Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane

Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane

Bạn đang xem bài viết Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bạn đang vướng mắc bởi những đau khổ, không thể kiểm soát được cảm xúc hay không thể an nhiên sống trong hiện tại,… thì cuốn sách “Minh triết trong đời sống” sẽ giúp bạn lấy lại sự tự do trong tâm hồn, cách buông bỏ những cảm xúc tiêu cực,… để bạn sống một cuộc đời hạnh phúc giữa thế gian đầy rẫy cám dỗ và khó khăn.

  • Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm
  • Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp
  • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Darshani Deane là một diễn giả nổi tiếng, đã giúp đỡ rất nhiều người trên phương diện tâm linh. Buổi diễn thuyết nào của bà cũng thu hút rất đông thính giả và sau buổi nói chuyện, nhiều người đã tiếp tục thảo luận với bà những vẫn đề mà họ đặc biệt quan tâm. Chi tiết những cuộc trò chuyện sâu sắc đó được bà tuyển chọn và đưa vào cuốn sách “Minh triết trong đời sống”. Quyển sách này đã giúp nhiều người tìm được sự thoải mái trong đời sống tinh thần trong gần 25 năm qua.

Trước khi trở thành diễn giả, Darshani là một nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng, đã trình diễn âm nhạc tại 72 quốc gia trên thế giới. Bà còn là một trong những người phụ nữ đầu tiên có bằng phi công, đã một mình bay nhiều chuyến qua các lục địa. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên lái xa hơi du lịch khắp thế giới một mình. Trên đường du lịch, bà sống nhiều năm ở sa mạc Trung Đông, xây dựng trường học cho trẻ em nghèo tại Châu Phi, trông nom khu cực dành cho người Tây Tạng di tản tại Nepal, … (Nguồn: Waka)

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

“Minh triết đời sống”gồm 58 phần, ở mỗi phần là một câu chuyện được tác giả chia sẻ đến bạn đọc cùng những bài học, triết lý cuộc sống mà ở đó mỗi chúng ta có thể sẽ tìm những chân lý cho cuộc đời trong chính những câu chuyện ấy. Những bất hạnh, lo toan, khó khăn trong cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tâm trí của bạn sẽ tự do khi bạn sở hữu cuốn sách này.

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Mặc cảm tội lỗi

“Không bao giờ là quá trễ để sửa đổi bất cứ lỗi lầm nào”

Khi không thể tha thứ cho bản thân, tâm trí của bạn sẽ không còn chỗ trống để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Tất cả mọi sự kiện xảy ra trong cuộc đời bạn chỉ là những bài học để bạn trưởng thành, thế nên hãy biết tha thứ cho bản thân để bạn có cơ hội được hoàn thiện bản thân và một tâm hồn thật bình an.

Số nhiều

Cuộc sống không giới hạn, điều này không đồng nghĩa với việc ta phải cố gắng để sở hữu thật nhiều thứ thì mới hạnh phúc bởi cuộc sống thật sự đủ đầy là khi ta biết vừa đủ là trạng thái tốt nhất của tất cả mọi thứ xung quanh bạn. Ăn uống vừa đủ để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, mua sắm khi thật sự cần thiết,… khi không theo đuổi “số nhiều” cuộc sống của bạn sẽ tránh được rất nhiều rắc rối và bạn sẽ chỉ chú tâm những điều khiến bạn thực sự hạnh phúc.

Tư tưởng và hành động

Thánh Teresa d’Avilla đã nói: “Nếu muốn có một đức tính nào, hãy tưởng tượng mình có đức tính đó và như vậy thì đã đi được nửa đường rồi.”

Khi bạn có niềm tin sắt đá vào con đường mình đã chọn thì niềm tin này sẽ chuyển hóa thành sức mạnh to lớn để bạn có thể vượt qua những khó khăn, vấp ngã. Còn không có niềm tin thì bạn sẽ chẳng có bất cứ một lý do nào để bắt đầu. Tư tưởng và hành động có sự liên kết chặt chẽ với nhau, hãy tin tưởng vào những ước mơ của chính mình.

Thực tại chỉ nằm trong hiện tại

Khi sợ hãi về quá khứ và lo lắng cho một tương lai vô định, chúng ta sẽ tự khiến mình sống trong đau khổ. Chỉ khi sống trong hiện tại, chúng ta mới được cảm nhận sự sống một cách trọn vẹn, hạnh phúc, mọi khổ đau xuất phát từ chính suy nghĩ của bạn.

Trích dẫn hay trong sách

  • Điều chúng ta không thể tha thứ cho người khác chính là điều mà chúng ta không thể tha thứ cho chính chúng ta. (Carl Jung)
  • Lòng tin là một thứ quyền lực, và sức mạnh của tư tưởng có thể thay đổi được nhiều việc. Khi thay đổi tư tưởng, người ta sẽ thay đổi hành động vì chúng ta nghĩ thế nào thì sẽ hành động như thế.
  • Khi đã vượt qua được quan niệm xấu hay tốt, thành công hay thất bại, được hay thua, còn hay mất thì anh sẽ thấy rằng biết chấp nhận chính là một phần của tự do của ý chí.
  • Hiện tại là tất cả những gì chúng ta đang có, tất cả những gì chúng ta hiện hữu. Quá khứ chỉ là kỷ niệm, tương lai chỉ là tưởng tượng. Duy chỉ thực tại là hiện tại mà thôi. Hãy biết cách sống cho ra sống rồi anh sẽ giải quyết được tất cả.
  • Bao lâu nay người ta đã đi tìm ở bên ngoài và hậu quả là cả xã hội hoang mang phiêu bạt, đầy bất an với những khủng hoảng từ trong ra ngoài. Chỉ có quay vào bên trong người ta mới thực sự tìm ra lối thoát cho những khó khăn hiện tại.

Review sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Những gì xuất phát từ tinh thần sẽ tồn tại bền lâu, khi tâm trí được tự do, cuộc sống của chúng ta cũng tự khắc đủ đầy và hạnh phúc. Hy vọng bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách quý giá này nhé.

Reader cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, đừng bỏ lỡ những bài review sách tiếp theo của chúng tôi nhé.

Review bởi Dương Hà

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-minh-triet-trong-doi-song-darshani-deane-a286.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *