Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Bạn đang xem bài viết Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bài học chấp nhận sự khác biệt của nhau

Với tựa đề khá lạ, “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” khiến cho cả trẻ con lẫn người lớn đều cảm thấy tò mò và muốn đọc xem nội dung của cuốn sách này như thế nào, nó có hay không? Mở đầu truyện là cảnh tả bến cảng Hamburg ngập nắng với những cánh chim hải âu đang sải cánh chao lượn trên nền trời xanh thẳm. Chú mèo Zorba to đùng và mập ú đang sưởi nắng ở ban công bỗng chốc mang trên mình ba lời hứa danh dự với cô hải âu Kengah không hề quên biết là “không ăn quả trứng, phải chăm lo cho quả trứng nở thành con, và phải dạy cho hải âu non biết bay”. Những điều tưởng chừng rất đỗi kì lạ, bất thường và quá sức tưởng tượng ấy đã lôi kéo đọc giả vào hành trình đầy thú vị với những tình huống dở khóc dở cười của chàng mèo ú Zorba thì tại sao chúng ta lại không cùng nhau bắt tay đọc cuốn sách đầy thú vị này nhỉ?

  • Review sách: Khu vườn bí mật – Phép màu từ tình yêu thương
  • Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay
  • Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất

Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay”một tác phẩm chỉ vỏn vẹn gói gọn trong 144 trang giấy nhưng lại ẩn chứa những bài học nhân sinh vô cùng sâu sắc. Dưới ngòi bút của nhà văn tài năng người Chi Lê Luis Sepúlveda thì những bài học ấy lại được truyền tải vô cùng nhẹ nhàng nhưng đanh thép, dễ hiểu nhưng vô cùng thấm thía. “Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”. Vậy đấy, để yêu thương người khác thì chúng ta phải học cách chấp nhận sự khác biệt của nhau và không có ý định biến người đó trở nên giống mình giống như việc Zorba chấp nhận hải âu non bé bỏng Lucky vậy. Hãy là chính mình, đừng vì người khác mà thay đổi sự khác biệt, cá tính riêng đã làm lên con người mình “họ cười tôi vì tôi khác biệt tôi cười họ vì họ quá giống nhau”. Trong cuộc đời, có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó đều có sứ mệnh và giá trị của riêng mình, điều ta cần làm là đón nhận nó như một món quà, có thể nó không thật hoàn hảo nhưng hãy dũng cảm đối mặt, đừng vì sợ vấp ngã mà bỏ cuộc vì thành công sẽ đến từ những thất bại.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay”một tác phẩm chỉ vỏn vẹn gói gọn trong 144 trang giấy nhưng lại ẩn chứa những bài học nhân sinh vô cùng sâu sắc

“Trong cuộc đời, con có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận cơn mưa đi. Giang đôi cánh của con.”Đúng vậy, trên đời này có rất nhiều thứ là chúng ta cảm thấy hạnh phúc, đôi khi nó chỉ đơn giản là việc hít thở dưới bầu không khí trong lành, là được sống, được lắng nghe âm thanh của mọi vật xung quanh… Nhưng hạnh phúc hơn nữa khi ta có thể sống đúng với bản năng hoặc ước mơ của mình, là chim thì nhất định phải giang rộng cánh bay thật cao thật xa, là người thì phải có cho mình một ước mơ dù nó có giản dị hay phi thường…

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Ngoài ra tác giả “Ông già mê đọc truyện tình” còn lồng ghép vô cùng tài tình và khéo léo về vấn đề ô nhiễm môi trường, do con người tàn độc mà làm không biết bao nhiêu loài động vật vô tội phải gánh chịu, tiêu biểu là cô nàng hải âu Kengah – mẹ của Lucky đã mất vì bị nhấn chìm trong váng dầu, thứ chất thải nguy hiểm hủy hoại môi trường sống, nó đã gây ra bao cái chết thương tâm cho các loài động vật và sinh vật biển, rồi không lâu sau đó nữa chúng ta sẽ phải chết dần chết mòn trong chính môi trường mà chúng ta đã gây ra, ta đối xử như nào với thiên nhiên thì thiên nhiên sẽ đối xử như thế với con người, mọi thứ luôn có trật tự và sự cân bằng của nó. Ngoài ra còn một thứ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống là việc giữ lời hứa, mèo Zorba đã hứa với mẹ Lucky là sẽ chăm sóc cô nàng thật tốt và dạy cô nàng biết bay, cuối cùng thì Zorba cũng hoàn thành được di nguyện cuối cùng của Kengah.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Nếu lúc đó Zorba không khống chế được mà ăn quả trứng ấy thì có lẽ cô hải âu nhỏ sẽ không được sinh ra đời và mèo ú sẽ không thể nào biết được cảm giác nuôi một “đứa con” của mình là cảm giác như thế nào, cảm giác chấp nhận sự khác biệt của cô hải âu để yêu thương cô một cách đúng nghĩa ra sao…

Đây là một cuốn sách đáng đọc, nó thực sự rất hay và ý nghĩa, chắc chắn sẽ không làm phí thời gian của các bạn và khiến các bạn thất vọng. Một cuốn sách dành cho thiếu nhi nhưng nội dung lại không hề thiếu nhi một chút nào. Nếu bạn còn trẻ hãy đọc và cảm nhận nó theo góc nhìn của riêng bạn, nếu bạn lớn hơn, trải nghiệm đủ nhiều thì có thể bạn sẽ cảm được hết các triết lý nhân sinh sâu sắc mà tác giả gửi gắm.

Cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” ngoài việc chấp nhận sự khác biệt, vấn đề bảo vệ môi trường, hãy sống là chính mình…

Cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” ngoài việc chấp nhận sự khác biệt, vấn đề bảo vệ môi trường, hãy sống là chính mình… thì trong cuốn sách này vẫn còn nhiều bài học nhân sinh sâu sắc khác nữa đang chờ các bạn đấy.

Review chi tiết bởi Cẩm Tú

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-a280.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *