Tâm an ắt bình an – Tâm thái là phong thủy tốt nhất

Tâm an ắt bình an – Tâm thái là phong thủy tốt nhất

Bạn đang xem bài viết Tâm an ắt bình an – Tâm thái là phong thủy tốt nhất được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Tâm an ắt bình an” là cuốn sách viết về triết lý nhân sinh giúp người đọc có thêm chiêm nghiệm về nhân sinh, để có được cuộc sống hạnh phúc, bình an.

tam-an-at-binh-an-tam-thai-la-phong-thuy-tot-nhat-1

Cảm nhận về sách

Cuộc sống này đôi lúc tệ thật nhưng ngẫm lại nó cũng không tệ đến nỗi chẳng có cách vượt qua. Tùy vào góc độ nhìn nhận sự việc của mỗi người, bạn có thể chạy trốn khỏi khó khăn, buông xuôi tất cả. Bạn cũng có thể nhìn thẳng vào vấn đề đê thay đổi mọi thứ. Năng lượng tích cực là điều cần phải giữ vững trong cuộc sống. Đôi khi chẳng cần phải có bữa ăn xa hoa hay những bộ quần áo đắt tiền khoác lên người mới được xem là người hạnh phúc. Chỉ cần một nụ cười, một ánh nhìn đầy thân thiện dành cho người khác cũng đủ khiến họ vui vẻ cả ngày.

Đừng biến bản thân trở thành dáng vẻ mà khi vừa nhắc đến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán. Hãy trở thành phiên bản tích cực hơn, cuộc sống này tốt xấu gì cũng là của chúng ta. Đừng lúc nào cũng oán trách nó, thử thay đổi góc nhìn khác bạn sẽ nhìn nhận mọi thứ ở một phương diện tích cực hơn.

“Năng lượng tích cực là điều nên lan tỏa trong cuộc sống. Một ánh mắt, một nụ cười, một sự tươi vui, một tâm thế lạc quan và một cách sống luôn hi vọng sẽ giúp mọi người xung quanh có tác động an hòa hơn. Đừng biến bản thân thành hồ than thở, thành hố đen của sự tuyệt vọng. Ai gặp cũng phiền, ai nghe cũng nản.”

Có người thích mặc quần áo màu sắc sặc sỡ, cũng có người thích ăn mặc đơn giản nhất có thể. Chúng ta không thể đứng ở góc nhìn của mình cho rằng những người mặc đồ đơn giản là nhàm chán còn những người mặc đồ màu sắc sặc sỡ là màu mè. Mỗi một câu chuyện, một cuộc đời luôn có nhiều góc nhìn khác nhau. Bạn không thể mang quy chuẩn của bản thân áp đặt lên cuộc đời của người khác.

tam-an-at-binh-an-tam-thai-la-phong-thuy-tot-nhat-2

Cuộc sống không giống như môn toán học chỉ cần lắp công thức vào sẽ ra kết quả. Mỗi người một cuộc sống, không ai giống ai vậy nên công thức của bạn đôi khi không phù hợp với người khác. Tôn trọng sự khác biệt là điều chúng ta nên làm. Bởi bạn không sống cuộc đời của ai đó, bạn sẽ chẳng thể hiểu được cuộc sống của họ. Chúng ta nhìn ai đó và trông thấy họ rất ổn, cho đến khi bạn tiếp xúc, nói chuyện với họ trong một thời gian dài sẽ phát hiện ra ai cũng có vấn đề của riêng mình.

Khi ở bên cạnh nhau quá lâu, thân với nhau rồi có những thứ người ta xem là điều tất yếu. Muốn đồng hành cùng một người dài lâu chúng ta cần biết cách bao dung, nhường nhịn họ. Không đòi hỏi ở đối phương quá nhiều thay vào đó chúng ta cần thấu hiểu đối phương. Trưởng thành rồi là khi chúng ta chẳng còn đam mê những thứ vật chất phù phiếm, thay vào đó bạn sẽ hướng đến cuộc sống bình yên. Đôi khi hạnh phúc là khi sáng mai thức dậy chúng ta biết rằng mình vẫn có đầy đủ cơm ăn ba bữa, có công việc để làm, vậy là tốt rồi.

Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người, chúng ta có thể yêu lầm nhưng không được cưới lỡ. Yêu đôi khi chỉ là câu chuyện của vài tháng, vài năm còn cưới là khi chúng ta quyết định chung sống với một người đến hết đời. Khi vừa biết yêu, chúng ta còn quá non nớt, dễ bị dụ dỗ bởi những lời mật ngọt nên yêu nhầm người là một chuyện dễ hiểu.

Sau này khi có nhiều kinh nghiệm cùng trải nghiệm chúng ta sẽ không dễ dàng rung động trước một người khác, chúng ta chẳng còn trông đợi vào một mối quan hệ không có kết quả, chúng ta muốn ở bên cạnh một người cùng họ trải nghiệm cuộc sống, là một mối quan hệ giúp cả hai cùng đi lên. Đừng biến tình yêu trở thành gánh nặng cho cả hai người, hãy biến tình yêu là động lực để cả hai cùng nhau cố gắng vì tương lai phía trước. Hy vọng bạn tìm đọc được đúng người, sẵn sàng dành mọi sự tốt đẹp và yêu thương nhất cho bạn.

Gặp được nhau chẳng phải chuyện dễ dàng vậy nên ta nhất định phải trân trọng nhau. Tuổi trẻ chẳng chờ đợi, gặp được một người yêu thương, trân trọng bạn phải biết yêu thương họ. Khi chúng ta cho đi mà không mong chờ được nhận lại, chúng ta sẽ nhận được nhiều thứ hơn thế nữa. Sống đừng chỉ biết nghĩ cho riêng mình mà hãy nghĩ cho những người xung quanh bạn.

tam-an-at-binh-an-tam-thai-la-phong-thuy-tot-nhat-3

“Chỉ cần nhớ một điều, không cần biết đã hết mình ra sao, không cần biết đã nỗ lực thế nào, đôi khi cũng cần học cách buông tay, học cách lãng quên, học cách bỏ qua những đối tượng bản thân đã tin lầm, những con người chỉ đến cho ta trả nghiệp duyên.

Cho những thất bại của tình cảm.

Cho những đau buồn của tình duyên.

Thanh xuân có thể lãng phí cho một người không xứng đáng, nhưng cuộc đời còn lại có thể dành cho một người trọn vẹn hơn.”

Khi chúng ta sống tử tế, biết suy nghĩ cho người khác lúc ấy cuộc sống của bạn ắt sẽ gặp được nhiều may mắn. Giữa bộn bề cuộc sống hy vọng chúng ta vẫn giữ được tấm lòng thiện lương.

Cuộc sống này đừng tự tìm đến “drama” cho thêm mệt mỏi, bản thân ta cần một cuộc sống bình yên. Drama chỉ khiến mọi thứ trở nên xấu xí hơn. Khi tâm bi quan cuộc sống sẽ đi xuống, nhớ rằng bản thân có cuộc sống đủ đầy, được sống, được yêu, được thực hiện điều mình thích đã là bình an.

Tâm an ắt bình an không phải là một cuốn sách đọc nhanh, đọc vội mà đọc để ngẫm. Cuốn sách mang lại giá trị cuộc sống cho người đọc. Đọc sách là phải ngẫm nghĩ và thay đổi bản thân!

“Một hạt giống chân thành mà ta gieo ở thời điểm hiện tại sẽ đổi lấy một cơ hội cát lành cho vạn sự ở tương lai. Gửi bạn, một người đang bần thần bâng khuâng trên dòng đời ngược lối. Hãy kiên cường!”

Trích đoạn hay trong sách

Giàu nghèo nhiều khi là do thiên ý nhưng tử tế hay không, tốt tính hay không, thiện lành hay không là do nhân ý, tâm ý của chúng ta quyết định.

Có người đánh giá con người qua vật chất, nhà cửa xe cộ, thành tựu trong đời nhưng suy cho cùng chúng ta chỉ là những người vừa là vừa thân. Bạn giàu bạn cũng chẳng cho tôi. Bạn nghèo bạn cũng chẳng xin tôi. Tại sao phải đánh giá nhau qua vật chất mà làm gì?

tam-an-at-binh-an-tam-thai-la-phong-thuy-tot-nhat-4

Để có thể hiện diện trong cuộc sống của nhau, dù là tình bạn hay tình yêu, tình anh em hay tình chị em, phần nhiều quyết định nằm ở tính cách giao thoa của mỗi người. Hợp nhau thì vui lắm, tử tế thì thân nhiều, quan tâm biết ý thì đồng hành được dài lâu.

Lời kết

Cuộc sống bình an là khi chúng ta biết chăm sóc “bên trong” mình thật tốt. Cho dù chúng ta có thật nhiều tiền của, địa vị nhưng lòng bất an bạn sẽ chẳng thể cảm nhận được hạnh phúc. Suy cho cùng, bình an đến từ tâm chúng ta!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/tam-an-at-binh-an-tam-thai-la-phong-thuy-tot-nhat-a1006.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *