Sống thực tế giữa đời thực dụng – Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khó khăn này?

Sống thực tế giữa đời thực dụng – Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khó khăn này?

Bạn đang xem bài viết Sống thực tế giữa đời thực dụng – Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khó khăn này? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Làm thế nào để sống thực tế giữa đời thực dụng? Làm thế nào để khai thác hết tiềm năng của bản thân? Đứng trước đồng tiền chúng ta nên làm thế nào để giữ mình, không bị đồng tiền làm mờ mắt? Cuốn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” sẽ giúp độc giả có nhiều trải nghiệm thực tế trên trang sách!

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-1

Đôi nét về tác giả

Mễ Mông là tác giả người Trung Quốc, cô được mệnh danh là “Nữ hoàng truyền cảm hứng” đến giới trẻ, những cuốn sách của cô vô cùng chân thật, phơi bày câu chuyện cuộc sống khiến người trẻ tỉnh mộng và sống một cuộc đời thực tế, không mơ mộng những thứ chúng ta không thể chạm tay đến.

Cảm nhận về sách

Sống thực tế giữa đời thực dụng giống như một cái tát giáng vào những người trẻ đang mơ mộng hão huyền về một cuộc sống màu hồng. Không rao giảng đạo lý, chỉ đơn giản là kể lại trải nghiệm của bản thân, của những người xung quanh cuốn sách giải quyết vấn đề của người trẻ.

Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới đầy khốn kiếp này?

Cách nhìn nhận và đối diện với sự việc không phụ thuộc vào cảm xúc mà do chính tư duy quyết định. Ví như có người bị ngã xe họ cảm thấy mình may mắn vì chỉ bị trầy xước nhẹ cũng có người cho rằng bị ngã xe là quá xui xẻo. Thế nên, bạn vui vẻ hay buồn tủi không do ngã xe mà do chính cách nhìn nhận của bạn quyết định.

Khi gặp một sự việc không như ý chúng ta thường có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, có thể số phận đã an bài như vậy dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thể đổi thay. Thứ hai, có một số chuyện dựa vào sự nỗ lực của chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi mọi thứ. Ví như chuyện chúng ta đi học được điểm thấp, dù có buồn đau ra sao cũng chẳng thể thay đổi số điểm đó chi bằng bớt thời gian đau khổ, tranh thủ thời gian để học nâng cao điểm sẽ tốt hơn.

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-1

Tiền mất rồi có thể kiếm lại. Lúc bị mất tiền hãy suy nghĩ rằng thời gian còn nhiều, năng lực chúng ta vẫn còn đó sợ gì không kiếm lại được số tiền đã mất. Mọi thứ rồi cũng sẽ qua, chúng ta đều sẽ ổn. Vui vẻ đón nhận mọi thứ sẽ tốt hơn lúc nào cũng nghĩ tiêu cực về mọi thứ.

“Đừng để những người mình không quen biết như bạn trên mạng, phục vụ quán ăn, bác lái xe buýt làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, phải khiến mình trở nên mạnh mẽ, đáng yêu, những người bên cạnh mình vui vẻ, đó mới là thành công lớn nhất. Còn người khác thế nào, bạn không cần bận tâm.”

Đừng cố chấp nữa, trên đời không có kiểu tài năng không gặp thời

Tài năng không gặp thời, những từ này cảm giác như đang trách móc cuộc sống hơn là tìm nguyên nhân cho sự việc, nó còn mang đầy những năng lượng tiêu cực khiến con người không nhìn ra vấn đề, chỉ biết đổ lỗi cho cuộc sống. Thực tế cuộc sống không oán giận bạn, cuộc sống cũng chẳng rảnh rỗi đến mức suốt ngày mang đến cho bạn khó khăn. Đừng cố chấp nữa, làm gì có chuyện tài năng không gặp thời.

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-3

Sự thành công của một người được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, nỗ lực, chăm chỉ và biết cách nắm bắt cơ hội. Không nỗ lực, không có tài năng đừng mơ đến ngày thành công. Việc chúng ta đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh thực chất chỉ là sự trốn chạy thực tại, không dám đối diện với sự thật. Sự thật rằng bạn bất tài, vô dụng, không có bất cứ tài năng nào. Phải biết bản thân đang đứng ở đâu, cần phải làm gì và làm thế nào để ngày hôm nay tốt hơn hôm qua. Thời gian có hạn, đừng lãng phí nó vào những thứ mộng mơ, hãy sống thực tế!

Câu nói tôi ghét nhất là “Chăm chỉ thì chỉ thiệt thôi.”

Câu nói này có phải muốn tất cả chúng ta đều biến thành kẻ lười biếng hay không? Bao đời nay chăm chỉ chính là yếu tố tiên quyết giúp con người thành công. Vậy tại sao lại có ý kiến nói rằng khi chăm chỉ chúng ta sẽ chịu thiệt thòi? Đó là bởi vì họ thiếu kinh nghiệm sống, nhìn nhận sự việc một cách hời hợt. Hãy nhớ rằng chỉ những người chăm chỉ, miệt mài ngày đêm mới có cơ hội để thành công.

Không có đường tắt đi đến thành công cũng chẳng có một bước lên tiên, đừng nằm đó mơ nữa. Hãy tỉnh dậy và làm việc chăm chỉ, chỉ có chăm chỉ mới có quyền bàn đến chuyện thắng thua, còn người lười biếng không có tư cách đó.

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-4

Công việc tốt không bằng lấy chồng tốt? Làm gì có chuyện đó

Không ít cô gái luôn có tư tưởng cưới chồng để đổi đời, cưới chồng giàu có giỏi giang rồi chúng ta không cần phải nỗ lực nữa. Thực tế nếu bạn cưới một người chồng giỏi giang, cưới về rồi nếu bạn không nỗ lực, ỷ lại vào anh ta, lâu dần anh ta sẽ chán bạn.

Trước khi một gặp một người tốt, hãy nỗ lực biến bản thân trở nên tốt đẹp, lúc đó bạn không cần phải tìm kiếm những chàng trai tốt sẽ tự tiếp cận bạn. Một cô gái vừa xinh đẹp, vừa có học thức sợ gì không tìm được người tốt!

“Chúng ta cố gắng kiếm tiền không phải vỉ chúng ta thích tiền. Mà bởi “Cả đời này, tôi không muốn đến với ai vì tiền, cũng không muốn chia tay ai vì tiền. Nếu bạn hỏi tình yêu và bánh mì tôi chọn cái nào? Tôi sẽ nói, hãy cho tôi tình yêu, bánh mì tôi sẽ tự mua.”

Trích đoạn hay trong sách

Trong cuộc sống, ai rồi cũng gặp phải vài tên khốn, đúng không? Đối phó với những kẻ như vậy, cách tốt nhất là gì? Là làm cho bản thân mình trở nên tốt hơn. Chính là như vậy. Đừng phí thêm một phút nào vì bọn họ nữa. Bọn họ không xứng đáng.

Khi bạn cố gắng khinh ghét họ, bạn đang hạ thấp giá trị bản thân. Trong ngành kinh tế học có một nguyên lý vô cùng quan trọng. Ngưng thiệt hại đúng lúc! Trong tình cảm cũng vậy. Khi nhận thức được bản thân đã nhìn nhầm người, gặp phải kẻ lưu manh, hãy nhanh chóng đá hắn ra khỏi cuộc đời mình. Đồng thời ngầm coi kẻ đó là động lực phấn đấu. Những kẻ cặn bã là ai?

song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-5

Bọn họ là chó điên, xui xẻ bị chó cắn, chẳng lẽ bạn muốn cắn lại?

Chúng ta trả thù những kẻ cặn bẽ thật ra là đang để cao họ. Nếu không yêu thương anh ta nữa, tại sao phải lãng phí thời gian, sức lực để hành hạ bản thân? Nếu vẫn yêu thương anh ta, tại sao phải dùng hận thù để thể hiện? Trái ngược với yêu thương không phải là thù hận. Trái ngược với yêu thương là lãng quên.

Lời kết

Đừng bao giờ để đồng tiền đánh mất bản thân, chúng ta hãy xem tiền như một phương tiện để sống. Nâng cấp bản thân, trở nên tài giỏi lúc ấy bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Hy vọng cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng mang lại cho bạn những kiến thức hay ho. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-lam-the-nao-de-song-vui-ve-trong-the-gioi-day-kho-khan-nay-a979.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *