Ho’oponopono: Nghi thức của sự tha thứ và chữa lành

Ho’oponopono: Nghi thức của sự tha thứ và chữa lành

Bạn đang xem bài viết Ho’oponopono: Nghi thức của sự tha thứ và chữa lành được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ho’oponopono được xem là một nghi thức tha thứ và chữa lành của người Hawaii, nó được xem là một trong những nghi thức lâu đời và giúp người Hawaii luôn tích cực, yêu đời trong cuộc sống.

Ho’oponopono: Nghi thức của sự tha thứ và chữa lành

Ho’oponopono là gì?

Ho’oponopono có nghĩa là hiệu chỉnh hoặc chỉnh sửa lỗi, người Hawaii cho rằng từ thời cổ xưa, lỗi phát sinh từ những tư tưởng sống trong đau khổ của quá khứ chính vì thế Ho là cách để giải tỏa năng lượng của những tư tưởng hoặc sai lầm đau khổ khiến chúng ta mất cân bằng trong cuộc sống.

Thực hiện nghi thức Ho’oponopono thông qua 4 bước đơn giản

Trước khi thực hiện nghi thức này bạn cần tập trung vào một ai đó, một sự việc nào đó khiến bạn nổi giận. Sự việc này có thể đã diễn ra rất lâu hoặc mới diễn ra gần đây và bắt đầu quá trình tha thứ cho người khác cũng như tha thứ cho chính bản thân mình để không bị cảm xúc tiêu cực làm phiền.

Tha thứ là chìa kháo giúp chúng ta không gây tổn thương cho bản thân và cho người khác. Đây là lúc bạn không tập trung sự chú ý của mình vào tính đúng sai của sự việc, bạn sẽ dùng sự bao dung, tha thứ để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực ấy, để nó không trở thành gánh nặng của mình.

Thực hiện nghi thức Ho’oponopono thông qua 4 bước đơn giản

1/ Tôi xin lỗi (I’m Sorry)

Tại Hawaii một đứa trẻ sẽ được giáo dục rất tốt về cách cảm ơn, xin lỗi trong cuộc sống. Bởi người Hawaii cho rằng hai từ này rất quan trọng và thậm chí nó có thể mang lại sự thay đổi rất lớn với thế giới này. Bởi khi có thể nói ra được từ xin lỗi là khi chúng ta biết lỗi ở bản thân và tha thứ cho bản thân.

Để nói ra ba từ tôi xin lỗi rất khó, nhưng nếu làm được bạn có thể tha thứ cho chính lỗi lầm của mình. Xin lỗi vì để bản thân phải khó chịu, xin lỗi vì khiến bản thân luôn tiêu cực. Khi hiểu được ý nghĩa của “xin lỗi” chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận lỗi sai của bản thân để từ đó thay đổi và phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực.

2/ Xin hãy tha thứ cho tôi (Please Forgive Me)

Đây là một câu nói bạn có thể sử dụng trong trường hợp muốn tha thứ cho bản thân hay với người đã bị mình làm thương tổn. Sức mạnh của sự tha thứ giúp chúng ta sống thanh thản hơn.

3/ Tôi yêu bạn/thương bạn ( I love you)

Hãy yêu thương bản thân, yêu thương những người xung quanh bạn, bởi tình yêu thương sẽ là phép màu chữa lành mọi vết thương lòng. Khi yêu thương chúng ta sẽ hướng đến sự biết ơn, thương bản thân, thương tất cả những thứ đang tồn tại xung quanh chúng ta và biết ơn vì cuộc sống đã mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp. Tình yêu thương sẽ là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau.

4/ Cảm ơn bạn (Thank you)

Một câu nói cảm ơn thể hiện sự biết ơn của bạn với đối phương trong bất cứ trường hợp nào, sự biết ơn giúp chúng ta luôn ý thức được sự tiện lợi trong cuộc sống mà chúng ta đã và đang được hưởng thụ nó được mang lại bởi thiên nhiên, bởi những người xung quanh bạn. Sống bằng lòng biết ơn giúp chúng ta có tâm hồn thanh thản, luôn nỗ lực, cống hiến. Khi có ai đó giúp đỡ bạn đừng quên nói với họ lời Cảm ơn, điều đó sẽ giúp bạn và người khác cảm thấy hạnh phúc.

Sự chữa lành từ nghi thức Ho’oponopono

Nhiều năm trở lại đây khi mạng xã hội phát triển, chúng ta được tiếp cận với nhiều thứ mới mẻ, hiện đại hơn. Khi đối diện với cuộc sống ngày càng áp lực người trẻ nói về “Healing” nhiều hơn, Healing là chữa lành, sự xuất hiện của cụm từ này trong sách, phim ảnh và cả bài hát cũng ngày một nhiều hơn. Khi có quá nhiều áp lực cùng tìm đến, con người mong muốn được bình yên. Suy cho cùng những vết thương ngoài da có thể dùng thời gian để chữa lành còn vết thương bên trong tâm hồn sẽ mất rất lâu. Nếu cứ giữ mãi trong lòng không thể giải tỏa thì hẳn sẽ rất khó chịu. Bằng cách chữa lành của người Hawaii nghi thức Ho’oponopono giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống, thế nào là tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính mình. Khi chúng ta sống bằng lòng biết ơn, sự tha thứ bạn sẽ thấy cuộc sống này tốt đẹp hơn từ đó lòng tin giữa con người với con người cũng được củng cố.

hooponopono-nghi-thuc-cua-su-tha-thu-va-chua-lanh-3

Tha thứ cho tâm hồn bình yên hơn

Khi tha thứ cho người khác cũng chính là khi bạn tha thứ cho chính mình. Sức mạnh của sự tha thứ sẽ giúp chúng ta mang một năng lượng tích cực. Trong cuộc sống bộn bề những áp lực, mệt mỏi và đôi khi chúng ta bị người khác làm tổn thương chúng ta loay hoay không biết nên đối diện như thế nào thì lúc đó bạn cần thực hiện nghi thức  Ho’oponopono, nó giúp chúng ta hiểu rõ về tự chữa lành cho bản thân. Khi tha thứ chúng ta sẽ buông bỏ được những thứ đang làm phiền mình, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, không còn thấy mệt mỏi khi nghĩ về những điều tiêu cực nữa.

hooponopono-nghi-thuc-cua-su-tha-thu-va-chua-lanh-4

Khi biết tha thứ bạn sẽ giữ được hòa khí với những mối quan hệ xung quanh mình. Chúng ta không có ai là hoàn hảo và việc mắc sai lầm là rất dễ hiểu, hãy cho người khác cơ hội để sửa sai, đừng khiến bản thân khi nhớ về chuyện cũ chỉ toàn là nỗi đau không thể dứt.

Thực hành nghi thức Ho’oponopono sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho chúng ta, khi chúng ta đọc 4 câu thần chú: Cảm ơn, xin lỗi, tha thứ và nói Tôi yêu bạn với chính bản thân hay với người khác đây là một cách chữa lành, cách để chúng ta không để những điều vụn vặt làm phiền tới cuộc sống của mình.

Giữa những bộn bề, tấp nập của cuộc sống hãy sống chậm lại, dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn. Chữa lành bằng cách thực hiện nghi thức  Ho’oponopono sẽ giúp cho bạn cân bằng lại cuộc sống, giúp bạn luôn biết ơn những gì bản thân đang có được. Hãy sống bằng tất cả lòng biết ơn và tha thứ khi có thể bởi sự tha thứ sẽ giúp chúng ta loại bỏ những cảm xúc oán hận và tiêu cực ra khỏi cuộc sống. Chúc bạn có cuộc sống an yên và hãy luôn mỉm cười nhé!

Xem thêm:

  • Những cuốn sách giúp bạn chữa lành vết thương
  • 8 cuốn sách hay về phong cách sống nổi tiếng trên thế giới
  • Ho’oponopono: Phục hồi tự nhiên, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời
 

Nguồn: https://www.reader.com.vn/hooponopono-nghi-thuc-cua-su-tha-thu-va-chua-lanh-a908.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *