Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Bạn đang xem bài viết Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Xin chào mọi người, sau khi đọc xong cuốn “999 Lá thư gửi cho chính mình” của nhà văn học mạng Miêu Công Tử mình đã quyết định ngồi lại viết một chuỗi review về cuốn tản mạn ý nghĩa này. Bởi lẽ khi đọc cuốn sách mình đã bắt gặp cảm xúc của chính mình trong đó và mình nhận ra có nhiều điều đáng để mình suy ngẫm và chia sẻ. Đây là một trong những cuốn sách khiến mình thay đổi được bản thân theo hướng tích cực hơn.

  • Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
  • Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài
  • Review Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao

Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bắt đầu cho chuỗi review này mình sẽ nói sơ sơ lí do tại sao mình cũng như mọi người nên chọn đọc cuốn sách này nhé! Chắc hẳn mọi người đều biết trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta gặp bế tắc không lối thoát, không biết phải làm thế nào, xử lý mọi chuyện ra sao? Con người của cuộc sống hiện tại chỉ chạy theo những quyền lợi, xa hoa, phú quý khiến cho chúng ta mệt mỏi chán nản, muốn buông xuôi tất cả? Nhiều lúc phải gồng mình lên, cắn chặt môi để nước mắt không chực chờ rơi xuống? Nhiều lúc phải cười, để giấu đi những áp lực ngổn ngang trong cái cuộc sống xám xịt này phải không? Đã bao giờ bạn cảm thấy như bị dồn vào đường cùng khi đối mặt với công việc, với gia đình, với tình yêu chưa? Đã bao giờ bạn bị lạc vào ngõ cụt của cuộc sống và muốn trốn chạy khỏi cuộc sống hiện tại? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sau này sẽ làm những việc lớn lao, vĩ đại nhưng càng lớn lên chúng ta càng thu bé khả năng, tự thôi miên ngủ yên trong lớp vỏ bọc lớn xác, vô dụng… Chúng ta gần như không biết rằng mình sẽ trở thành một người vô cùng tuyệt vời nếu chấp nhận thay đổi. Vì vậy hãy cùng mình thưởng thức “999 Lá thư gửi cho chính mình” của nhà văn học mạng Miêu Công Tử để vạch ra cho mình lộ trình trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân ngay từ hôm nay.

Chắc hẳn bạn đã đoán ra được nội dung của cuốn sách này ngay từ tiêu đề rồi đúng không? Cuốn sách tập hợp 999 lá thư ngắn của tác giả về những vấn đề tinh thần phổ biến trong cuộc sống như sự mất phương hướng của tuổi trẻ, tình yêu, cô đơn, bất mãn, tâm trạng thất thường,… Nói là gửi “chính mình” xong đây là cuốn sách gối đầu giường cho mọi người và đặc biệt là những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém cỏi, không tự tin cũng như không tin tưởng vào chính mình.

Review 999 Lá thư gửi cho chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách với lối viết tản mạn, giản dị nhưng cực kì sâu sắc được thể hiện một cách mới lạ qua từng lá thư bé nhỏ, nó giống như cuốn “nhật kí” của chính mình mà tại đó bạn có thể tìm thấy những quotes hay, ý nghĩa, chất và đậm chất nhân văn. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ chiêm nghiệm ra những giá trị sống, nhân sinh quan khác nhau. Nhưng tựu chung đều hướng đến một mục đích cuối cùng: đọc để tìm về chính mình ngày xưa, dũng cảm đối diện với nó và khám phá phiên bản tốt nhất của chính mình. Có nhiều người nhận xét, đây là một cuốn sách tản văn nhuốm màu self-help đáng đọc. Cũng có người phàn nàn nó có quá nhiều câu hoa mỹ, tựa như đứa bé tưởng mình đã lớn nhưng sâu thẳm tâm hồn vẫn ngây ngô về thế giới. Cũng có nhiều người cho rằng cuốn sách chỉ là tập hợp của những câu quotes trên mạng, không mạch lạc, hơi dài dòng. Nhưng dù thế nào đi nữa, “999 Lá thư gửi cho chính mình” thực sự là một cuốn sách hay, ý nghĩa, đã gieo vào lòng tôi những cảm xúc rất lạ, rất mới. Mỗi câu chữ của từng bức thư đều khiến tôi nhớ rõ, thậm chí là tự động khắc ghi và học thuộc lòng.

Khi đọc sách, có thể mọi người thường sẽ ít để tâm đến tựa đề tác phẩm. Nhưng tựa đề của cuốn sách này lại có ý nghĩa đẹp, như một phần làm cho cuốn sách trọn vẹn hơn. Cầm cuốn sách điều đầu tiên tôi thắc mắc, đó chính là, vì sao lại là số 999 mà không phải 1000? Con số ấy nó đại diện cho điều gì chăng? Và sau khi tìm hiểu tôi biết rằng số 9 là con số may mắn nhất bởi nó tượng trưng cho sự tròn đầy, vẹn toàn của trời và đất. Nó gắn liền với sự trường cửu, quyền lực, sức mạnh của tự nhiên và sự cân bằng. Vì thế có lẽ  không phải ngẫu nhiên mà vua Hùng đặt ra cho Sơn Tinh và Thủy Tinh lễ vật thách cưới là “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Mọi sự sắp đặt đều có ý nghĩa riêng của nó.Từ đó, ta có thể hiểu được dụng ý của Miêu Công Tử là truyền gửi một thông điệp rằng: hãy sống là chính mình hoàn hảo nhất, sống một cuộc đời tự do, đơn giản nhất, nỗ lực hết mình để đến khi nhìn lại không cảm thấy hối hận vì bản thân chưa nỗ lực hết mình. Đồng thời không vì ánh mắt dò xét của người đời mà đánh mất đi ánh hào quang, vẻ đẹp và tài năng của mình.

Review 999 Lá thư gửi cho chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bộ sách này gồm hai tập. Tập đầu tiên của bộ sách gồm 561 bức thư với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo hảo nhất và 439 bức còn lại được “cất giữ” trong tập thứ hai với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất. Cuốn tản văn thể hiện đúng tinh thần của một tác phẩm “gối đầu giường”, không thể “cảm” khi đọc ngấu nghiến mà chỉ có thể “thấm” khi chậm rãi tiếp nhận. Trước lúc đi ngủ, bạn có thể đọc 1, 2 lá thư rồi highlight những câu quotes tâm đắc để suy ngẫm và tiếp thêm động lực cho chính mình. Đây là cuốn sách rất hay nên mọi người cố gắng tìm đọc nhé!

Đọc xong bài review này chắc hẳn các bạn đã có cho mình những cảm nghĩ nhất định về cuốn tản mạn ý nghĩa này. Hãy luôn nhớ rằng: Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước. Đây cũng là thông điệp sâu sắc mà sau khi đọc xong cuốn sách này chắc hẳn bạn sẽ thấy được. Hãy nhớ “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi” (Barack Obama).

Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một số bức thư hay trong cuốn sách:

Bức thư 198: Khi không ai để ý, kiên định cố chấp. Khi vạn người ngưỡng mộ, tâm tĩnh như nước.

Bức thư 367: Khuyết điểm lớn nhất của một người không phải ích kỷ, đa tình, bạo ngược, buông thả mà là cố chấp yêu một người không yêu mình.

Bức thư 441: Đừng hoài công chờ đợi một người không có tương lai, cứ coi như gió chưa từng thổi, anh ta chưa từng xuất hiện, bạn cũng chưa từng yêu.

Review chi tiết bởi Nguyễn Minh Chi

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-mieu-cong-tu-a131.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *