Review Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi

Review Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi

Bạn đang xem bài viết Review Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Tuổi trẻ đẹp nhất là khi chúng ta dám dũng cảm theo đuổi ước mơ, làm những điều mình thích. Và mỗi người đều cần nỗ lực để đạt được nó, ở tháng năm có thể trải nghiệm mong bạn đừng bỏ qua cơ hội học kinh nghiệm, cơ hội được sống cuộc đời của chính mình. “Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi” cuốn sách cổ vũ, mang lại năng lượng tích cực giúp bạn dũng cảm làm điều mình thích!

review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-1

Đôi nét về tác giả Xu

Xu được biết đến là một tác giả trẻ của thế hệ Gen Z, anh là chủ Fanpage Nỗi buồn màu xanh lá với hơn 1 triệu người theo dõi. Những bài viết của Xu luôn truyền thông điệp hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, mang đến cho người đọc nhiều góc nhìn, bài học đáng suy ngẫm về cuộc sống.

Cuốn sách Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi giống như một lời nhắn nhủ của tác giả đến các bạn trẻ, dáng vẻ đẹp nhất của mỗi người chính là khi bạn dốc cạn trái tim để theo đuổi ước mơ của mình.

Một số đầu sách khác của tác giả: Mình phải sống như biển rộng sông dài, Hoặc là tất cả hoặc không là gì, Nỗi buồn màu xanh lá,…

Cảm nhận về sách

Tuổi trẻ ai mà chưa từng đứng giữa ngã ba đường đời, không dám đối diện với mọi thứ xung quanh. Lúc ấy bạn làm gì cũng không dám làm, sợ thất bại, sợ không thể vượt qua khó khăn,… rồi đến lúc ai cũng phải trưởng thành chúng ta nhận ra dăm ba vết thương ngày ấy chẳng là gì thấm thám so với deadline công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta muốn hay không cũng phải đánh đổi và làm liều.

Đến một ngày mọi sự mệt mỏi của bạn sẽ được hồi đáp bằng sự thành công, bằng rất nhiều sự nhiệt huyết và chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc mình thích, được gặp gỡ người mình muốn gặp và có thể theo đuổi được ước mơ. Cuộc đời chỉ cần như vậy thôi!

Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổiviết về những trải nghiệm của Xu, anh mang đến cho độc giả những góc nhìn mới về cuộc sống, tuổi trẻ, tình yêu và truyền động lực cho người trẻ theo đuổi ước mơ của mình!

review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-2

Em không bằng ai

Không ai bằng em

“Một người bị đau chân, tối ngày ngồi ôm cái chân đau của mình, sống đến khi bạc đầu nhưng chẳng có mấy ngày vui vẻ.

Một người bị bệnh nan y ở tuổi còn rất trẻ, trước lúc rời đi vẫn nhờ người thân mở rèm cửa sổ, mỉm cười lần cuối với ánh mặt trời.

Chỉ cần trong lòng em còn hy vọng, sống một giây cũng là vui một giây.”

review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-3

Nếu bạn mang bản thân mình so sánh với một người khác là bạn đã thất bại, mỗi người có một mục tiêu, một cuộc sống khác nhau. Chúng ta chẳng thể nói rằng mình thua kém hay thành công hơn người khác mà hãy thay đổi góc nhìn. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, của mọi người sẽ dẫn đến một tương lai khác nhau.

Bạn chỉ cần lạc quan, yêu đời cho cuộc sống của chính bạn, yêu thương bản thân đúng cách vậy thì cuộc đời sẽ tự dưng tốt đẹp lên. Đừng đem bản thân bạn so sánh với bất cứ ai khác, bạn là phiên bản độc nhất, bạn không cần phải bắt chước dáng vẻ của ai khác, bạn làm những điều mình thích là tốt rồi.

Làm gì cũng được nhưng đừng quên chữa lành cho chính mình

Cuộc sống có muôn vàn mối bận tâm, công việc chất đống và đôi khi làm việc quá nhiều, lo lắng cho cơm áo gạo tiền khiến con người ta quên mất việc tự chữa lành cho chính mình. Lâu ngày khi chúng ta thờ ơ với bản thân mình, chúng ta quên mất việc phải yêu thương mình.

Bạn làm gì cũng được nhưng đừng quên việc chữa lành cho bản thân, bởi lâu ngày nếu những vết thương lòng không được chữa lành chúng sẽ khiến cho bạn dễ stress. Vậy nên sau những ngày làm việc mệt mỏi hãy tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch, một món quà bất ngờ hay đơn giản là một ngày không nghĩ đến công việc, làm thứ bạn thích.

review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-4

“Không có tâm trạng ăn gì thì uống nước thôi, bổ sung nước mắt. Lát sau về phòng khóc tiếp vẫn kịp.

Phải uống đủ nước thì mới có nước mắt để khóc.

Vụn vỡ cũng được, nhưng đừng quên vá lại những tổn thương trong lòng.

Khóc cũng tốt, nhưng đừng quên uống nước, bổ sung nước mắt!

Đừng để ngay cả nước mắt cũng cạn. Sống thế phí lắm, em!”

Thua tiền bạc, thua xuất thân, nhưng không thể thua thái độ!

Thua năng lực, thua may mắn, nhưng không thể thua chính mình

Mỗi người có một xuất thân khác nhau, hoàn cảnh gia đình của mỗi nhà cũng chẳng giống nhau. Bạn có thể thua người khác về tiền bạc, điều này chúng ta có thể chăm chỉ làm việc để làm giàu cho bản thân. Bạn có thể thua may mắn, nhưng bạn không thể thua thái độ. Thái độ sẽ quyết định tất cả, khi chúng ta đang chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng thái độ của bạn luôn cầu tiến, muốn phát triển bản thân người khác sẽ tạo cơ hội để bạn được phát triển. Bởi chẳng ai muốn giúp đỡ một người có thái độ lồi lõm, không biết ơn.

Năng lực ở thời điểm hiện tại có thể chưa có nhưng bạn không thể nuông chiều bản thân, không biết cố gắng cho tương lai. Ngược lại, đó sẽ là động lực để bạn của mỗi người đều làm việc thật chăm chỉ.

review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-5

Trích đoạn hay trong sách

Mục đích cuối cùng của giáo dục, theo mình, không nằm ở việc tạo ra những công dân gương mẫu theo kiểu mô hình, máy móc, mà là phải lôi ra bằng hết tất cả những gì sâu thẳm và “cốt lõi” nhất thuộc về nội tâm. Phải để người đó lớn lên với tất cả những phẩm chất được phát huy đến mức tối đa. Vì người đó trước tiên.

Điều em đã mơ ước, đã theo đuổi, đã nỗ lực và tình nguyện bỏ ra tất cả để đổi lấy, khó mấy cũng phải giữ, tuyệt đối không nhường. Thứ thuộc về người khác, vốn không phải của em, bưng đến tận miệng, dâng lên tận tay, cũng phải lắc đầu, quay đi không chớp mắt. Đạt được dễ dàng thì mất đi cũng dễ dàng.

Thứ mình thích, thẳng thắn thừa nhận. Người mình yêu, dứt khoát theo đuổi. Ngồi một chỗ mà mong với chờ, đến khi gom đủ dũng khí và tỉnh ra thì người ta đã đi xa lắm rồi. Tin anh đi, lý do thế giới này đảo điên, là bởi vì những người nặng lòng thường có thừa sự do dự, còn những kẻ nội tâm trống rỗng lại có thừa sự tự tin.

Lời kết

Cuộc đời ngắn ngủi, muốn làm gì hãy nhanh chóng thực hiện, đừng chờ đợi cũng đừng trì hoãn. Lời người khác nói đôi khi chỉ để tham khảo, quan trọng là bản thân bạn cảm thấy thoải mái với cuộc sống của chính mình hay không?

Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi – một cuốn sách người trẻ cần đọc và suy ngẫm, để ai trong chúng ta cũng có thể sống đúng với ước mơ của chính mình.

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-uoc-mo-dep-nhat-la-khi-em-doc-can-trai-tim-theo-duoi-a948.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *