10 bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”

10 bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”

Bạn đang xem bài viết 10 bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” chính là cuốn sách hướng bạn đọc đến cuộc sống tích cực. Cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta gạt bỏ hết tất cả những chuyện vặt vãnh, tập trung vào những điều cần thiết để tận hưởng hạnh phúc một cách đúng nghĩa nhất.

10 bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua Tất cả đều là chuyện nhỏ, Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn – những điều bạn có thể thực hiện ngay từ hôm nay – để có được một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh.

10 bài học ý nghĩa nhất từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của tác giả Richard Carlson

1. Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ

Chúng ta vẫn hay bị tác động bởi những chuyện nhỏ nhặt bởi chính sự thổi phồng của bản thân. Chúng ta sẵn sàng nổi cáu với chuyện cực kỳ nhỏ. Thật ra bạn chỉ đang tự lãng phí thời gian của mình để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mà thôi. Ai trong chúng ta đều gặp phải những vấn đề rất đỗi bình thường ấy chỉ là bạn có cho phép mình để tâm đến nó hay không thôi. Hãy vượt lên chuyện nhỏ, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống một cách an nhiên và tự tại.

2. Đừng ôm đồm quá nhiều việc đến nỗi không có thời gian cho bản thân

“Cuộc sống là một khay công việc luôn đầy tràn, dù bạn có cố gắng đến đâu chăng nữa thì cũng không bao giờ hoàn thành được chúng.”

Hãy dành sự quan tâm của bạn vào những điều quan trọng hơn, những việc khẩn cấp cần hoàn thành. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ để đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng,

3. Làm việc tốt một cách thầm lặng

Ý nghĩa lớn nhất của làm việc tốt là lan tỏa, chia sẻ tình yêu thương và khi làm việc tốt chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thanh thản vì vậy hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi bạn vừa đem đến năng lượng tích cực, sự sẻ chia và tấm lòng ấm áp nhất khi vừa làm xong việc tốt nhé.

4. Lắng nghe cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp

Lắng nghe không những thể hiện việc bạn tôn trọng đối phương mà còn giúp bạn thấu hiểu, học hỏi được từ họ rất nhiều điều thú vị, bổ ích. Hãy thể hiện sự lịch sự của bạn trong giao tiếp bằng việc học cách lắng nghe bởi “Tất cả chúng ta đều thích nói chuyện với những người biết cách lắng nghe”.

5. Biết ơn cuộc sống cả lúc vui hay buồn

Hãy điều tiết tâm lý của bạn kể cả lúc vui hay buồn, cuộc sống đâu phải là một bức tranh màu hồng, phải có những mảng sáng, tối thì chúng ta mới biết trân trọng được những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời. Hãy biết ơn cuộc đời khi bạn gặp được những niềm vui, may mắn và cũng hãy biết ơn cuộc đời vì những khó khăn khiến bạn trưởng thành hơn.

6. Cho phép bản thân được nhàn rỗi cũng là một nghệ thuật sống

Cuộc sống không chỉ là những chuỗi ngày theo đuổi công việc, tiền bạc mà còn là những giây phút quý báu bạn để bản thân được thoải mái và thư giãn. Đừng lúc nào cũng để cuộc sống bị quá tải, thỉnh thoảng hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa nhé.

7. Sức mạnh của trí tưởng tượng

“Cuộc sống có thể có giới hạn nhưng trí tưởng tượng của con người thì không”

Hãy dùng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để làm thay đổi cuộc sống của chính bạn bằng việc tự đem đến những cảm xúc tích cực. Hãy tưởng tượng những người bạn gặp trong đời như những em bé đáng yêu”, để khi họ có làm bạn bực tức hay khó chịu thì bạn vẫn có thể tiết chế được cảm xúc và tránh được những cảm xúc tiêu cực, làm chủ cảm xúc để cuộc đời vui vẻ hơn.

8. Bỏ qua những cảm xúc tiêu cực để cuộc sống luôn vui vẻ

Có những chuyện xảy ra trong đời không nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta thế nhưng bạn có thể lựa chọn cách mình đối diện với nó. Mọi lựa chọn đều nằm ở bạn, vì vậy hãy lựa chọn những cảm xúc tích cực, khi bạn mang tâm trạng thoải mái và vui vẻ thì cuộc đời trong mắt bạn cũng trở nên thật tươi đẹp.

Tất cả đều là chuyện nhỏ - Sống với niềm vui mỗi ngày - Làm việc tốt một cách thầm lặng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

9. Tĩnh tâm là cách thư giãn tuyệt đối

Sự tĩnh lặng là phương thức để chúng ta thư giãn và bình an tuyệt đối trong tâm hồn. Thế giới ngoài kia quá đỗi ồn ào đôi lúc khiến chúng ta bị xáo động, hãy dành thời gian để tĩnh tâm và bạn sẽ thấy được hiệu quả diệu kỳ từ nó.

10. Sống với niềm vui mỗi ngày

Cuộc sống có quá nhiều điều tốt đẹp thế nên hãy mỉm cười và sống với những niềm vui thật sự. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những điều vô bổ, học cách sống có trách nhiệm với những gì bạn được tận hưởng và trải nghiệm thật nhiều điều thú vị bởi tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bài viết mang tính cảm nhận cá nhân về những gì học được từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của tác giả Richard Carlson và bài viết không phải là toàn bộ nội dung của sách.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

  • Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ
  • Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Viết bởi Dương Hà – Reader

Nguồn: https://www.reader.com.vn/10-bai-hoc-y-nghia-tu-cuon-sach-tat-ca-deu-la-chuyen-nho-a206.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *