Review Bến Xe – Thương Thái Vi

Review Bến Xe – Thương Thái Vi

Bạn đang xem bài viết Review Bến Xe – Thương Thái Vi được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bến Xe một quyển ngôn tình không hoa mỹ, không viển vông mà trái lại nó còn chứa đựng sự thật đau lòng của cuộc đời, điều đã gây ra sự bi ai, đau khổ cho nam nữ chính trong truyện. Và nếu bạn là một người yêu thích một tình yêu nhẹ nhàng, một tình yêu xây dựng bởi sự đồng điệu của hai tâm hồn thì Bến Xe của Thương Thái Vi là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

  • Review sách Đôi khi muốn có ai đó ở cạnh bên
  • Top 5 cuốn sách hay nên đọc lúc chán nản và bế tắc
  • Top 5 cuốn sách hay về làm đẹp mà con gái nên sở hữu

Review Bến Xe – Thương Thái Vi

Tóm tắt nội dung

Bến Xe, một quyển tiểu thuyết ngôn tình nói về tình yêu đẹp đẽ và trong sáng của cô nữ sinh Liễu Địch xinh đẹp nhất của trường và người thầy giáo tài hoa bạc mệnh Chương Ngọc. Liễu Địch là một học bá, có tình yêu với văn chương mãnh liệt. Đến khi cô gặp Chương Ngọc, người thầy với đôi mắt không còn khả năng nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, nhưng thay vào đó anh là một người thầy vô cùng kiên cường, một người chiến đấu đến cùng với số phận nghiệt ngã của mình. Liễu Địch bị tài năng, sự kiên cường và ý chí của thầy Chương thu hút, dù rằng đó là một người không hoàn hảo. Liễu Địch trở thành thư ký cho thầy Chương, cô giúp anh chấm bài, đưa anh ra bến xe để về nhà,… Một cô học sinh có tự cao riêng của mình, một người con gái xinh đẹp, thanh thuần của trường dần dần có tình cảm với thầy Chương. Anh cũng như cô, nhưng số phận đâu dễ dàng như thế. Số phận và định kiến xã hội, những lời bàn tán, gièm pha khi nói về mối quan hệ của họ. “Vì cô, vì danh dự và sự trong sạch của cô, vì không để người khác nắm được điểm yếu, thầy Chương đã phải cố gắng đè nén tình cảm phức tạp cuộn trào trong lòng thầy. Khi Liễu Địch bày tỏ tình cảm với thầy, cô không hề hay biết, trái tim thầy đau đớn nhường nào, chua xót đến mức nào, bởi vì thầy không thể thổ lộ một câu với người thầy yêu thương”. Chính điều đó đã khiến cho thầy Chương chọn cái chết để giải thoát cho mình, cho Liễu Địch. Vì lý do đó, Bến Xe đã mang đến những khung bậc cảm xúc khác biệt cho độc giả. Đầu tiên là một tình yêu không có nhu cầu xác thịt, một tình yêu bị rào cản thầy trò mà kết thúc trong nỗi đau tột cùng. Một tình yêu làm cho người ta phải suy nghĩ về tác động của lời nói, định kiến về một con người.

Tóm tắt nội dung tiểu thuyết Bến Xe - Thương Thái Vi

Những trích dẫn hay của Bến Xe

“Trên thế giới này nếu mỗi câu hỏi “tại sao” đều có đáp án, thì cả thế giới sẽ đơn giản đi nhiều. Nhưng xã hội là phức tạp, cuộc sống là phức tạp, nhân sinh cũng phức tạp. Một khi đã phức tạp, trong đó sẽ tồn tại sự tàn nhẫn và độc ác.

Liễu Địch cuộn chặt hai bàn tay. Tình cảm giữa cô và thầy Chương thuần khiết như vậy, trong con mắt người khác biến thành kiểu gì? Khó nghe như thế nào? Kinh khủng ra sao? Cô không dám hỏi, cũng không muốn hỏi. Vào giây phút này, cô nhận ra con người là động vật tàn nhẫn biết bao.

Liễu Địch rùng mình, cô cảm thấy khí lạnh lan tỏa tới mỗi tế bào trên thân thể. Cô đột nhiên hiểu ra, tình cảm của cô và thầy Chương không được xã hội thừa nhận; thậm chí còn bị bóp méo, xuyên tạc và phỉ báng. Lúc cô vẫn chưa ý thức được tình yêu, dư luận đã hủy diệt tình cảm của cô. Đến lúc này, Liễu Địch thật sự lĩnh ngộ mặt tàn khốc của xã hội.

Kẻ sĩ có thể chết chứ không thể chịu nhục. Tôi không thể tha thứ cho người sỉ nhục tôi, càng không thể tha thứ cho người sỉ nhục học sinh của tôi. Nếu anh đánh tôi, tôi sẽ không đánh lại, bởi vì là một người thầy giáo, tôi nên chịu sự trừng phạt. Có điều, tôi nói cho anh biết, anh đánh tôi, tôi không oán hận; tôi đánh em gái anh, tôi cũng không hối hận. Nếu anh lăng nhục tôi và học sinh của tôi, dù không phải là đối thủ của anh, tôi cũng sẽ động thủ với anh.

 “Thế giới của người mù quá nặng nề? Em có thể giúp được bao nhiêu? Em có thể giúp được bao lâu?”

 “Em không oán trách bất cứ người nào. Em chỉ oán trách số mệnh. Thầy Chương một đời chống lại số mệnh, tuy thầy đã thất bại, nhưng thầy không khuất phục. Dù ở giây phút cuối cùng của cuộc đời, thầy cũng có những bước đi và hành động đẹp đẽ. Em không dám oán trách số mệnh không công bằng, bởi thầy Chương chưa từng thốt ra một lời ai oán, dù số mệnh quả thực quá hà khắc với thầy. Em chỉ oán trách, tại sao số mệnh không cho em một cơ hội, để em và thầy Chương cùng nhau chiến đấu chống lại bóng tối. Em biết, chúng em có thể thất bại, nhưng em nguyện bị cuốn vào bóng tối vô biên, nguyện cùng thầy chết một cách oanh liệt.”

Những trích dẫn hay của Bến Xe

Lời kết

Bến Xe không là một tiểu thuyết ngôn tình có mùi vị tình yêu từ đầu đến cuối mà ở đó còn là mùi đời cay nghiệt, những định kiến xấu xa để giết chết những con người tài hoa. Thương Thái Vi là “tác giả một quyển sách”, tức là một tác phẩm nhưng đủ sức hút làm nổi tiếng cho nữ nhà văn này. Vậy nên, đó là sức hút là cái hay mà Bến Xe mang riêng cho mình. Không phải tình yêu nào cũng trọn vẹn, quan trọng là khi yêu con người ta có hi sinh cho nhau hay không. Và liệu có một người nào đủ cao cả như Chương Ngọc dùng tính mạng của mình để đổi lấy tương lai của cô học trò Liễu Địch hay không?

Review chi tiết bởi Thể Hồng

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-ben-xe-thuong-thai-vi-a309.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *