Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Bạn đang xem bài viết Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Cuộc đời anh là một đường thẳng, nếu có gấp khúc chỉ là vì để gặp em.” Một câu nói thật làm say đắm, rung động lòng người được trích từ tiểu thuyết ngôn tình “Mãi mãi là bao xa” do Diệp Lạc Vô Tâm sáng tác.

  • Thời niên thiếu của anh và em – Cửu Nguyệt Hi
  • Review sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn
  • Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn là một bạn đọc yêu thích thể loại ngôn tình Trung Quốc, hẳn bạn sẽ không thể không biết tới tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Những sáng tác của nữ tác giả này có sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới nền văn học mạng Trung Quốc. Cô được xem như một trong bốn tứ đại tác giả “Bảo chứng ngôn tình” của đất Trung Hoa, cùng với các tác giả tên tuổi khác như Cố Mạn, Tân Di Ổ và Phỉ Ngã Tư Tồn. Những cuốn tiểu thuyết của Diệp Lạc Vô Tâm thường kể về các câu chuyện tình yêu không mấy suôn sẻ, nhưng lại khiến người ta phải ghi nhớ suốt đời. Một số tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: “Mãi mãi là bao xa” (cuốn sách mà mình sắp review); “Chờ em lớn nhé, được không?”; “Động phòng hoa chúc cách vách”, “Hồ ly biết yêu”; “Chân trời góc bể”;…

Còn về cuốn sách “Mãi mãi là bao xa”, cuốn sách này đã được đề cử vào top 10 tiểu thuyết ngôn tình không thể bỏ qua. Tác phẩm cũng được xác nhận rằng sẽ chuyển thể thành bộ phim Trung Quốc với cái tên “Khi tình yêu gặp nhà khoa học”, tuy nhiên vẫn chưa có lịch phát sóng cụ thể.

“Mãi mãi là bao xa” không được viết theo trình tự thời gian thông thường, mà tác giả đưa một đoạn của hiện tại lên chương đầu, sau đó kể chuyện từ quá khứ, rồi lại tiếp diễn tới tương lai. Những câu chữ và tình huống trong chuyện được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng và chặt chẽ. Mạch cảm xúc của câu chuyện qua từng chương có lúc sẽ cho ta cảm giác vui vẻ hưng phấn, có lúc lại khiến ta đau lòng xót xa, cùng khóc cùng cười với cảm xúc của nhân vật. Cuốn sách gồm có 14 chương, cùng với phần mở đầu và hai ngoại truyện.

Review tiểu thuyết ngôn tình Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Câu chuyện kể về tình yêu của hai nhân vật chính Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng. Bắt đầu từ những cuộc trò chuyện trên mạng, tình cảm của họ phát triển, đâm rễ, nảy chồi kể cả khi không nhìn thấy nhau không biết đối phương bao nhiêu tuổi, trông như thế nào, thậm chí không cả biết tên của nhau. Chỉ biết rằng, hai người cách xa nhau cả một Thái Bình Dương, một người ở Trung Quốc, người kia lại ở tận nước Mỹ xa xôi. Bạch Lăng Lăng được miêu tả là một cô gái mang vẻ đẹp mộc mạc với nụ cười làm ngây ngất lòng người. Tuy nhiên, người thực sự hiểu cô mới biết, nụ cười rạng rỡ ấy của cô là để che đi những tổn thương trong kí ức, cô thực ra yếu đuối và mong manh hơn bất kì ai! Năm năm, cho một tình yêu qua mạng, các bạn có cảm thấy thật là thiếu thực tế không!? Đến cuối cùng, Lăng Lăng vẫn lựa chọn trở về thực tại, đưa người trên mạng có nickname là “Mãi mãi là bao xa” ấy vào danh sách đen. Một năm xa cách, không ngày nào cô không nhớ tới anh, và anh cũng thế!

Anh đã về nước. Về nước để tìm cô, nhưng rồi lại thấy cô chung tay với người con trai khác… Anh vẫn đợi cô, ngày ngày lên mạng làm “Mãi mãi là bao xa ” bầu bạn cùng cô, ngoài đời lại là Dương Lam Hàng – người thầy giáo bị cô luôn miệng chửi rủa là ‘biến thái’. Dương Lam Hàng là một nhà khoa học thực thụ, hết sức tận tâm cống hiến cho nền khoa học nước nhà. Con người anh thâm trầm như mực, vẻ thanh nhã cùng tác phong đàng hoàng của anh đã đánh gục toàn bộ trái tim các nữ sinh của đại học T, chỉ trừ ai đó… Không sao hết, anh sẽ đợi đến khi cô chấp nhận con người thật của anh – Dương Lam Hàng, ai bảo anh yêu cô cơ chứ.

Cho tới một ngày, Lăng Lăng bỗng nhận ra cô đã cùng lúc yêu cả hai người – Mãi mãi là bao xa và Dương Lam Hàng, trong lòng cô dâng lên những cuộn sóng thật là khó tả. Cô quyết tâm từ bỏ Dương Lam Hàng để đợi người ấy của cô từ Mỹ trở về, người mà cô đã chờ đợi bao nhiêu năm trời. Nhưng… Dương Lam Hàng lại nói, anh chính là người ấy! Thật bất ngờ làm sao!

Thế rồi, hai người yêu nhau, những ngày tháng xa cách, những ngày tháng chờ đợi mòn mỏi giờ đây được bù đắp bằng niềm hạnh phúc hân hoan tột cùng. Có được Dương Lam Hàng, Lăng Lăng cảm thấy thật mãn nguyện, song cũng lại cảm thấy thật không an toàn.

Các bạn đọc đến đây, có ai vốn tưởng rằng rồi họ đã đạt được hạnh phúc mãi mãi về sau không? Mình cũng đã mong hạnh phúc thực tại của mối tình thầy – trò này sẽ kéo dài thật dài, nhưng đáng tiếc là không thể. Vừa mới vui vẻ được nửa tháng bên nhau, sóng gió lại ập đến. Thầy giáo yêu học trò – đây có thể được coi là hành động trái với luân thường đạo lý lúc bấy giờ. Không chỉ thế, tin đồn được tung ra gây ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng của người như Dương Lam Hàng, cũng như của đại học T khi ấy. Vậy nên, với những sự khuyên bảo và sắp xếp của người lớn, Lăng Lăng buộc phải chọn đi ra nước ngoài, rời xa người mà cô yêu.

Nhật Bản rất gần ư? Đúng vậy, chỉ cần ngồi máy bay ba tiếng đồng hồ là tới. Nhưng lòng người thì lại rất xa! Bốn năm là quãng thời gian ngắn hay dài, chỉ khi trải qua rồi ta mới có thể trả lời. Hai người đã chia tay như vậy…

Gần hai năm ở Nhật, Lăng Lăng sống thật sự vất vả, ngày nào cũng vùi mình trong phòng thí nghiệm. Cho đến một ngày, cô lại gặp lại anh ngay trên đất Nhật. Cuộc trùng phùng bất ngờ khiến cho mọi sự cách trở về thời gian cứ như mới chỉ là ngày hôm qua. Một lần nữa, họ lại rơi vào lưới tình của nhau và không thể nào thoát ra được nữa.

Sau đó, hai người đã kết hôn, lúc này chẳng còn ai ngăn cản tình yêu ấy nữa. Thật là một cái kết hạnh phúc sau những sóng gió mà hai người phải trải qua ngần ấy năm.

Truyện của Diệp Lạc Vô Tâm luôn luôn có ngoại truyện. Dường như, đó là để thỏa lấp bớt cảm giác tiếc nuối của đọc giả khi đã đọc xong chuyện. Ở phần ngoại truyện, các nhân vật trong những câu chuyện khác của nữ tác giả cũng sẽ xuất hiện, giữa những nhân vật ấy luôn có một sự liên kết gì đó. Thật thú vị phải không!

Review tiểu thuyết ngôn tình Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một số trích dẫn hay

“Có lúc em cho rằng mình sẽ hối hận. Không muốn yêu quá nhiều để rồi hoàn toàn đắm đuối. Rơi giọt lệ đầu tiên vì anh. Thay đổi bất cứ điều gì vì anh. Cũng không tìm lại được sự kiên định mà anh dành cho em. Em vẫn ngây ngô chờ đến ngày kỳ tích xuất hiện. Và ngày hôm đó anh sẽ phát hiện. Người thực sự yêu anh đang phải một mình ôm mối đau thương…”

“Anh yêu cô, cho dù mãi mãi không thể chạm tới cô thì anh vẫn nguyện lặng lẽ yêu cô.

Cô đã từng hỏi anh, mãi mãi là bao xa?

Thực ra là rất gần, gần trong gang tấc…”

….

Tóm lại, đọc cuốn sách này, mình thật sự cảm thấy rất đáng! Hãy tìm đọc “Mãi mãi là bao xa” để được tan vào những xúc cảm có ngọt ngào có cay đắng của cặp đôi thầy – trò này nhé!

Review bởi Bùi Ngọc

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-tieu-thuyet-mai-mai-la-bao-xa-diep-lac-vo-tam-a313.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *