Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Bạn đang xem bài viết Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Hạt giống tâm hồn được viết dưới dạng những câu chuyện truyền tải thông điệp sống đến các bạn trẻ. Với ngôn từ bình dị, gần gũi cùng câu chuyện sâu sắc “Hạt giống tâm hồn” có vị trí nhất định trong lòng bạn đọc. Hãy cùng Reader khám phá những trích dẫn “nuôi dưỡng” tâm hồn của bạn nhé!

Những trích dẫn hay và ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

 1. Cuộc sống vốn có nhiều điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.
 2. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác mở ra, ta thường chú ý vào cánh cửa đang đóng mà không thấy được một cái khác đang mở ra.
 3. Ước mơ không phải là cái sẵn có, cũng chẳng phải là cái không thể có. Ước mơ chính là những con đường chưa định hình nhưng rồi con người sẽ hướng tới và vượt qua.
 4. Mỗi người chúng ta đều có quyền và trách nhiệm xem xét những con đường phía trước, cũng như những con đường ta đã đi qua. Nếu con đường tương lai không sáng sủa hay không hứa hẹn với ta điều gì và ta không thể quay đầu lại, chúng ta cần quyết tâm, và chỉ mang theo hành trang cần thiết, bước khỏi con đường đó rồi rẽ sang hướng khác. Nếu sự lựa chọn mới cũng không thể chấp nhận được, đừng bối rối, chúng ta hãy sẵn sàng thay đổi nó.
 5. Phần thưởng cao quý nhất cho công sức lao động của một người không phải là những gì người ấy nhận được, mà chính là qua đó anh ta tự cảm nhận được mình đã trưởng thành như thế nào.
 6. Tình yêu là phương thuốc nhiệm màu cho tất cả chúng ta – cả những người trao tặng lẫn người đón nhận nó.
 7. Hãy nhìn lại cuộc đời mình trong những giờ phút kiên gan chống chọi với nghịch cảnh, bạn sẽ thấy rằng: những khoảnh khắc bạn sống thực sự là những lúc bạn làm điều gì đó bằng tình yêu.
 8. Chúng ta thường không đón nhận sự việc theo như tính chất của chúng: trái lại, chúng ta có khuynh hướng cảm nhận mọi biến cố theo cách thức chúng ta sống và suy nghĩ.
 9. Lòng can đảm giúp chúng ta chống lại nỗi sợ hãi tìm cách khống chế nó, chứ không phải giúp chúng ta chối bỏ sự tồn tại của nó.
 10. Những cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở quanh ta mỗi ngày.
 11. Hạnh phúc là nước hoa – bạn không thể vẩy lên người khác mà không làm vương vài giọt lên chính mình.
 12. Có những điểm cao trào quan trọng trong cuộc sống chúng ta, và hầu hết chúng ta đều đến từ sự khuyến khích của ai đó.
 13. Hãy dành thời gian cho mọi người quan mình – cho dù đó là một việc nhỏ nhoi. Hãy làm điều mà bạn chẳng được hưởng lợi lộc gì ngoài đặc quyền làm điều đó.
 14. Lạc quan là tâm trạng có thể khiến cho ấm trà cất tiếng hát dù nước trong bụng nó đang nóng rực.
 15. Không có công việc nào là nhỏ nhoi hay thấp kém, mà chỉ có người không tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình mà thôi.
 16. Đón nhận những kinh nghiệm tiêu cực và nhìn chúng một cách tích cực. Bạn sẽ học được rất nhiều từ những chuyện đã qua. Đừng để người khác mãi phán xét bạn chỉ dựa vào một lỗi lầm nào đó. Hãy để quá khứ lại phía sau, nhưng đừng lãng quên nó.
 17. Với tôi, sự trưởng thành bắt đầu ngay khi tôi có thể thủ nhận lỗi lầm và tha thứ cho chính bản thân mình.
 18. Tương lai hoàn toàn nằm trong tay bạn. Do vậy, tốt hơn là bạn nên khiến nó hoàn thiện hơn.
 19. Tha thứ tức là dẹp bỏ đi chuyện sầu thảm đớn đau và tiếp tục song với niềm hạnh phúc của riêng mình.
 20. Khi đối mặt với một thử thách nào đó, hãy tìm cách vượt qua nó chứ đừng tìm lối thoát.
 21. Cơ hội thường ẩn nấp sau cánh cửa bất hạnh hay thất bại trước mắt.
 22. Người ta không yêu kẻ khác bởi người đó là ai, mà chính bởi bản lĩnh và những gì ta cảm nhận được từ họ.
 23. Những lời tử tế có thể ngắn ngủi và dễ nói, nhưng tiếng vang của chúng quả thực là vô tận.
 24. Đừng tìm cách trở nên hoàn hảo. Bạn phải phạm lỗi nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ học được gì từ những lỗi lầm bạn đã mắc phải. Nếu bạn song một cách hoàn hảo bạn sẽ thay chán ngắt. Nếu bạn luôn chán và ngày nào cũng làm những điều giống nhau thì sống để làm gì? Hãy thử những điều bạn không nghĩ là mình sẽ thích. Bạn sẽ không bao giờ biết cho đến khi đã thử qua.
 25. Điều vinh quang nhất của con người không phải ở chỗ không bao giờ vấp ngã, mà chính là vươn lên từ mỗi lần ngã.
 26. Điều quan trọng không phải là chúng ta sống được bao lâu mà là chúng ta phải sống như thế nào.
 27. Cảnh khổ, sự thất bại là một nấc thang cho bậc anh tài, một kho tàng cho người khôn khéo và là một vực thẳm cho kẻ yếu hèn.
 28. Hai điều quan trọng tôi học được là: sự mạnh mẽ và tràn trề sinh lực của bạn ra sao là do chính bạn tạo ra; phần khó khăn nhất của sự nỗ lực là bước đi đầu tiên.
 29. Không gì ngăn được người có thái độ đúng đắn đạt được mục đích của mình; và không gì có thể giúp kẻ thiếu lòng quyết tâm và thờ ơ với sức mạnh vô hình này đạt được ước mơ, dù là nhỏ nhoi đến mấy.
 30. Chẳng phải tốn nhiều công sức mới làm cho người ta hạnh phúc. Chỉ là một cử chỉ nếu bạn biết cách; chỉ là một lời nói thích hợp. Chỉ là sự điều chỉnh nho nhỏ một cái chốt, cái vít hay một con ốc trong cổ máy tâm hồn tinh xảo của bạn.
 31. Tương lai thuộc về những ai biết tin vào cái đẹp trong những giấc mơ của chính mình.
 32. Mỗi người bạn là một món quà mà cuộc sống trao tặng cho chúng ta.
 33. Khi bạn tin rằng tất cả đều chấm dứt thì đó chính là lúc mọi thứ mới bắt đầu.
 34. Cái chết chỉ là một sự thử thách của con người. Nó nhắc nhở chúng ta đừng lãng phí thời gian nữa. Và mọi người hãy yêu thương nhau hơn khi còn sống.
 35. Phần lớn hạnh phúc hay bất hạnh được quyết định bởi tính cách của bạn chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh.
 36. Cảm thông, tình thương và lòng trắc ẩn là một trong những tuyệt tác của tâm hồn.
 37. Trong cuộc sống, có những khoảnh khắc mà chúng ta vô tình đi lướt qua những tình cảm chân thành mà người khác trao tặng. Nếu biết nhận ra, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều.
 38. Hãy khắc ghi trong lòng mỗi ngày đều là ngày hạnh phúc nhất.
 39. Tình thương yêu thật sự và sự công nhận là nguồn động lực lớn lao của con người.
 40. Biết chia sẻ vơi những người đau khổ hơn là cách tốt nhất để vơi đi những đau khổ đang có.
 41. Khi tin rằng mình có thể làm được gì, thì chắc chắn bạn sẽ đạt được điều ấy.
 42. Hãy nâng niu, sống thật với khoảnh khắc này, rồi nguồn năng lượng từ giây phút ấy sẽ lan tỏa vượt mọi ranh giới.
 43. Không ai có thể đem đến sự yên bình thanh thản cho chính bạn ngoài bạn.

Những trích dẫn hay trong Hạt giống tâm hồn sẽ giúp độc giả có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống. Hãy lưu ngay những câu nói bạn tâm đắc nhé!

Xem thêm:

 • Những trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam
 • Những trích dẫn hay nhất trong sách văn học nước ngoài
 • Những trích dẫn sách triết học hay nhất giúp bạn mở rộng tâm trí

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-trich-dan-hay-va-y-nghia-trong-bo-sach-hat-giong-tam-hon-a487.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *