Review sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Review sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Bạn đang xem bài viết Review sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đầu tư là một lĩnh vực vô cùng hot hiện tại, bởi trong thời buổi hiện đại chúng ta luôn tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác nhau để gia tăng thêm nguồn thu nhập chủ động cho bản thân. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức đầu tư là rất lớn. Và học qua sách cũng là một cách hay được rất nhiều người lựa chọn. Với quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về đầu tư để biến mình thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp thực sự.

Review sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Phil Town – một nhà đầu tư tài ba đạt được 1 triệu đô trong 5 năm

Khi nhắc đến triệu phú Phil Town mọi người luôn tò mò về xuất thân thực sự của ông như thế nào để hiện tại ông sở hữu một khối lượng tài sản khổng lồ lên đến hàng triệu đô nhờ vào công việc đầu tư. 

Phil Town sinh năm 1948 tại Portland, Oregon. Thực chất ông chỉ được sinh ra trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thậm chí con đường học tập của ông cũng không được thuận lợi như các bạn đồng trang lứa. Ông cũng đã từng tham gia vào quân đội và mất khoảng 4 năm phục vụ quân sự cho cuộc chiến giữa Mỹ và Việt Nam.

Sau khi trở về từ chiến trường khốc liệt, ông cũng chỉ làm những công việc bình thường như hướng dẫn viên du lịch trên sông. Bởi ông sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp trung học loại trung bình và mất 4 lần thi để vào được đại học California. Dù vậy, sau khi tốt nghiệp đại học thì ông cũng mất đến 6 năm mà vẫn chưa định hướng được con đường cho bản thân của mình. 

Một lần tình cờ khi ông cứu được một vị khách gặp tai nạn trong lúc chèo thác. Người này đồng thời cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng thời điểm đó. Và ông đã được rèn luyện những kiến thức cơ bản về đầu tư cũng như chính thức bước vào con đường này. Ông đã được vị ân nhân này cung cấp rất nhiều kinh nghiệm và tư duy quý giá. Ông cũng đã đúc kết cho bản thân mình rất nhiều những nguyên tắc giá trị. Cuối cùng ông đã tạo nên một lịch sử và trở thành một triệu phú và kiếm được 1 triệu đô la từ số vốn ban đầu chỉ 1.000 đô trong thời gian 5 năm đầu tư. Hiện tại ông đang là nhà quản lý Hedge Fund với tổng giá trị lên đến 2,5 tỷ đô.  

Quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ được ra đời chứa đựng rất nhiều nguyên tắc đầu tư của ông từ kinh nghiệm của chính mình. Vì vậy quyển sách được săn đón và trở thành best seller của New York Times. 

Vì sao quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ trở thành best selleer của New York Times?

Quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ được xuất phát từ một vị triệu phú đã thành công trên con đường đầu tư và chứa đựng những bài học chân thực nhất. Đó là lý do vì sao quyển sách liên tục được săn đón bởi các người đọc. Nội dung quyển sách sẽ cho bạn hiểu được về cách đánh giá và lựa chọn nên giao dịch mua và bán các cổ phiếu ra sao, thời điểm nào mua vào hay bán ra là hợp lý nhất. Kèm theo đó là những nguyên tắc mà bạn nên luyện tập thường xuyên để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành công. 

Quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ
Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
 
 
Quyển sách còn chứa đựng 4 chữ M cực kỳ giá trị mà bạn có thể áp dụng ngay để định giá, biên an toàn và thời điểm mà bạn nên đầu tư vào cổ phiếu. Một hệ thống và cả phương pháp đầu tư được gói gọn trong nội dung quyển sách và đang chờ bạn khám phá cũng như thực hành. 

Nguyên tắc 4 chữ M giá trị nhất trong quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ

Quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ có tổng cộng 10 chương nội dung với các chủ đề như: con đường từ quy tắc số 1, người giàu đã dùng khủng hoảng để phất lên như thế nào?, tám bước chập chững để đi đến thành công, tiền chùa cùng Berky, cùng tham gia cách mạng về quy tắc số 1, … Trong đó, nội dung được xem đắt giá nhất quyển sách đó chính là nguyên tắc 4 chữ M trong đầu tư. Vậy đó là những nguyên tắc nào?

Phương pháp đầu tư 4 chữ M của Phil Town
Phương pháp đầu tư 4 chữ M của Phil Town

Thứ nhất – Meaning – Sự hiểu biết

Sự hiểu biết trong đầu tư theo Phil Town đó chính là bạn cần hiểu rõ đâu là lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư. Khi đó, bạn sẽ chọn được một doanh nghiệp thuộc đúng vào lĩnh vực mà bạn đang am hiểu nhất và tự tin về nó nhất. 

Vòng tròn hiểu biết của một con người sẽ bao gồm 3 yếu tố vòng tròn sử dụng, vòng tròn đam mê và vòng tròn công việc. Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư thì không nên bắt đầu với các lĩnh vực yêu cầu cao về chuyên môn, năng lực phân tích như lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản, …

Thứ hai – Moat – Lợi thế cạnh tranh

Các lợi thế cạnh tranh là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh tế, mỗi doanh nghiệp không thể thiếu vì lợi thế cạnh tranh là cái trụ vững chắc giúp doanh nghiệp chịu được những biến động thị trường. Cũng như đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp. Có 5 chỉ số mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua khi phân tích lợi thế cạnh tranh của một doanh nghiệp như sau:

– Biên lãi gộp duy trì mức cao.

– Sự tăng trưởng đều đặn của doanh thu và lợi nhuận.

– Khả năng sinh lời trên vốn chủ sở hữu.

– Lợi nhuận sau thuế/dòng tiền kinh doanh không được vượt quá 2 lần.

– Nợ vay/dòng tiền hoạt động kinh doanh phải thuộc mức độ an toàn.

Thứ ba – Management – Ban lãnh đạo

Một doanh nghiệp có 2 chỉ số trên đều tốt nhưng không có một ban lãnh đạo tài giỏi thực sự thì cũng không trở thành nơi mà bạn nên đầu tư. Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ các chỉ số như:

Tỷ trọng giữa khoản phải thu và tổng tài sản. Con số này cho bạn biết được chất lượng các tài sản mà doanh nghiệp đang có. Khoản phải thu là một điểm rất dễ được can thiệp bằng các thủ thuật. Do đó nếu khoản phải thu quá cao chính là những cảnh báo về sự gian lận trong tài chính mà nhà đầu tư nên cảnh giác. 

Tỷ lệ giữa lợi nhuận cốt lõi và tổng lợi nhuận trước thuế thấp nhất 50% thì mới là con số an toàn. Bởi nắm bắt tâm lý các nhà đầu tư sẽ quan tâm về lợi nhuận nên trên các báo cáo tài chính hoàn toàn có thể bóp méo được chỉ tiêu này. 

Thứ tư – Margin of Safety – Biên an toàn

Nếu muốn mua cổ phiếu, Phil Town khuyên nhà đầu tư nên chọn thời điểm mà giá thấp hơn khoảng 30% – 50% so với giá trị thực trước đó của doanh nghiệp. Trước đây, việc xác nhận giá trị thực của doanh nghiệp vô cùng khó khăn thậm chí đối với cả các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Nhưng hiện tại chúng ta có thể tìm hiểu thông qua 2 tiêu chí là P/E và PEG.

P/E là một phương pháp vô cùng phổ biến để định giá, ý nghĩa của nó thể h8iejen thời gian thu hồi vốn của  nhà đầu tư. Thông thường P/E của doanh nghiệp đó nên thấp hơn P/E chung của thị trường, trường hợp này đây sẽ là một khoảng đầu tư có lợi.

PEG là tỷ số giữa P/E được nêu trên với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận. P/E thấp hơn tốc độ tăng trưởng trong vòng 3 năm thì giá cổ phiếu được xem là định giá hợp lý và không quá cao. Có nghĩa là PEG tốt cần phải nhỏ hơn 1.

Review sách Payback Time – Ngày đòi nợ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài các nguyên tắc xoay quanh 4 chữ M nêu trên, bạn sẽ còn nhìn thấy được nhiều nguyên tắc khác trong quyển sách Payback Time – Ngày đòi nợ. Nếu bạn đang quan tâm trong việc đầu tư cổ phiếu sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua nội dung của quyển sách này.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-payback-time-ngay-doi-no-a610.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *