách. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-cuon-sach-hay-cho-hoc-sinh-cap-3-trung-hoc-pho-thong-a988.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *