Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Bạn đang xem bài viết Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  • Review sách: Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
  • Review sách: Đừng đi ăn một mình – Keith Ferrazzi
  • Review sách Cà phê cùng Tony – Hãy dám đi, dám nghĩ, dám dấn thân

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được biết với cái tên “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là tuyệt tác của tác giả Napoleon Hill – một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là ” Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công “. Để hoàn thành được cuốn sách này, Napoleon Hill đã phải dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình trong vòng 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lình vực và cả những người thất bại để tạo nên một cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến người đọc.

Cuốn sách này lần đầu tiền ra mắt năm 1937 đã tạo nên một tiếng vang rất lớn và cho đến thời điểm hiện tại cuốn sách đã được bán ra hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới, đây là một con số không lồ mà bất cứ cuốn sách nào cũng đều mơ ước. Ngoài ra, “Nghĩ giàu và làm giàu” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú  và là một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã giúp  Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Review sách Nghĩ giàu và làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nghĩ giàu và làm giàu” – Think And Grow Rich bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, với những câu chuyện có thật từ thực tế cùng những bài học dễ hiểu mà đầy thuyết phục kết hợp với những lý luận chặt chẽ, chắc chắn sẽ tạo cho người đọc sự ngạc nhiên đi từ này đến bất ngờ khác.

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là:

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

 Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung của cuốn sách có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Cuốn sách không những giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết thành công của các tên tuổi nổi tiếng như Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng hay như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thành công với khởi điểm từ con số không.

Những ý tưởng trong cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” đều bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp đó là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. Đây là những bí quyết giúp bạn đi đến thành công một cách dễ dàng hơn cho dù bạn đang hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.  Và sau khi đọc xong cuốn sách chúng ta sẽ rút ra được một bí quyết quan trọng đó là “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ”.

“Thành công sẽ đến với những ai có suy nghĩ thành công”

Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại”

Tóm lại thì chính trong suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định mọi hành động và hành động sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của một công việc.

Vậy nên trước khi bắt tay vào bất cứ một việc gì thì bạn hãy nên suy nghĩ thật tích cực, luôn nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ làm được, mình sẽ thành công thì lúc này luồng suy nghĩ tích cực này sẽ là động lực thôi thúc mong muốn đạt được kết quả cao nhất trong công việc, giúp chúng ta có niềm tin vào công việc của mình và thành công sẽ đến với chúng ta một cách dễ dàng hơn.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trải qua hơn 70 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản những những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Bằng việc áp dụng bí quyết này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

“Nghĩ giàu và làm giàu” là cuốn sách không những giúp bạn trở nên giàu có mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.   

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó. Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể đượcđúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghĩ giàu và làm giàu mang đến những bài học vô giá với những ai đang loay hoay không biết định hướng cho cuộc đời mình như thế nào. Cuộc sống có rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng chỉ cần bạn có niềm tin, co lòng kiên trì, có định hướng đúng với khả năng của mình thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của sự thành công. Mỗi một chúng ta hãy nghĩ rằng mình thành công và áp dụng những bí quyết, những  nguyên tắc của: “Nghĩ giàu và làm giàu” thì bạn và tôi chắc chắn thành công!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-nghi-giau-va-lam-giau-napoleon-hill-a42.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *