Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào?

Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào?

Bạn đang xem bài viết Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Sở khanh” là từ dùng để ám chỉ người đàn ông không đứng đắn, chuyên gạ gẫm, lừa gạt phụ nữ.

Nguồn gốc của từ “Sở khanh”

Sở Khanhtên của một nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, Sở Khanh là một gã ăn chơi dâm loạn, chuyên đi lừa gạt những cô gái lầu xanh. Kiều cũng là một trong những nạn nhân bị hắn lừa, vì quá tin và yêu nên Kiều đã bị Sở Khanh lợi dụng và lừa gạt trong tình yêu.

Ngày nay, khi nhắc đến “Sở khanh” người ta sẽ nghĩ ngay đến những cụm từ xấu xa khi nói về một người đàn ông. Đó là người có vẻ bề ngoài hòa hoa trông có vẻ rất đứng đắn nhưng thực tế là chuyên đi lừa con gái nhà lành. Thế nhưng với sự tinh tế và khéo léo những tên sở khanh ngụy trang rất khéo léo và ít để chị em phát hiện được. Vậy hãy cũng Reader nhận dạng những tên Sở khanh qua những dấu hiệu dưới đây nhé!

Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào?

Cách nhận dạng Sở khanh

1. Thích phô trương, khoe mẽ

Thường thì những người thật sự giỏi và giàu họ rất khiêm tốn, ít khi khoe mẽ về tài sản hay thành công của mình. Còn những tên cứ mở miệng ra là bắt đầu khoe về tài sản mà mình có được thì rất nhiều trường hợp đó chỉ là một vở kịch mà hắn tự dựng nên, còn thực tế thì hắn cũng không phải là người giàu có. Hắn sẽ luôn nói ra những câu ngọt ngào để lừa gạt những cô gái nhẹ dạ cả tin. Thế nên trước khi quen một chàng trai nào các cô gái đặc biệt phải xác thực được lời anh ta nói có đúng hay không? Đừng chỉ nghe người ta nói liền nhẹ dạ cả tin.

2. Giấu thông kin rất kỹ càng

Thường thì Facebook hay mạng xã hội của những anh chàng này rất bí ẩn, họ không công khai bất cứ những điều đời thường nào lên.Thế nên khi bị bạn phát hiện anh chàng này lập tức sẽ biến mất không một dấu vết nào. Do đó, khi yêu bạn cần phải biết rõ thông tin về đối phương, đừng chỉ mập mờ hay tin lời nói của ai đó qua mạng. Đã có rất nhiều cô gái bị những tên sở khanh lừa qua mạng sau đó hẹn gặp ngoài đời để chiếm đoạt tài sản.

3. Thích nói hơn là làm

Lời nói ngọt ngào thì nói rất nhiều nhưng chẳng bao giờ thấy hành động. Đặc điểm của những tên sở khanh đó là hắn ta rất giỏi ăn nói và dễ khiến cho các cô gái gục ngã ngay từ những lần nói chuyện đầu tiên. Nếu anh ta không bao giờ thực hiện những gì đã từng nói với bạn thì hãy cân nhắc về chàng trai này. Ví dụ như anh ta thề non hẹn biển với bạn nhưng khi bạn muốn công khai mối quan hệ với bạn bè, bạn muốn anh ta đưa về ra mắt gia đình thì anh tại lại lặng im.

4. Lúc xuất hiện, lúc thì biến mất

Đây là dấu hiệu rõ nhất của những tên Sở khanh, có ngày hắn nhắn tin cho bạn từ sáng đến tối nhưng cũng có lúc hắn đột nhiên biến mất một thời gian có thể là một tuần, một tháng hoặc vài ba tháng. Hắn nói với bạn rằng hắn bận việc nhưng thực tế trong thời gian đó hắn đang cưa cẩm một cô gái khác.

5. Không bao giờ cho bạn cầm điện thoại

Hắn ta rất sợ sẽ bị phát hiện nhắn tin với nhiều cô gái cùng một lúc thế nên sẽ không bao giờ cho bạn cầm vào điện thoại của hắn. Tất nhiên là ai cũng phải có quyền riêng tư thế nhưng chúng ta cần cho đối phương sự an toàn trong một mối quan hệ. Hãy thử mở lòng và thoải mái hơn với đối phương về chuyện tìm hiểu về cuộc sống, mối quan hệ của nhau chứ không phải nắm giữ toàn bộ cuộc sống của họ.

6. Thường hẹn hò ở nơi vắng vẻ

Thường thì Sở khanh sẽ tiếp cận các cô gái bằng cách làm quen qua mạng, sau đó đợi các nàng cắn câu sẽ hẹn gặp mặt. Và nơi gặp mặt của hắn rất vắng vẻ để dễ dàng hành động. Thế nên lần đầu tiên gặp mặt các nàng phải hết sức cẩn thận với người quen qua mạng. Hãy hẹn hò tại một nơi đông người để đảm bảo an toàn.

7. Nói ngôn tình rất nhiều

Hắn ta là một kẻ thích nói ngọt ngào thế nên sẽ cố gắng nói chuyện ngôn tình, hành động ga lăng và nắm bắt tâm lý của bạn rất nhanh. Khi chúng ta được một chàng trai quan tâm đến từng hành động nhỏ như vậy thì cô gái nào chẳng muốn gục ngã. Thế nhưng một đặc điểm để nhận dạng, đó là anh ta khen bạn rất nhiều, khen bạn liên tục thì đây chắc chắn rằng anh ta đang muốn nhanh chóng chiếm được tình cảm của bạn.

Các cô gái cần phải cẩn thận trong chuyện tình cảm, khi quyết định yêu ai đó chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng và kỹ càng về đối phương. “Sở khanh” ngày nay đội lốt người tốt rất nhiều thế nên các cô gái cần phải xem xét thật kỹ trong chuyện tình cảm.

Trên đây là bài viết giải thích và phân tích từ “Sở khanh” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/so-khanh-la-gi-so-khanh-la-nguoi-the-nao-a662.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *