Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho

Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho

Bạn đang xem bài viết Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Oshođược mệnh danh là “1 trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20”, những cuốn sách của Osho đã truyền cảm hứng sống tự do, hạnh phúc đến nhiều bạn đọc. Cùng Reader điểm qua những trích dẫn hay trong sách của Osho qua bài viết dưới đây nhé.

Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho

Vài nét về Osho

Osho là một trong những nhà huyền môn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những giáo huấn của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên tất cả những khía cạnh của cuộc sống, từ sự tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến những vấn đề chính trị, xã hội cấp thiết về những mối quan tâm về tinh thần của thời đại chúng ta. Với trí huệ, sự hài hước cùng nghệ thuật kể chuyện bậc thầy của mình, ông đã dẫn dắt thính giả thấu hiểu những khái niệm triết học một cách rõ ràng và thông suốt.

Osho còn biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Active Meditation) giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thân và tâm, từ đó mọi người dễ dàng trải nghiệm sự an nhiên, tĩnh tại trong cuộc sống thường nhật.

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, Ươm mầm, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm,Trò chuyện với vĩ nhân, Thiền, Đạo, …

Một số cuốn sách của Osho bạn đọc có thể tham khảo: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, Ươm mầm, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâmTrò chuyện với vĩ nhân, Thiền, Đạo,

 • Đừng bao giờ bắt chước, hãy luôn là nguyên bản. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đấy lại là điều đang diễn ra trên khắp thế giới – toàn những bản sao. (Can đảm – biến thách thức thành sức mạnh)
 • Cuộc sống là một cuộc hành hương vô cùng tuyệt diệu, nhưng chỉ tuyệt diệu với những ai sẵn sàng tìm kiếm nó. (Trò chuyện với vĩ nhân)
 • Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi này vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu. (Thân mật: Cội nguồn của hạnh phúc)
 • Trong tình yêu bạn biến mất, tâm trí của bạn biến mất. Trong tình yêu bạn đến với sự thư giãn hoàn toàn. Đó là lời dạy của tôi cho bạn, tôi dạy tình yêu. Và không có gì cao hơn tình yêu. (Chính thân này là Phật)
 • Con người hơi lạ một chút: Họ tiếp tục thám hiểm Himalaya, họ tiếp tục thám hiểm Thái Bình Dương, họ tiếp tục vươn tới mặt trăng và sao hỏa; chỉ có một thứ họ không bao giờ thử, thám hiểm bản thể bên trong. (Đức Phật)
 • Đạo xem trọng cá nhân chứ không phải xã hội. Đạo xem trọng cá thể chứ không phải đám đông. (Đạo – Con đường không lối)
 • Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu. Tình yêu cần có một môi trường yêu thương để nảy nở – đó là nền tảng cơ bản nhất cần phải ghi nhớ. (Yêu)
 • Nếu bạn thật sự muốn sáng tạo, đừng thắc mắc chuyện tiền bạc, thành đạt, danh tiếng, cũng như sự nể trọng. Rồi bạn mới có thể tận hưởng hoạt động của mình và mọi hành động bạn đều mang giá trị thực chất. Khi đó, bạn khiêu vũ vì bạn thích khiêu vũ, bạn khiêu vũ vì bạn được chìm đắm trong niềm vui. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Từ bi đơn giản là biết chấp nhận những khiếm khuyết của con người mà không đòi hỏi họ phải hành xử như bậc thánh nhân. Một trong những điều cốt lõi của từ bi là biết nhìn nhận chân giá trị của con người, là giúp mọi người hiểu rằng những gì xảy ra cho bạn cũng có thể xảy ra với họ, rằng chẳng ai phải tuyệt vọng, chẳng ai là kẻ vô giá trị, rằng giác ngộ là một điều hết sức tự nhiên mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được” (Từ bi)
 • Trái đất là một sân khấu rộng lớn và tất cả chúng ta là những diễn viên đang diễn những vai khác nhau. Đừng bao giờ trở nên nghiêm trọng về bất kỳ điều gì. Hãy coi nó thật nhẹ nhàng và tận hưởng nó! Mọi thứ đều giúp ích cho sự phát triển nếu bạn coi nó là nhẹ nhàng. (Zorba Phật)
 • Chỉ cần nhìn thấy trách nhiệm của bản thân mình trong mọi nỗi khổ sở của cuộc đời, chúng ta sẽ tìm thấy một chân trời ánh sáng của hạnh phúc và tự do vĩnh cửu. Không cần ai phải cứu rỗi chúng ta. (Hạnh phúc tại tâm)
 • Nếu bạn muốn được tự do, hãy trao tự do cho người khác; đó là cách duy nhất để được tự do. (Phụ nữ)
 • Con mắt định kiến là con mắt mù lòa, trái tim chứa đầy kết luận là một trái tim chết. Quá nhiều giả định tiên nghiệm và trí óc của bạn bắt đầu mất đi sự sắc bén, vẻ đẹp cùng sự mãnh liệt của nó. Nó trở nên mờ đục. (Can đảm – biến thách thức thành sức mạnh)

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, Ươm mầm, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm,Trò chuyện với vĩ nhân, Thiền, Đạo, …

 • Đạo tin vào triết lý vô vi. Đạo tin là bạn chẳng cần phải bơi mà chỉ buông trôi theo dòng sông, mặc dòng nước đem bạn tới bất cứ nơi nào. (Đạo – con đường không lối)
 • Cuộc sống giống như vài thơ hơn là một món đồ ngoài chợ; nó phải giống như một bài thơ, một ca khúc, một vũ điệu, một bông hoa ven đường, bung nở tự nhiên, gửi cho gió, không hướng tới bất kỳ ai, chỉ đơn giản tận hưởng chính mình, được là chính mình. (Trò chuyện với vĩ nhân)
 • Tình yêu chính là cực đối lập với lòng ham muốn: tôn trọng người khác vì lợi ích của chính người đó. Khi bạn yêu một người vì chính lợi ích của người đó, sẽ không có cảm giác tổn thương; tình yêu đó sẽ khiến bạn càng giàu có. Tình yêu khiến mọi người trở nên giàu có. (Yêu)
 • Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật. (Thân mật -cội nguồn của hạnh phúc)
 • Tình yêu luôn tồn tại trong mỗi con người. Không ai có thể tìm kiếm được nó từ nơi nào khác. Nó không phải là một cái gì đó bạn có thể lên đường và tìm kiếm. Nó luôn ở đó. Nó chính là niềm khao khát trong mỗi con người. Nó là hương thơm của cuộc sống trong mỗi con người. Nhưng nó bị chặn đứng trước bốn bức tường cao và không thể tự thoát ra được. Vây quanh nó là những tảng đá, nó không thể tuôn chảy. (Minh triết tình yêu và siêu thức)
 • Thiền định cũng giống như một bông hoa vậy. Nó xuất phát từ chính bạn và tồn tại trong chính bạn. Nhưng lòng từ bi thì không như thế. Lòng từ bi sẽ không ngừng lan tỏa đi khắp chốn, đến với những ai đang cần được yêu thương và giúp đỡ.(Từ bi)
 • Bông hoa thật sự bung nở vào buổi sáng, cười đùa trong chốc lát, tỏa hương thơm, rồi ra đi. Còn bông hoa nhựa có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng nó không thật, và nó mạnh mẽ bởi vì nó không thật. Thực tế luôn mềm mại và yếu đuối. Và thực tế càng cao quý thì càng mềm mại. (Trò chuyện với vĩ nhân)
 • Người thảnh thơi không hề bị ám ảnh bởi điều gì. Anh ta bảo toàn được năng lượng của mình một cách tự nhiên; đến khi cần, anh sẽ dành toàn tâm, toàn ý và toàn sức cho hành động. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Hãy nắm giữ bản thể của bạn. Đối mặt với nỗi đau của bạn và trút bỏ muôn kiểu ràng buộc – bởi vì chỉ khi được tự do, bạn mới có thể cất lên khúc hát của mình và nhảy điệu nhảy của mình. (Yêu)
 • Con ong không bao giờ tích trữ cho ngày mai, hôm nay là đủ cho chính nó. (Đức Phật)
 • Tất cả những điều ý nghĩa đều đơn giản. Nhưng điều tầm thường mới phức tạp và khó hiểu. Tất cả mọi sự thật đều đơn giản, chỉ có sự giả dối mới phức tạp. (Mặt trời tâm thức)
 • Nếu trốn tránh nỗi buồn thì sẽ không thể thoát khỏi nó – bạn sẽ buồn hơn nữa. Việc đầu tiên là đương đầu với nó. (Hạnh phúc tại tâm)

Nguồn: Sưu tầm.

Hy vọng bạn đọc học được nhiều điều bổ ích từ những trích dẫn hay trong sách của Osho nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

 • Top 3 cuốn sách triết học hay về tình yêu bạn trẻ không thể bỏ qua
 • Đi tìm lẽ sống – Đi tìm bản ngã của chính mình
 • 5 cuốn sách hay về hạnh phúc nên đọc để sống an vui

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-trich-dan-sach-hay-nhat-cua-bac-thay-tam-linh-osho-a454.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *