Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công

Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công

Bạn đang xem bài viết Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Muốn thành công ở trong bất cứ lĩnh vực nào, cũng đều đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết nhất định và luôn học hỏi các kiến thức mới. Một trong những cách để trau dồi thêm kiến thức đó là thói quen đọc sách hay về kinh doanh.

Đây là thói quen rất tốt được những doanh nhân thành đạt và giàu có nhất thế giới thường xuyên chia sẻ đến cho mọi người.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn những cuốn sách hay về kinh doanh được nhiều người tỷ phú và doanh nhân thành khuyên đọc, để giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.  

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Nhắc đến cuốn sách Đắc nhân tâm, đây là cái tên rất quen thuộc đối với nhiều người yêu sách, nội dung của cuốn sách trình bày về nghệ thuật đối nhân xử thế, cách làm người trong xã hội ngày nay. Đây có thể coi là điều quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong tương lai.

Với mục đích ý nghĩa đó, đã gần 80 năm kể từ khi xuất bản lần đầu tiên, cuốn sách này luôn lọt vào top những quyển sách bán chạy nhất và được đánh giá là một cuốn sách hay về kinh doanh, đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ làm động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân và tiến tới sự thành công trong tương lai.  

Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Đây cũng một cuốn sách hay về kinh doanh thuộc dạng “kinh điển” mỗi khi nhắc đến. Cuốn sách được chính tác giả đúc kết từ các cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng, tỷ phú đã thành công trên khắp thế giới để viết ra được các bí quyết, phương pháp đơn giản, dễ hiểu để dành tặng và truyền cảm hứng cho chúng ta. Từ những người bình thường cho đến những ai đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều có thể học hỏi và tìm ra được cho mình hướng đi để dễ dàng đạt được thành công mà mình mong muốn.

Cho đến nay, “Nghĩ giàu và làm giàu” đã trở thành một trong những cuốn sách hay về kinh doanh có lượng tiêu thụ cao nhất mọi thời đại với hơn 60 triệu cuốn sách đã được phát hành và được dịch ra hàng trăm thứ tiếng trên toàn thế giới.  

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss 

Cuốn sách của tác giả Timothy Ferriss sẽ giúp cho bản thân bạn tự đánh giá rằng liệu mục tiêu sống và cách suy nghĩ của bản thân bạn có đang thật sự đúng đắn không. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ bí quyết để giúp chúng ta có được một cuộc sống hoàn toàn tự do thoải mái mà không cần phải trở thành triệu phú.

Tức là, thay vì miệt mài làm việc để kiếm tiền, bạn cũng cần phải thay đổi lối sống của bản thân để vừa được tận hưởng cuộc sống ngoài kia nhưng vẫn đảm bảo được tốt công việc của mình.

Chính tác giả sẽ bày cho bạn bí quyết thay vì làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thì chúng ta vẫn có thể làm việc chỉ 4 giờ/tuần nhưng vẫn kiếm ra 40.000 đô la/tháng! Nếu bạn là người có xu hướng hơi tham công tiếc việc và cảm thấy căng thẳng vì công việc thì đây là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên tìm đọc ngay.  

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

4. Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazi

Cuốn sách được viết bằng chính những kinh nghiệm và bí quyết của tác giả Keith Ferrazi, nhờ vào các trải nghiệm mà ông đã từng tham gia trước đây, ông đã lấy đó để dễ dàng làm quen và lập ra các mối quan hệ trong giới kinh doanh từ lúc ông còn chập chững bước vào nghề cho đến khi ông có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tất cả những điều này được ông chia sẻ rất đầy đủ trong cuốn sách của mình. Qua đó, giúp cho độc giả học hỏi và nắm bắt cơ hội thành công để vận dụng và điều đó, và quan trọng hơn cả như chính tựa đề của cuốn sách hay về kinh doanh này đã nói, đừng bao giờ đi ăn một mình.  

Đừng đi ăn một mình - Keith Ferrazi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

5. Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Tác giả David Allen được biết đến là một nhà cố vấn quản trị và là huấn luyện viên rất tài ba, chính ông là người đã từng đào tạo cho rất nhiều người các phương pháp làm giảm căng thẳng, stress và cảm nhận sự thoải mái trong cuộc sống rất hiệu quả.

Thông qua cuốn sách hay về kinh doanh này, tác giả muốn nhắn nhủ tới độc giả rằng: hãy luôn cân bằng trạng thái của bản thân, tập trung vào công việc nhưng khi bạn cảm thấy căng thẳng nên để bản thân nghỉ ngơi và giải phóng trí óc, như thế mới có thể đạt được năng suất lao động đã đề ra.

Mong rằng, qua cuốn sách hay về kinh doanh này, bạn cũng sẽ rút ra cho mình tìm một phương pháp làm việc đạt hiệu quả cao nhất sau khi đọc xong hết cuốn sách này.  

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

6. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Trong cuốn sách hay về kinh doanh có tên “7 thói quen để thành đạt”, tác giả Stephen R. Covey đã chỉ ra các thói quen xấu của người trẻ hiện nay, muốn thành công rõ ràng chúng ta cần phải thay đổi từ thói quen cho đến tư duy.

Tác giả đã đưa ra một loạt các phương pháp, nguyên tắc có tính liên quan và thống nhất với nhau để nhằm giải quyết các vấn đề riêng tư cá nhân và sự nghiệp của mỗi người.

Nhờ vậy, tác giả đã giúp cho từng người trong chúng ta tạo cho mình một cuộc sống công bằng, văn minh, đề cao tính trung thực và nguyên tắc để giúp cho mỗi người dễ dàng hòa nhập với những điều mới mẻ cũng như rèn luyện cho chúng ta đủ thông minh để có thể nắm bắt cơ hội thành công đang đến với mình. Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua, nhất là đối với những người trẻ.   

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

7. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Đôi khi, những cuốn sách hay về kinh doanh hoặc học cách làm giàu thường có cái tên nghe rất khô khan và chung chung, làm cho chúng ta không có hứng thú để đọc, thế nhưng với cuốn sách này, bạn đừng để cái tựa sách đánh lừa bạn nhé.

Cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của tác giả Charles Duhigg sẽ không làm bạn thấy thất vọng bởi nó chứa đựng rất nhiều thông tin, nội dung rất gần gũi và tự nhiên dành cho những ai đã và đang mong muốn hướng tới một cuộc sống và sự nghiệp thành công trong tương lai.

Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ nhặt và ít để ý tới nhưng lại tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bản thân, thậm chí là còn có thể ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn trong tương lai nữa đấy. Vậy nên nếu bạn là người mong muốn kinh doanh trong tương lai, thì đây sẽ là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc qua thử một lần. 

Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

8. Điểm bùng phát – Macolm Gladwell

Đây được đánh giá là cuốn sách hay về kinh doanh mặc dù cho nội dung của nó không nói quá nhiều về vấn đề kinh doanh hay kinh tế. Trong một xã hội mà công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện nay,  khái niệm mạng xã hội đã dần trở nên quá phổ biến đối với giới trẻ của chúng ta. Nhưng có một thực tế rằng, chúng ta chỉ đang từng bước làm quen và biết rất ít về các hình thức mới của truyền thông.

Cuốn sách này dẫu đã được ra mắt cách đây 15 năm về trước, nhưng cho đến bây giờ nó vẫn mang đến những thông tin vẫn còn có giá trị và chính xác cho đến thời điểm này.

Tác giả đã đưa đến cho độc giả những bức tranh tổng quát về truyền thông, phân tích cặn kẽ về vấn đề làm sao chúng ta có thể bùng nổ một xu hướng, ý tưởng hoặc một hành vi xã hội nào đó trở nên phổ biến một cách rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Điểm bùng phát - Macolm Gladwell

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

9. Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Trong mắt chúng ta, khi nhắc đến ngành kinh tế học, chúng ta thường mặc định rằng đây là một ngành khoa học quá khô khan, hàn lâm và phức tạp, không gần gũi với đời sống thực tiễn, một người bình thường sẽ khó mà tiếp cận ngành nghề này được….

Nhưng đối với tác giả Steven D. Levitt, đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng kinh tế học với các con số không khô khan như những gì chúng ta thường nghĩ thông qua cuốn sách này.

Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rõ được tầm quan trọng của ngành kinh tế học trong thực tiễn cũng như trong khoa học nghiên cứu.hài hước đã hình thành nên tiền đề bất tuân thủ quy ước thông thường. Bên cạnh đó, cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu rõ nét hơn về lĩnh vực kinh doanh nói riêng và kinh tế nói chung được tác giả viết với các góc nhìn rất hài hước và thú vị, giúp cho bạn đọc dễ dàng hiểu và tiếp cận được

Đây cũng sẽ là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.  

Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Với cuốn sách hay về kinh doanh này, chính tác giả Robert đã khéo léo lấy chính hoàn cảnh của cuộc đời mình để nói về những vấn đề của xã hội như chuyện người giàu – người nghèo hay tầm quan trọng của việc nắm vững kiến thức về tiền bạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một người nào đó trong tương lai. 

Chính sự ảnh hưởng của người cha ruột nghèo và người cha giàu của bạn, tác giả đã đúc kết được kinh nghiệm và đã tìm ra lối đi riêng để tìm hiểu thêm về kiến thức tài chính nhằm  đạt được mục tiêu thành công về mặt tài chính của riêng mình.

Qua câu chuyện của chính bản thân mình, ông đã cho mọi người thấy rằng thông minh học giỏi là chưa đủ, mà còn phải nắm rõ được quy luật của kinh tế thì mới có khả năng đạt được thành công. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn cần phải đọc ngay để đạt được thành công.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến cho các độc giả những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên dành chút thời gian và tìm hiểu để đọc qua. Việc tạo cho mình một thói quen đọc sách, nhất là những cuốn sách hay về kinh doanh là một sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn nắm bắt được nhiều kinh nghiệm để thành công hơn trong cuộc sống của mình.

Chúc các bạn gặp nhiều thành công!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-ban-nen-doc-de-thanh-cong-a8.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *