Review Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn

Review Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn

Bạn đang xem bài viết Review Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn” một tập thơ của Lê Hoài Đăng giúp chúng ta có dịp sống chậm lại, chiêm nghiệm về những thứ đã qua. Những câu thơ trong sách sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống xung quanh chúng ta để từ đó ai cũng hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và sống tốt hơn!

review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-1

Đôi nét về tác giả

Lê Hoài Đăng là một người viết sinh năm 1994 tại Phú Yên, hiện đang sống ở Sài Gòn. Những suy tư, chiêm nghiệm độc đáo, sâu sắc của anh về đời sống và con người thường được thể hiện dưới dạng thơ, tản văn, đặc trưng ở cách gieo vần, chơi chữ.

Độc giả có thể tìm hiểu và kết nối với tác giả thông qua mạng xã hội Instagram: @lehoaidang

Cảm nhận về sách

“Anh gói ghém lời mình muốn nói vào một ánh nhìn, để lúc nào người khép mi sẽ mở ra xem.

Anh gói ghém lời mình muốn nói xuống một đáy ly, để lúc nào người uống cạn sẽ thấy chữ đẩy lên.”

Có những tình cảm dùng câu từ bày tỏ rất tình và lãng mạn. Khi yêu con người ta say đắm một ánh nhìn, một cái chạm tay và từ đó ai cũng có thể trở thành người nghệ sĩ lãng mạn. Hẹn nhau tại quán quen, chúng mình ngồi tâm sự thật nhiều câu chuyện trên đời, rồi mình cùng nói về lần đầu gặp nhau, nói về cuộc sống của hai đứa dạo này.

Gói ghém thật nhiều tình yêu vào câu chuyện của hai ta, để một lúc nào đó khi rảnh rỗi em mang nó ra ngắm. Anh bận rộn với công việc nhưng chỉ cần nghĩ đến khi tan ca được gặp em thì mọi mệt mỏi bỗng tan biến thành mây khói.

review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-2

“Chắc gì một trăm năm sau
Là một trăm năm nhau
Hay một trăm năm đau
 
Một trăm năm mau
Một trăm năm lâu
Một trăm năm ngoảnh đầu
Một trăm năm chớp mắt
Một trăm năm tinh cầu nào vừa tắt
Và tinh vân nào vừa mới bắt đầu.”

Người ta nói với nhau rằng, kiếp trước phải ngoảnh mặt nhìn nhau trăm lần mới đổi lại được một duyên gặp gỡ ở kiếp này. Thế nên những người chúng ta có duyên gặp gỡ ở kiếp này, ở kiếp trước chúng ta đều đã từng gặp nhau. Chính vì thế ta cứ coi những người đến với ta ở đời này đều có sự sắp đặt, không phải sự ngẫu nhiên. Nếu đã dành rất nhiều tâm tư, tình cảm từ kiếp trước để đổi lại lần gặp gỡ của kiếp này vậy tại sao chúng ta lại không trân trọng nó? Mọi sự gặp gỡ đều có nhân duyên, điều mà chúng ta làm đó là thuận theo tự nhiên. Kiếp này có duyên gặp nhau hãy trân trọng nó.

review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-3

Mượn lời để nói
Mượn dép để đi
Mượn dăm cuốn sách cũ xì
Sớm nay ngủ dậy ù lì
Cho anh mượn một tô mì, được không?
Mượn mật vạt mây hồng để ngắm
Mượn một bàn tay cóng để cầm
Mượn cốc rượu cay nồng để ngấm
Cho anh mượn một ngày còn trống anh nằm kế bên em.

Có những ngày anh chỉ muốn thời gian ngưng đọng lại, để được nằm kế bên em thủ thỉ vào tai em những lời mật ngọt. Để chúng mình ở cạnh nhau quên hết mọi chuyện vất vả ngoài kia của cuộc đời, chúng mình dành cho nhau những điều ngọt ngào nhất. Anh cho em mượn bờ vai để em tựa vào lúc mệt nhọc. Em cho anh mượn đôi bàn tay để anh sưởi ấm cho mùa đông giá rét này.

Tình yêu luôn là thứ khiến chúng ta thay đổi, thứ tình cảm nhẹ nhàng và đầy dịu dàng ấy sưởi ấm trái tim của chúng ta. Từ ngày anh biết mình có một người để nhớ mong, anh luôn cảm thấy thế giới này thật tốt đẹp, được ở cạnh người mình yêu, được làm điều mình thích sẽ giúp chúng ta tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

“Sáng uống cà phê. Tối uống rượu
Đêm muộn về nhà uống một cốc
Nước lọc to vẫn thấy dễ chịu nhất.”

Nước lọc được ví như thứ chẳng thể thiếu trong cuộc sống của mình, một ngày bạn có thể không uống cà phê, không uống rượu nhưng nhất định không thể không uống nước lọc. Trong cuộc đời này cũng thế, có những việc bạn không làm cũng chẳng có vấn đề gì nhưng có những việc bạn nhất định phải làm có thể kể đến như nói yêu một người. Đôi khi chúng ta nói yêu một người không cần phải khoa trương mà chỉ đơn giản là người đó khiến trái tim chúng ta rung động. Ở bên cạnh một người khiến chúng ta cảm thấy an tâm, yêu một người khiến chúng ta cảm thấy xứng đáng khi ở bên họ.

review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-4

Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn là một tập thơ bao gồm những vầng thơ của tác giả Lê Hoài Đăng và những bức tranh minh họa đầy tình của họa sĩ Chên Chên. Cuốn sách ghi chép lại cuộc sống lên trang sách, đó là tình cảm của chúng ta khi lỡ tương tư một ai đó, cảm xúc bất lực trước khó khăn của cuộc sống.

Cuộc sống vẫn cứ trôi qua và đôi khi chúng ta chẳng ra mình sống vì điều gì, ở phía trước có gì thú vị. Đọc Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn để sống chậm lại, kịp cảm nhận cuộc sống và tình yêu!

Thơ không nhiều chữ thế nhưng muốn hiểu được ý nghĩa của những câu từ ấy chúng ta phải suy ngẫm và mất rất nhiều thời gian. Đọc thơ là để chill, để sống chậm lại và nhìn lại cuộc đời. Đọc thơ của Lê Hoài Đăng cũng như thế, chúng ta chậm rãi nhâm nhi một tách trà, đọc vài câu thơ và ngắm nhìn xe cộ đi qua lại giữa phố thị tấp nập đông người ngoài kia.

Thơ của Lê Hoài Đăng thường không dài, rất ngắn, anh không viết về những câu chuyện sến súa hay xa vời, anh cũng chẳng làm khó người đọc bằng các biện pháp tu từ khó hiểu được nghĩa. Chất liệu mà tác giả sử dụng nhiều nhất được lấy từ cuộc sống ngoài kia.

review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-5

Trích đoạn hay trong sách

Hôm nay gió đấy
Gió báo tin lành
Hay là điềm dữ
Hay là gió chỉ
Đến từ quá khứ
Thổi vào hiện tại
Những giác vị lai
Để biên niên sử
Thêm một hình hài
 
Hình hài của ai?
Của người đã mất?
Của lòng đã chật?
Của trang đã lật?
 
Hay chẳng có hình hài nào
Được ghi vào biên niên sử cả?
Những biên niên sử giả
Chỉ có những cơn gió thổi qua
Nuốt vào lòng từng vốc lớn con người, núi đồi, dãy nhà
Và nôn ra thốc tháo
Những dáng hình bồng bềnh vĩnh cửu cô đơn
 
Biệt ly gió
Biệt xứ mây
Và biệt tăm tích người.

Lời kết

Thơ không phải để đọc nhanh, đọc cho có mà thơ là đọc để ngẫm, đọc để hiểu về giá trị của cuộc sống. Tuy câu từ ngắn thế nhưng nội dung của thơ lại rất dài, thơ giúp người đọc sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống của mình.

Tập thơ Trời này quá đẹp để buồn – Đời này quá đẹp lại buồn mang đến cho độc giả những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hy vọng tập thơ này sẽ giúp bạn sống chậm, yêu thương bản thân và có dịp nhìn nhận lại bản thân sau cuộc hành trình dài!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-troi-nay-qua-dep-de-buon-doi-nay-qua-dep-lai-buon-a961.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *