Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Bạn đang xem bài viết Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Trên thế giới từ trước đến nay, đã có không biết bao nhiêu cuốn sách bán chạy nổi tiếng được ra đời và chúng luôn có sức hút mãnh liệt đối với độc giả cho đến bây giờ. Điểm chung của các cuốn sách này là chúng luôn được xem như là một sản phẩm tinh thần hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, trí tuệ và tâm hồn của con người.

Những cuốn sách này luôn nằm trong top những cuốn sách hay, và bán chạy nhất được ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc khắp nơi trên thế giới.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 quyển sách hay và bán chạy nhất mọi thời đại qua bài viết ngay sau đây.  

1. Don Quixote ( Đôn Ki-hô-tê) – 500 triệu bản

Đây là một tác phẩm của nhà văn Miguel de Cervantes (1547-1616). Tác phẩm lần đầu được xuất bản vào năm 1605 với tên gọi đầy đủ là El Ingenioso hidalgo Don Quixote de la Mancha (Đôn Kihôtê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha). Đây là một trong những tiểu thuyết có tầm ảnh hưởng nhất trong nền văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây.

Đến nay, cuốn sách Đôn Kihôtê đã bán được hơn 500 triệu bản in chính thức và nghiễm nhiên được nằm trong top những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố) của văn hào Charles Dickens – 200 triệu bản

Cuốn sách này của văn hào Charles Dickens được xuất bản lần đầu vào năm 1859. Cuốn sách nói về tình cảnh khốn đốn khổ cực của giai cấp vô sản dưới sự thống trị của tầng lớp quý tộc, được lấy bối cảnh ở Anh và Pháp của những năm cuộc cách mạng Pháp đang nổ ra. Mặc dù đã hơn 150 năm trôi qua đi với rất nhiều lần tái bản, thế nhưng cuốn sách vẫn luôn được độc giả yêu thích và được lọt top những cuốn sách bán chạy nhất.  

A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố) của văn hào Charles Dickens

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) – 150 triệu bản

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. R. R. Tolkien, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954, cho đến nay, quyển sách đã được tiêu thụ với hơn 150 triệu bản và được nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Bộ tiểu thuyết nguyên bản gồm 3 tập và sau này là 7 tập, nội dung nói về hành trình chống lại Chúa tể của bóng tối.   

The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. The Little Prince (Hoàng Tử Bé) – 140 triệu bản

Cuốn sách được nhà văn hào Antoine de Saint-Exupéry xuất bản lần đầu năm 1943 và ông viết dành tặng cho thiếu nhi thế nhưng vẫn làm cho nhiều người lớn phải phát cuồng và có nhiều bài học để suy ngẫm. Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon. Đến nay, tác phẩm đã trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất với hơn 140 triệu bản đã được tiêu thụ.  

The Little Prince (Hoàng Tử Bé) - 140 triệu bản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

5. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn đá Phù thủy) – 107 triệu bản

Được xuất bản vào năm 1997, quyển truyện Harry Potter tập đầu tiên này đã nhanh chóng lọt top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với hơn 107 triệu bản được bán ra. Nội dung của truyện nói về từng quá trình trưởng thành của cậu bé phù thủy trẻ tuổi cùng những người bạn thân thiết đã cùng nhau chiến đấu nhằm chống lại các thế lực nguy hiểm hắc ám, có lẽ cho đến bây giờ đây vẫn đang là cuốn truyện được đông đảo độc giả đón đọc và ủng hộ nhiệt tình.  

Harry Potter and the Sorcerer's Stone (Harry Potter và Hòn đá Phù thủy)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

6. And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai (tựa khác 10 người da đen nhỏ) – 100 triệu bản

Cuốn sách có tựa tiếng Việt là Mười người da đen nhỏ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939 của nhà văn Agatha Christie. Đây là cuốn tiểu thuyết trinh thám kể về các vụ án giết người bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island nhưng không thể tìm ra được các dấu vết, sự lộ diện của hung thủ.

Đây được xem như là cuốn tiểu thuyết hình ăn khách nhất và là cuốn sách bán chạy nhất của văn hào Agatha Christie với hơn 100 triệu bản đã được xuất bản trên toàn thế giới. 

And Then There Were None - Và rồi chẳng còn ai (tựa khác 10 người da đen nhỏ) – 100 triệu bản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

7. Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) – 100 triệu bản

Tác phẩm Hồng Lâu Mộng của nhà văn Tào Tuyết Cần được sáng tác vào giữa thế kỉ 18 của triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc. Tác phẩm nói về những thăng trầm trong một danh gia vọng tộc đời nhà Thanh. Cuốn sách này sau đó được trở thành một trong bốn kiệt tác của nền văn học cổ điển Trung Hoa cùng với ba tiểu thuyết đình đám khác đó là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Tây Du Ký.

Đến nay, cuốn sách đã được phát hành hơn 100 triệu bản và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.   

Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

8. The Hobbit (Anh chàng Hobbit) – 100 triệu bản

Đây tiếp tục là một tác phẩm của văn hào J. R. R. Tolkien, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963. Mặc dù không thể vượt qua cái bóng quá lớn của tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn nhưng cuốn sách này vẫn dễ dàng tiêu thụ được hơn 100 triệu bản để góp mặt trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại này.  

The Hobbit (Anh chàng Hobbit)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

9. The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo) – 85 triệu bản

Đây là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho thiếu nhi của nhà văn CS Lewis, được xuất bản lần đầu vào năm 1950. Nội dung tiểu thuyết lấy bối cảnh vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2, kể về những đứa trẻ với số phận khác nhau vô tình khám phá ra được cách để đến với thế giới phù thủy diệu kỳ Narnia.

Theo khảo sát, cho đến nay cuốn sách đã bán được hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới.  

The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10. The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) – 80 triệu bản

Mật mã Da Vinci là một tiểu thuyết được xuất bản lần đầu vào năm 2003 của nhà văn Dan Brown. Cuốn sách nhanh chóng lọt top các quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 80 triệu bản sách đã được được bán ra trên thế giới cùng với hơn 44 ngôn ngữ đã được dịch ra.

Cuốn tiểu thuyết này đã gây ra nhiều lời chỉ trích và tranh cãi xoay quanh nội dung nói về giáo hội Thiên Chúa Giáo.  

The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên đây là top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại mà chúng tôi vừa giới thiệu qua cho tất cả mọi người. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn để tìm ra cuốn sách xứng đáng để đọc và tìm hiểu.

Chúc tất cả các bạn thành công!

Xem thêm: 

  • Top 5 cuốn sách hay nhất của tác giả Dale Carnegie nên đọc
  • Những quyển sách kinh điển hay nhất thế giới nên đọc một lần trong đời

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-10-quyen-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-a3.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *