Những trích dẫn sách Làm bạn với bầu trời – Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn sách Làm bạn với bầu trời – Nguyễn Nhật Ánh

Bạn đang xem bài viết Những trích dẫn sách Làm bạn với bầu trời – Nguyễn Nhật Ánh được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Làm bạn với bầu trời” cuốn sách chứa đựng những vẻ đẹp, đó là vẻ đẹp của lòng vị tha và tình yêu thương nó khiến cho độc giả có nhiều suy ngẫm. Hôm nay hãy cùng Reader điểm danh qua những trích dẫn ý nghĩa nhất trong sách nhé!

Những trích dẫn sách Làm bạn với bầu trời – Nguyễn Nhật Ánh

 1. Thiên thần đã ở lại với thị trấn Mặt Trăng và không ngừng làm tôi ngạc nhiên. Và tôi biết tại sao hồn tôi đẹp dần lên mỗi ngày.
 2. Tèo cũng không bao giờ nghĩ xấu về ai. Nó thích đem lại niềm vui và những điều tốt đẹp cho những người chung quanh. Nó có nhu cầu được yêu thương người khác. Với một trái tim ngập tràn yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội trở thành một gánh nặng.
 3. Thiên nhiên và con người hiền hòa đẹp dịu dàng mê mải, trong một không gian chỉ toàn những tươi vui và thương yêu ấm áp.
 4. Dường như trái tim thằng Tèo luôn nhúng vào tình yêu. Nó luôn tìm thấy cơ hội để tha thứ cho cuộc đời, nhờ vậy tâm hồn nó lúc nào cũng bình yên.
 5. Cậu nhỏ luôn tươi tắn nụ cười trên môi, ước mơ luôn trong mắt, nồng hậu, dịu dàng, cậu truyền tình yêu và lòng tin vào cuộc sống, hồn nhiên coi thường mọi bất hạnh.
 6. Bao giờ cũng nhìn thấy sự may mắn trong một hoàn cảnh không may mắn, bao giờ cũng tươi vui trong một số phận kém tươi vui, bao giờ cũng đối xử với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình. Những phẩm chất đó có lẽ chỉ có ở thằng Tèo, đứa bé xem việc được làm bạn với bầu trời cao xanh và khoáng đạt là niềm vui lớn lao. Lớn lao hơn nhiều so với những mất mát của bản thân mình.
 7. Thị trấn của những ngày Tết giống như được trang hoàng lại. Những ngôi nhà dọc phố như được lau chùi. Những mặt người cũng vậy. Ai trông cũng mới mẻ, tươi tắn, tinh tươm. Hai bên đường cây thay lá mới và chim hót véo von. Chỉ có lòng tôi là xám xịt.
 8. Trong tâm trí của thằng Tèo, những bông hoa cũng vậy. Mới chiều hôm qua đây thôi, chúng chỉ là những chiếc búp trên cành. Thế mà sáng nay, chúng đã là một bông hoa rực rỡ. Không ai nhìn thấy một bông hoa trưởng thành như thế nào.
 9. Bỗng nhiên tôi nghĩ đến chú Vịnh. Tôi nhớ hôm trước chú kể chú từng nói với thằng Tèo “Dù con không phải là con chú, chú cũng sẽ rất nhớ con nếu ngày nào đó chú không gặp con nữa.” Nhưng đến ngày chú sung sướng phát hiện thằng Tèo là con mình thì chú và nó đã chia tay mãi mãi. Câu nói của chú hôm đó nghe rất đỗi bình thường nhưng bây giờ nhớ lại tôi bỗng rùng mình. Cứ như thể chú linh cảm được những điều mất mát sẽ đến với chú. Và lúc này chắc trái tim chú đang tan ra từng mảnh.

Những trích dẫn sách Làm bạn với bầu trời - Trên trời có mây đủ hình, có những cánh chim bay, thỉnh thoảng có những cánh bướm đủ màu lượn quanh cửa sổ

 1. Trên trời có mây đủ hình, có những cánh chim bay, thỉnh thoảng có những cánh bướm đủ màu lượn quanh cửa sổ. Những hạt mưa như có ai chấm lên người từng chấm lạnh. Như là ai đó dùng chiếc cọ nhúng vào mưa quét lên người chọc ghẹo.
 2. Thằng Tèo nó gọi ngôi làng nó ở là ngôi sao, nó gọi thị trấn của bọn tôi là thị trấn của mặt trăng, nó đặt tên như vậy vì nó là đứa bé mơ mộng nhất trần gian. Những ngày sắp tới bầu trời đêm ở làng ngôi sao vẫn thắp đèn chờ thằng Tèo quay về, bầu trời chăc sẽ nhớ nó lắm. Nó và bầu trời đã trở thành bạn bè lâu nay còn gì.
 3. Trò chuyện với bọn tôi một hồi, thằng Tèo nom đã bớt xanh xao. Sinh khi đã từ từ quay lại trên gương mặt đáng yêu của nó. Tôi ước gì các cô tiên sẽ thắp nến dưới da nó từng giây để tôi luôn nhìn thấy sắc hồng trên gò má nó như lúc này. Các cô tiên sẽ giúp nó chống chọi với bệnh tật như đã từng giúp nó sống sót khi rơi xuống lòng suối cạn hôm nào. Ờ nhất định những tiên của nữ thằng Tèo sẽ làm thế!
 4. Tình yêu – thứ tình cảm vô cùng đặc biệt ấy đã ít nhiều cho chúng ta biết sự thật về cuộc sống tàn nhẫn và khắc nghiệt đến nhường nào.
 5. – À, tay còn dùng để khóc nữa.
 6. Làm sao tay có thể khóc được?
 7. Khi mình khóc, mình lấy tay lau nước mắt. Lúc đó tay mình cũng khóc. Nó cũng đầy nước mắt mà anh.
 8. – Người ta nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi đó em.
 9. Vậy ba đánh em là vì ba thương em hả anh?
 10. Chứ gì nữa!
 11. Nhưng ba đánh em đau quá anh à! Em muốn ba thương em in ít thôi như vậy ba sẽ nhẹ tay hơn.

Lời tâm sự của tác giả Nguyễn Nhật Ánh về cuốn sách Làm bạn với bầu trời “Bầu trời tượng trưng cho sự rộng mở, khoáng đạt. Cũng vì thế, làm bạn với bầu trời sẽ giúp con người bao dung và luôn có những suy nghĩ trong trẻo.”

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thêm nhiều suy ngẫm, bình luận về cuốn sách Làm bạn với bầu trời. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Reader, sắp tới Reader sẽ xuất bản thêm nhiều bài viết chất lượng hơn, hi vọng vẫn nhận được sự ủng hộ của độc giả!

Link đặt mua sách Link mua sách: https://tiki.vn/lam-ban-voi-bau-troi

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-trich-dan-sach-lam-ban-voi-bau-troi-nguyen-nhat-anh-a818.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *