Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình – Khi độc thân là sự lựa chọn

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình – Khi độc thân là sự lựa chọn

Bạn đang xem bài viết Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình – Khi độc thân là sự lựa chọn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Dù một mình hay có người ở bên chúng ta hãy chăm sóc tốt cho bản thân, tình yêu xuất phát từ sự rung động vậy nên nếu chưa tìm được người phù hợp hãy độc thân. Những tháng ngày ở một mình giúp bạn biết yêu thương bản thân và trưởng thành hơn rất nhiều. Thông qua cuốn sách “Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” tác giả muốn gửi thông điệp tích cực đến người trẻ đã và đang lựa chọn sống độc thân ở ngoài kia!

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-1

Đôi nét về tác giả Dương Hạnh

Dương Hạnh được biết đến là chủ Fanpage Người viết câu chuyện màu hồng, những câu chuyện tác giả viết đều hướng đến sự tích cực, vui vẻ trong cuộc sống. Sách của Dương Hạnh luôn tràn ngập hạnh phúc, cổ vũ độc giả vượt qua khó khăn, trăn trở của tuổi trẻ.

Tham khảo đầu sách khác của tác giả: Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline, Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là.

Giới thiệu về sách

Mỗi cuốn sách đều có sứ mệnh riêng. Đôi khi có những trang giấy tạo ra chỉ với mong muốn đem lại nụ cười và sự dịu dàng vốn đã ít ỏi trong cuộc sống này. Cuốn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình của Dương Hạnh chính là một món quà như thế.

Dương Hạnh đem vẻ trong trẻo của mình vào từng câu chữ, cả cách nhìn thế giới trong veo và hồn nhiên: Đó là sự tự yêu bản thân, niềm hy vọng vào một mối tình trong sáng thuần khiết, cả cách người trẻ đối mặt với những điều tiêu cực trong cuộc sống. Cuốn sách được viết ra dành cho những người đang và sẽ ở tuổi hai mươi đầy huy hoàng.

Còn với những độc giả đã bước qua rìa thanh xuân, chắc chắn chúng ta sẽ mỉm cười để nhớ lại đoạn đường yêu hết sức, đam mê hết mình. Thứ cảm xúc đó, chỉ có thể được khơi dậy bởi một người trẻ như Dương Hạnh.

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-2

Cảm nhận về sách

Người ta thường nghĩ rằng độc thân sẽ buồn, ở một mình là cô đơn. Thực tế đôi khi ở một mình giúp chúng ta có thời gian tận hưởng cuộc sống, độc thân giúp bạn trưởng thành hơn. Thật ra, độc thân hay có người yêu đều không quan trọng, quan trọng là bạn có hạnh phúc với những thứ hiện tại mình đang tận hưởng hay không? Đừng để thời tiết đánh lừa rằng bạn cần có người yêu, đừng biến tình yêu trở thành một lựa chọn. Tình yêu nên là cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất của hai người.

Đừng vì xung quanh ai cũng có người yêu nên bạn cũng tìm đại một người để yêu cho giống mọi người. Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng đừng biến nó thành một trò chơi, bạn sẽ làm tổn thương trái tim người khác. Mình độc thân cũng được, mình có thể tự khiến bản thân hạnh phúc.

Độc thân không có nghĩa là chúng ta không xinh đẹp, không giỏi giang. Thực tế cho thấy có rất nhiều người thành công họ vẫn lựa chọn ở một mình, thậm chí có những người sống độc thân đến hết cuộc đời. Đó không phải là tiêu chuẩn đánh giá một người mà chỉ đơn giản là sự lựa chọn của mỗi người.

Vậy nên đừng dị nghị hay trêu chọc người độc thân, không yêu đương chẳng phải chuyện gì lạ đời. Trong cuộc sống, chúng ta cần học cách chăm sóc bản thân, một mình làm mọi thứ, một mình vượt qua tất cả, chẳng phải như vậy trông bạn rất ngầu hay sao? Vậy thì tại sao chúng ta không thử độc thân một thời gian để tận hưởng khoảng thời gian ấy.

“Khi một cốc nước đã đổ đi sẽ không thể lấy lại được, một người đã quyết định rời đi sẽ chẳng thể níu kéo. Có những chuyện bạn chỉ có thể học cách chấp nhận thay vì oán trách nó.”

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-3

Sẽ có một vài khoảnh khắc trong cuộc đời này bạn phải chấp nhận rằng có những chuyện đến một cách rất bất ngờ, khiến bạn trở tay không kịp, bạn chỉ có thể chấp nhận thay vì oán trách nó. Dù bạn có dành rất nhiều thời gian để trách móc bản thân thì nó cũng đã diễn ra vậy thì hãy tìm cách giải quyết mớ hỗn độn đó thay vì lãng phí thời gian tìm cách đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh.

Người trẻ thường tìm lý do đổ lỗi thay vì tìm cách giải quyết vấn đề. Khi gặp khó khăn họ sẽ oán trách, thậm chí là dễ dàng bỏ cuộc vì một vài điều rất nhỏ bé. Nếu bạn có tâm lý dễ bỏ cuộc vậy thì bạn sẽ chẳng thể làm việc lớn. Phải bị cuộc sống chối bỏ, phải bị xã hội vùi dập bạn mới biết cách mạnh mẽ đứng lên.

“Có những tình yêu đến muộn chẳng phải vì bạn không thích hợp để yêu đương, chỉ là ông trời đang muốn bạn tận hưởng cuộc sống độc thân hạnh phúc lâu hơn người khác một chút mà thôi.”

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-4

Những ngày độc thân không có ai bên cạnh đôi khi thấy cô đơn, nhìn cảnh người ta tay trong tay đi với nhau còn mình thì lẻ loi một mình… Thế nhưng bù lại chúng ta lại có rất nhiều thời gian dành cho bản thân, thử học một kỹ năng mới, tham gia một hoạt động xã hội nào đó vừa có cơ hội kết bạn với nhiều người giỏi lại có thể học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ.

“Đừng phán xét người khác khi bạn chỉ là một lữ khách đi ngang qua cuộc đời của họ. Bạn sẽ chẳng thể biết được một khuôn mặt tươi tắn được make up xinh đẹp kia có bao nhiêu mệt mỏi trong lòng. Bạn cũng không thể cảm nhận hết được nỗi đau mà họ đã phải vượt qua để có thể đi đến ngày hôm nay. Chúng ta chỉ đứng bên ngoài nên không nhìn rõ tường tận thế giới bên trong của người khác.”

Chúng ta chỉ là những người đứng ở bên ngoài nhìn vào cuộc sống của người khác còn để trông rõ mọi thứ bên trong chỉ có thể là người trong cuộc. Ai cũng có những khó khăn riêng vậy nên thay vì vùi dập nhau hãy dành cho nhau những lời yêu thương, những câu từ dịu dàng để mỗi người đều cảm nhận được sự ấm áp đến từ thế giới rộng lớn này.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mìnhchứa đựng những lời an ủi, động viên chân thật nhất gửi gắm đến người trẻ, thanh xuân của mỗi người rất nhanh thôi sẽ trôi qua. Hy vọng tháng năm ấy bạn sẽ sống hết mình với ước mơ, với những gì bạn mong muốn, để sau này khi nhìn lại chúng ta sẽ mỉm cười vì đã sống hết mình vì tuổi trẻ. Chúc bạn có tuổi trẻ thật đặc biệt và nhiều tiếng cười.

van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-5

Lời kết

Nếu bạn đang phải đối diện với cảm xúc cô đơn một mình vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách “Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” để biết cách yêu thương bản thân nhiều hơn. Bởi dù một mình hay “nhiều mình” thì chúng ta rồi sẽ ổn thôi!

Reader hy vọng dù độc thân hay đang trong mối quan hệ bạn vẫn không quên nhiệm vụ yêu thương bản thân thật nhiều. Bởi tình yêu bản thân là tình yêu bền vững và đi cùng chúng ta lâu nhất. Để khi ai đó bỏ rơi bạn, bạn sẽ không bị đắm chìm vào nỗi đau đó quá lâu.

Review bởi Dương Hạnh 

Nguồn: https://www.reader.com.vn/van-on-thoi-ke-ca-khi-ban-mot-minh-khi-doc-than-la-su-lua-chon-a962.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *