Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Bạn đang xem bài viết Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“KHÍ CHẤT BAO NHIÊU, HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU” – HÃY SỐNG NHƯ MỘT TRÁI DỨA ĐẦY KIÊU HÃNH NHƯNG LẠI VÔ CÙNG NGỌT NGÀO

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Đây chính là câu nói quen thuộc tôi thường nghe thấy mỗi khi có người nhắc đến cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình. Và đây là cuốn sách thứ hai được xuất bản của Vãn Tình sau cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”.

  • Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Văn Tình
  • Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình mọi cô gái đều nên đọc
  • Review Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc – Tác Giả Vãn Tình

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách đúng như tên gọi của nó “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, nếu khí chất của bạn càng nhiều thì nó cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có nhiều niềm hạnh phúc, để có được khí chất thật sự không khó khăn như những người khác vẫn nghĩ, không phải cứ diện những bộ quần áo đắt tiền, xa xỉ là sẽ có khí chất, mà khí chất ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề đó như thế nào trong cuộc sống.

“Với những việc của riêng bạn, đừng đòi hỏi người khác phải bỏ công sức nhiều gấp đôi mình. Bạn bước qua vũng nước thì sợ bẩn đôi giày, nhưng người ta cõng bạn đi qua thì sức lún nặng gấp đôi, người ta bỗng dưng bị ướt cả quần áo.”

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuộc sống bộn bề này có rất nhiều thứ phải làm, phải hoàn thành, đừng lấy cớ mà bao biện cho chính bản thân mình, vì “sợ bẩn” mà kéo theo những người khác đi cùng mình, để họ là “bia đỡ đạn” cho mình, có gì sai thì sửa chứ đừng dung túng cho cái sai của bản thân.

“Một người con có hiếu thực sự phải sống thật tốt cuộc đời của chính mình, đồng thời phụng dưỡng cha mẹ, tôn trọng cuộc sống của cha mẹ, chứ không phải giao cuộc đời của mình cho cha mẹ.”

Thật ra, bố mẹ chúng ta không cần chúng ta phải kiếm thật nhiều tiền để phụng dưỡng họ vì những công lao mà họ đã vất vả bỏ ra nuôi chúng ta nên người, mà bố mẹ chỉ cần chúng ta kiếm được những đồng tiền lương thiện, trong sạch đủ nuôi sống chính bản thân mình, không cần xin hay dựa dẫm và nuôi bố mẹ, chỉ có thế thôi bố mẹ cũng vui lòng rồi. Nhưng chúng ta đã đối xử với họ như nào? Có tôn trọng những quyết định của cha mẹ không? Hay là tốt với người ngoài nhưng lại hay cáu gắt với người nhà? Vì vậy, để trở thành một người con có hiếu chúng ta phải có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn, đừng quá phụ thuộc vào bố mẹ, cuộc đời chúng ta do chính chúng ta quyết định chứ đừng mãi là một đứa trẻ to xác, mặc dù cha mẹ không cần chúng ta phải nuôi họ nhưng lâu lâu về nhà mua cho cha mẹ quần áo, chút bánh chút kẹo, nấu những bữa ăn thật ngon và đầm ấm… dành cho họ, chỉ đơn giản vậy nhưng bố mẹ chúng ta sẽ vui lắm đó.

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Nếu chúng ta không thể có được cuộc sống như mong muốn thì cũng đừng quá buồn vì cuộc đời đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, sướng hay khổ là nằm ở bản thân, hôm nay có thể sẽ rất khổ cực nhưng cũng có thể sau một đêm lại gặp may mắn và hạnh phúc vì những quyết định trước đó của bản thân. Đời người ngắn ngủi, đừng buồn quá nhiều mà hãy cười nhiều hơn, sống tích cực và yêu bản thân hơn vì như vậy chúng ta mới hoàn thành công việc một cách tốt nhất được, nếu chúng ta không thể đem lại niềm vui cho chính mình, đánh mất bản thân mình thì người đó sẽ mất đi tất cả vì họ đã buông thả bản thân quá lâu.

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

“Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu.”

Đúng như vậy, chúng ta chỉ là những con người bình thường có hoàn cảnh sống cũng rất đỗi bình thường nên đôi lúc chúng ta sẽ có những cảm xúc tiêu cực như ghen tị, ghen ghét, đố kị với cuộc sống của người khác, thay vì ngồi một chỗ than ngắn thở dài vì sao chúng ta không có một cuộc sống như vậy, có khi tìm cách chơi xấu để hạ bệ người khác thì hãy làm việc chăm chỉ hơn để cuộc sống của mình tốt hơn, không ngừng phấn đấu để bản thân mình là phiên bản tốt hơn trước, rồi sẽ dần thu hẹp khoảng cách với những người mà ta đã từng rất ghét thì như vậy chất lượng cuộc sống của mình mới có những chỉ số tăng cao. “Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau khi khép lại cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng, Vãn Tình vẫn giữ được phong độ rất tốt sau cuốn sách vô cùng nổi của mình là “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, vẫn là một cái nhìn sâu sắc, rất riêng, đầy mới mẻ và rất ư là Vãn Tình.

Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách một cách trọn vẹn nhất có thể nhé!

Review chi tiết bởi Cẩm Tú

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-van-tinh-a401.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *