Review sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét

Bạn đang xem bài viết Review sách Dám bị ghét được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Chắc hẳn có rất ít người trong số chúng ta sẵn sàng vượt lên những rào cản của xã hội, những lời chế giễu, chê bai và thậm chí quá khứ thất bại của bản thân để sống một cuộc đời tươi sáng. Có rất nhiều người đã trải qua một cuộc sống theo khuôn mẫu và dần dần ngại thay đổi. Bạn trở nên bế tắc bởi các thứ bao quanh và càng tồi tệ khi phải sống theo khuôn mẫu của người khác. Và cách giải thoát duy nhất là bạn phải dám sống với cá tính, với nhu cầu của chính mình. Cuốn sách “Dám bị ghét” của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake sẽ là chìa khóa giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tìm được hạnh phúc cho bản thân.

Review sách Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Cuốn sách “Dám bị ghét” được viết bởi bộ đôi tác giả người Nhật Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Hai nhà triết gia tâm lý học đồng thời cũng là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý đang lôi cuốn nhiều độc giả. Một người là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, còn một người là nhà văn đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng. Các tác giả đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thực tế, đa dạng bằng cách viết độc đáo, dưới hình thức của một cuộc trò chuyện. Bởi vậy khi nhắc đến các tác giả này chúng ta sẽ được biết đến những chuyên gia tâm lý nổi tiếng có sức ảnh hưởng với bạn đọc.

Chân dung bộ đôi tác giả của sách Dám bị ghét
Chân dung bộ đôi tác giả của sách Dám bị ghét

2. Giới thiệu về tác phẩm

Dám bị ghét” là một tác phẩm tâm lý thuộc hàng kinh điển bán chạy tại Nhật Bản. Cuốn sách phân tích những cách thức điều hòa các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và đề cập đến những góc khuất tâm lý trong cuộc đời con người. Bằng những phân tích chặt chẽ và có định hướng tác giả đã khiến người đọc say mê theo các trang sách và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đó.

Quyển sách Dám bị ghét
Quyển sách Dám bị ghét

Cuốn sách dành cho mọi đối tượng những ai đang gặp chông chênh trên con đường đi của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hạnh phúc với cuộc sống của mình đều nên tự mình trải nghiệm “Dám bị ghét” một lần trong đời.

3. Nội dung và review cuốn sách “Dám bị ghét”

Cuốn sách “Dám bị ghét” được chia thành năm chương, mỗi chương được tái hiện dưới dạng một cuộc trò chuyện thân mật giữa chàng thanh niên trẻ tuổi đang tìm hiểu cuộc đời và triết gia giàu kinh nghiệm, tri thức, chính nhân vật triết gia này sẽ là người lý giải tất cả những thắc mắc những câu hỏi của chàng thanh niên về cuộc sống, về mối quan hệ giữa người và người dựa trên nền tảng tâm lý học Adler. Chàng thanh niên này từ nhỏ đã luôn cảm thấy tự ti về xuất thân, thành tích học tập cũng như vẻ bề ngoài của mình. Anh luôn bị ba mẹ áp đặt và so sánh với người anh trai tài giỏi. có lẽ vì vậy mà anh đã bận tâm quá mức đến cái nhìn của người khác. Anh không thể thực lòng mừng cho hạnh phúc của người khác, đồng thời luôn ở trong trạng thái căm ghét bản thân. Trong mắt chàng thanh niên thế giới như một cõi hỗn mang đầy mâu thuẫn, không hề có hạnh phúc. Nhưng ở ngoại ô, vị triết gia lại phát biểu rằng: “Con người có thể thay đổi, thế giới cực kì đơn giản và ai cũng có thể hạnh phúc”.

Với chàng thanh niên đó thì phát biểu của vị triết gia là những luận điểm không thể nào chấp nhận được. Và anh đã gặp gỡ vị triết gia để tranh luận cho ra lẽ. Và cuộc đối thoại đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để con người sống hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Một cuộc đối thoại được phản ánh dựa trên quan điểm tâm lý học Adler, một trong ba người khổng lồ tâm lý học, ngang với Freud và Jung mà theo nhà triết gia nó được đón nhận như tâm lý, như đỉnh cao của lĩnh vực khám phá con người.

Chương thứ nhất: Hãy phủ nhận sang chấn tâm lý. Phủ nhận sự tồn tại của sang chấn tâm lý cũng là cách mà nhà tâm lý học Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể chi phối được tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ kìm hãm, khiến cho bản thân phải đau buồn hoặc thoái chí. Vì vậy mỗi chúng ta có thể bỏ qua quá khứ đau thương để có thể tiến bước đến tương lai trên con đường còn nhiều thử thách, gian nan.

Một đoạn nội dung từ quyển sách Dám bị ghét

Chương 2 với chủ đề: Mọi phiền muộn đều bắt nguồn từ quan hệ giữa người với người. Cũng rừ mối quan hệ này mà mọi phiền muộn cũng bắt đầu xảy ra khiến chúng ta bối rối và hoang mang. Chính vì thế mỗi người trong cuộc sống này hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích từ cuộc sống để khiến bản thân cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn, để bản thân được tỏa sáng, được sống là chính mình mà không phải bị ràng buộc bởi bất cứ người nào khác.

Bỏ qua nhiệm vụ của người khác là chủ đề của chương 3. Mỗi người sống ở cuộc đời đều được phân chia một nhiệm vụ nhất định, không ai can thiệp vào cuộc sống của ai cả. Tự do chính là lúc bản thân chúng ta cảm thấy thoải mái với cách sống, lối sống của chính mình nhưng khi chúng ta tự hài lòng với cách sống lối sống đó cũng là lúc chúng ta bị ghét vì chính chúng ta đang sống với tự do của chính mình.

Chương 4: Trung tâm thế giới nằm ở đâu. Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, vì thế con người muốn tồn tại thì phải tạo được mối quan hệ vững chắc với cộng đồng. Bởi vậy trong quá trình sống con người nằm trong một cộng đồng rộng lớn không có trung tâm thế giới. Khi tiếp cận một con người cần phải khích lệ lòng can đảm từ người đó, và con người thường không thể tùy cơ ứng biến hay thay đổi bản thân mà luôn giữ nguyên bản chất.

Sách Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chương 5: Sống hết mình: “Ngay tại đây, vào lúc này”. Bản thân của mỗi chúng ta đều có những ưu điểm và nhược điểm, vì vậy muốn sống tốt chúng ta cần chấp nhận những thiếu sót của bản thân và sống hài hòa với mọi người. Mỗi người là một tiểu vũ trụ không thể thay thế vì thế hãy tạo nên những ý nghĩa, những giá trị cuộc đời cho cuộc sống còn đầy rấy những điều phi lí, vô nghĩa này.

Từ cuốn sách, độc giả có thể đúc kết được rằng sự thay đổi đến từ phía chúng ta. Chúng ta luôn dành thời gian của mình để than phiền về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mình đang gặp phải và tự đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình. Thứ bạn cần làm là biết quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại và hướng đến những thành công trong tương lai. Không chỉ vậy cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về việc tự sống cho chính mình, sống hết mình ngay tại đây.

Cuốn sách “Dám bị ghét” là một cuốn sách mang lại rất nhiều bài học có giá trị cho người đọc. Trong cuốn sách bạn sẽ tìm thấy được những cách thức để vượt qua những khó khăn trong cuộc đời, can đảm tiếng lên phía trước dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, dám đương đầu với mọi thứ thách đã qua để có thể tiếp tục sống mạnh mẽ và thấu hiểu chính bản thân mình để tạo nên những giá trị cho xã hội.

Review sách Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách ra đời mang theo những thông điệp ý nghĩa sẽ giúp cho bạn nhận ra những điểm chung về suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm. “Dám bị ghét” là cuốn sách self-help đặc biết nhất trong các cuốn self-help. Thông qua cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và nhà triết gia để gửi gắm những thông điệp sống, quan niệm sống, những triết lý nhân sinh đối với độc giả. Hi vọng với cuốn sách này sẽ giúp cho mỗi bạn đọc có cái nhìn cởi mở, mới mẻ với cuộc sống nhiều hơn.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-dam-bi-ghet-a321.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *