Review sách Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Review sách Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Bạn đang xem bài viết Review sách Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn” và bạn cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Gặp khó khăn rồi lấy hết dũng khí đứng dậy làm lại. Hy vọng bạn sẽ không từ bỏ cơ hội để cuộc sống của chúng ta tốt hơn!

review-sach-ai-cung-xung-dang-co-mot-cuoc-song-tot-hon-1

Đôi nét về tác giả

t.hờ

Một người trẻ lần đầu đến với cuộc đời để làm sai rồi làm lại, để thu nhặt bài học và để cùng bạn cho mọi người thấy rằng: “Đời là nơi để sống, không phải nơi để trốn.”

Là tác giả của cuốn sách: Vì cuộc đời không hẹn lần sau

Cảm nhận về sách

Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn bao gồm những đoạn văn chữa lành và rất nhiều hình ảnh do chính tác giả vẽ, cuốn sách sẽ phù hợp cho bạn nào thích đọc sách vừa có chữ, vừa có tranh. Nội dung vừa phải, chữ không nhiều vậy nên chúng ta sẽ không bị choáng ngợp bởi câu từ. Mỗi một đoạn văn mang đến một thông điệp khác nhau hướng chúng ta đến lối sống tích cực, yêu thương bản thân!

Một ngày dài mệt mỏi trôi qua, mở điện thoại lên nhận được tin nhắn của một người, họ hỏi thăm chúng ta, nói những câu chuyện không đầu không cuối nhưng lại vô cùng ấm áp. Tưởng chừng như đây là một điều vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được nó, một ngày dài trôi qua biết bao nhiêu thứ từ công việc, cuộc sống đến bản thân. Đôi khi chúng ta kiệt sức và chẳng muốn làm gì ngoài chìm vào giấc ngủ thế nhưng vẫn có người quan tâm, chia sẻ đó là điều rất hạnh phúc.

Chỉ cần một câu chúc ngủ ngon đơn giản cũng trở nên dịu dàng vô cùng, hy vọng bạn có thể tìm được một người như thế, ban ngày cùng nhau nỗ lực làm việc, tối về cùng nhau nói chuyện ngọt ngào!

“Người ta nói rằng “Chúc ngủ ngon” là lời buồn nhất để kết thúc một cuộc trò chuyện. Nhưng mình lại nghĩ cuối ngày dài mệt mỏi, bất kỳ ai nhận được một lời chúc ngủ ngon cũng sẽ rất vui và hạnh phúc.”

review-sach-ai-cung-xung-dang-co-mot-cuoc-song-tot-hon-2

Có rất nhiều người nói lời yêu bạn, có thể là bông đùa, có thể là vu vơ cũng có thể xuất phát từ sự chân thành, lời tỏ tình không đơn giản là để thể hiện tình cảm với một người mà nó còn được minh chứng bằng sự quan tâm của đối phương với ta. Đừng tin vào lời nói hãy nhìn vào hành động, nếu thật sự yêu thương bạn người ấy sẽ thể hiện bằng tình cảm. Lời nói có thể chỉ là bộc phát nhưng tình cảm cần thời gian để chứng minh.

Hy vọng bạn tìm được một người, anh ấy có thể lạnh lùng, có thể ít nói, nhưng anh ấy thật sự quan tâm đến bạn. Nếu hiện tại vẫn chưa tìm được bến đỗ, không cần phải vội vàng, người cần gặp nhất định sẽ phải gặp, kẻ vô duyên cả đời cũng chẳng thể gặp.

“Tình yêu không chỉ cần được khẳng định bằng một lời tỏ tình, mà còn phải được minh chứng bằng sự quan tâm. Cũng giống như việc một người đang run sợ trong căn phòng tối cần có cả ánh sáng và hơi ấm từ ngọn nến vậy.”

Con người ai cũng có khuyết điểm, không ai là hoàn hảo vậy nên đừng quá kỳ vọng vào sự hoàn hảo. Bạn chỉ cần làm tốt những thứ mình giỏi là được, mỗi thứ biết một tí cũng chẳng sao, chúng ta là con người không phải siêu nhân vậy nên đừng ép bản thân làm những thứ mình không thể làm.

review-sach-ai-cung-xung-dang-co-mot-cuoc-song-tot-hon-3

Nếu người khác ghét bạn vì bạn không thể làm tốt mọi chuyện cũng đừng trách họ, vì họ quá rảnh rỗi nên mới có thời gian soi mói cuộc sống của bạn. Việc của bạn đó là sống tốt cuộc đời mình, không quan tâm đến những lời nói tiêu cực, thời gian chúng ta nghỉ ngơi rất quý giá, đừng lãng phí nó dành cho những người không đáng để lãng phí.

“Chuyện bạn không thể làm tốt mọi thứ cũng giống như chuyện một con mèo không thể bay vậy. Ý mình là điều đó chẳng làm sao cả.”

Khi chúng ta gặp khó khăn, chúng ta hoảng loạn, không biết nên đối diện như thế nào, chúng ta cũng có thể khóc, có thể bất lực trước khó khăn ấy. Nhưng hãy nhớ rằng nước mắt chỉ là thứ tạm thời để xoa dịu nỗi buồn cho bạn, còn vấn đề được giải quyết hay không đều phụ thuộc vào bản thân bạn là người có hành động hay không. Vấn đề chỉ được giải quyết khi chúng ta nghĩ ra cách để vượt qua nó. Khóc cũng được nhưng đừng quên rằng vấn đề vẫn đang ở đó đợi bạn giải quyết.

Khi gặp một vấn đề, khó khăn nào đó bạn dễ dàng tìm được một người ngồi lắng nghe bạn trút hết nỗi lòng ấy. Họ có thể đi ăn, đi uống rượu giải sầu cùng bạn nhưng cuối cùng người giải quyết vấn đề vẫn là bạn. Khi trở về nhà bạn vẫn ở một mình, mọi thứ vẫn ở đấy vậy thì yêu thương bản thân nhiều hơn, đừng tìm kiếm đến những cách chạy trốn mọi thứ tiêu cực như thế, dũng cảm đối diện vẫn tốt hơn nhiều.

review-sach-ai-cung-xung-dang-co-mot-cuoc-song-tot-hon-4

“Nước mắt có thể xoa dịu nỗi buồn, nhưng nó không giải quyết được vấn đề. Vấn đề chỉ được giải quyết khi bạn bắt đầu hành động mà thôi.”

Bằng tất cả tình yêu, sự dịu dàng, tác giả dành tặng cho độc giả rất nhiều động lực thông qua các đoạn văn và hình ảnh chữa lành. Hy vọng rằng dù có bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa bạn cũng không quên mình còn có một phiên bản vô cùng tự tin, không ngần ngại khó khăn phía trước và cuối cùng đích đến của chúng ta là cuộc sống mơ ước!

Trích dẫn hay trong sách

Người tiêu cực thất tình sẽ cho rằng mọi nguyên nhân đều là vì bản thân tệ hại tới mức bị ruồng bỏ. Người tích cực thất tình sẽ nhìn thấy đó là cơ hội để mình quan tâm chăm sóc tới bản thân nhiều hơn, rồi chẳng mấy chốc mà nhân duyên mới sẽ tự động tìm đến.

Người ta chỉ lạc đường nếu không biết đích đến của mình là đâu. Còn một khi đã nhìn thấy điểm đến, thì việc xác định hướng nào dẫn tới đích để mở đường, là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay!

Buồn thực ra cũng chỉ là cảm xúc, nên nó sẽ sớm biến mất. Nếu như niềm vui rực rỡ như ánh mặt trời, thì nỗi buồn lại êm dịu như vầng trăng đêm. Vậy nên, chẳng có gì phải trốn tránh mà hãy buồn hết mình bạn nhé!

Khó khăn bạn đã từng vượt qua cũng chính là động lực để bạn vượt qua khó khăn kế tiếp. Đã đi được tới đây, lẽ nào bạn cam lòng để những giọt mồ hôi và nước mắt từng rơi xuống trở nên uổng phí?

Lời kết

Ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn – tặng bạn người chưa từng từ bỏ cơ hội để có được cuộc sống mình mơ ước. Điều tuyệt vời nhất chính là mỗi sớm mai khi thức dậy chúng ta biết mình có thêm cơ hội để làm thứ mình thích. Dù bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa, để làm thứ mình thích chưa bao giờ là chậm trễ. Hãy cứ sống bằng chính đam mê và sự yêu thích của mình, đời có là bao nhiêu tội gì phải nghĩ ngợi nhiều!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-ai-cung-xung-dang-co-mot-cuoc-song-tot-hon-a977.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *