Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Bạn đang xem bài viết Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cách chúng ta hài lòng với bản thân, với cuộc sống chính là nghệ thuật sống đẹp. Một cuộc sống không hoàn hảo liệu có đưa bạn đến những niềm vui thật sự không? Mời bạn cùng khám phá cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo”

Xem thêm: Review sách Hệ miễn dịch – Kiệt tác của sự sống

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Đại đức Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học Đại học Harvard Tiến sĩ Tôn giáo học Đại học Princeton, ông ở lại Mỹ tham gia giảng dạy về tôn giáo ở trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Không chỉ dừng lại ở nghiên cứu lý thuyết, mùa xuân năm 2000 ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc.

Năm 2015, Đại đức Hae Min trở về Seoul, cùng nhiều chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, điều trị miễn phí cho những người bất hạnh trong cuộc sống hay đang mang trong lòng nhiều khổ tâm. Đại đức Hae Min là một trong những người rất có ảnh hưởng tới giới trẻ Hàn Quốc, trang Twitter cá nhân của ông hiện có tới hơn một triệu người theo dõi.

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác phẩm khác của Đại đức Hae Min bạn đọc có thể tham khảo thêm: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã (Cuốn sách được ra mắt lần đầu năm 2012, liên tục đứng đầu danh sách Best-seller của nhiều trang sách trực tiếp uy tín Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả).

Cảm nhận về sách

Cuộc sống vốn không có giới hạn, cùng khám phá những phương thức giúp bạn học cách yêu những điều không hoàn hảo. Chúng ta có vô vàn cách để chung sống với thế giới này, mỗi người sẽ luôn có những góc nhìn khác biệt thế nhưng chắc chắn rằng “dưới ánh sáng của tri thức, cuộc sống của bạn rồi sẽ ổn”.

Cái ôm ấm áp như ánh mặt trời

Không ai trong chúng ta là không mưu cầu hạnh phúc, ai cũng mong muốn được yêu thương và sẻ chia. Cuộc sống có quá nhiều bất công, tổn thương và khó khăn mà tất thảy ai muốn tồn tại và phát triển trên thế gian này đều phải vượt qua. Thế nhưng đừng chỉ vượt qua điều đó một mình, hãy chia sẻ những cái ôm ấm áp đến những người mà bạn yêu thương, đôi khi họ không cần bạn phải đưa cho họ lời khuyên, chỉ cần một cái ôm xuất phát từ chính tấm lòng của bạn là đủ.

“Vì trong mỗi chúng ta đều có những tổn thương

Nên ta mới có thể ôm ấp vỗ về những tổn thương của người khác”

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm xúc “phật lòng”

Sự thất vọng là cội nguồn của việc chúng ta đã hy vọng quá nhiều. Việc hình thành một mối quan hệ với một ai đó là điều không hề đơn giản, để duy trì và phát triển nó cũng vậy. Cảm xúc thất vọng hay phật lòng một ai đó là điều bình thường trong cuộc sống, thế nên khi phải đối mặt với những chuyện như vậy, hãy thử nghĩ lại bạn đã từng làm ai “phật lòng” chưa? Hãy điều tiết cảm xúc của mình, cuộc sống đâu có quá nhiều việc “hoàn hảo” đặc biệt là những phát sinh xảy ra trong các mối quan hệ xung quanh bạn.

Những thất bại trong đời

Thành công là một quá trình rất gian khổ thế nhưng khó khăn hơn nữa chính là chấp nhận thất bại. Chính vì không thể chấp nhận thất bại mà cuộc đời của rất nhiều người đã rẽ sang một hướng khác và họ chỉ biết ngậm ngùi nói “giá như”. Thất bại chẳng qua chỉ là một dịp để bạn nhìn lại bản thân để cố gắng hơn nữa ở lần tới. Đừng cúi đầu trước khó khăn, hãy im lặng và chấp nhận chúng, bạn sẽ có hướng đi mới.

Chấp nhận bản thân

“Vào khoảnh khắc bạn hoàn toàn chấp nhận bản thân mình

Sự bình yên sẽ tìm đến với bạn”

Chính vì không hoàn hảo, cuộc sống của con người mới luôn vận động và phát triển không ngừng để đổi mới. Bản thân bạn cũng vậy, chính những khuyết điểm bạn nhận ra được sau những trải nghiệm cuộc sống, bạn mới có thể hoàn thiện chính mình. Nếu như không chấp nhận bản thân mình thì bạn lấy đâu ra dũng khí để yêu thương bản thân và cả những người khác nữa.

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay nhất trong sách

  • Mỗi cuộc gặp gỡ vốn luôn cần một chút hối tiếc thì mới khiến ta mong chờ đến lần gặp gỡ sau.
  • Đôi khi, bạn hãy thành thật thể hiện những gì mình đang cảm nhận.

Ban đầu đối phương, có thể cảm thấy bị tổn thương

Nhưng về sau họ sẽ cảm ơn bạn.

Sự thật sẽ giúp cho người nói ra và người lắng nghe

Cũng trở nên tự do.

  • Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị. Mà chỉ cần tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.
  • Mọi điều trên thế gian đều liên kết với nhau như một chuỗi mắt xích.

Chỉ cần một mắt xích đau đớn, tất cả những mắt xích còn lại đều đau đớn theo.

Mong sao các bạn, những mắt xích liên kết với tôi, sẽ an lành và quan tâm tới nhau nhiều hơn nữa.

  • Thế nào là một người bất hạnh?

Chính là người chỉ nhìn thấy những sai lầm của người khác.

  • Khi bạn tự biết trân trọng bản thân,

Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.

Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Yêu những điều không hoàn hảo”một cuốn sách rất phù hợp cho tất cả chúng ta, không chỉ giúp bạn chữa lành vết thương, cân bằng các mối quan hệ mà còn giúp bạn nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung hơn. Yêu những điều không hoàn hảo không phải là việc chúng ta sẽ phó mặc cho số phận mà chỉ là chúng ta phân biệt được những điều tất yếu của cuộc sống, những khó khăn phải trải qua nếu muốn cuộc sống tốt hơn,… và cuộc sống để trân trọng chứ không phải để ta phí hoài vào những việc vô nghĩa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-a157.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *