Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu

Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem bài viết Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Kiến trúc được xem bộ môn nghệ thuật xuất hiện đầu tiên trong lịch sử loài người. Kiến trúc mang đến cái nhìn đa chiều về sự vật trong đời sống, cảm thụ vẻ đẹp thẩm mỹ dưới nhiều góc độ của nghệ thuật. Đến với bộ môn kiến trúc, con người như hòa mình vào một thế giới với sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng. Nếu bạn là con người yêu thích sự sáng tạo và khám phá những điều độc đáo, thú vị thì chắc chắn bộ môn kiến trúc sẽ cực kỳ hợp với bạn. Top 5 sách hay về kiến trúc sau đây sẽ giúp bạn đặt chân vào thế giới đầy sắc màu ấy.

Top 5 cuốn sách hay về kiến trúc cho người mới bắt đầu
Kiến trúc mang đến cái nhìn nghệ thuật đa chiều về cuộc sống

1. Tương Lai Của Kiến Trúc – TedBooks

Cuốn sách mang đến nội dung rằng trong thế giới hiện đại, nhà không chỉ là nơi để ở mà nó còn trở thành một công trình kiến trúc hoàn hảo. Cách thiết kế, xây dựng làm sao để không bị bó hẹp theo khuôn mẫu buộc các kiến trúc sư phải sáng tạo, bay bổng dưới sự mong muốn của gia chủ. 

Cuốn sách mang đến hình ảnh hoa mỹ về những sản phẩm kiến trúc độc đáo
Cuốn sách mang đến hình ảnh hoa mỹ về những sản phẩm kiến trúc độc đáo

Tương lai của một kiến trúc” như một thư viện tổng hợp những sản phẩm sáng tạo nhất trên thế giới. Các công trình của các kiến trúc sư nổi tiếng khắp nơi được thu nhập và phân tích một cách dí dỏm và dễ hiểu vô cùng. Ngoài ra cuốn sách còn chứa đầy những hình ảnh hoa mỹ về những sản phẩm kiến trúc của hôm nay và ngày mai. Có thể nói, cuốn sách như một hành trang giúp bạn mở mang tầm nhìn, mở rộng óc sáng tạo trên con đường trở thành một kiến trúc sư. 

2. Dữ Liệu Của Kiến Trúc Sư 

Cuốn sách được viết bởi nhiều kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trên thế giới. Đây là cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm của những kiến trúc sư tài ba, một kho tàng kiến thức khổng lồ của tất cả các mảng trong lĩnh vực kỹ thuật – xây dựng. Các tác giả đã chia sẻ những tư liệu cho từng bước trong quá trình thiết kế ban đầu, đóng vai trò như bản kế hoạch của một dự án, một công trình kiến trúc. Cuốn sách còn dựa trên những quan điểm tương quan về kích thước giữa con người và các công trình kỹ thuật như nhà ở, trung tâm thương mại, bệnh viện,… Đối với một sinh viên cần sự khám phá, tìm tòi hay một người đam mê nghệ thuật kiến trúc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì cuốn sách là sự lựa chọn thích hợp để có hướng đi tốt từ lúc bắt đầu. 

Sổ tay các loại công trình kiến trúc xây dựng độc đáo
Sổ tay các loại công trình kiến trúc xây dựng độc đáo

3. Đọc Và Hiểu Kiến Trúc – Doãn Minh Khôi

Kiến trúc là một bộ môn nằm ở ranh giới mỏng manh giữa một bên là nghệ thuật và một bên là khoa học kỹ thuật. Từ bao đời nay khi tiếp cận với kiến trúc xây dựng, con người đã đụng chạm tới cái ranh giới này, lúc thì thiên về trí tưởng tượng – tạo hình, lúc thì nặng về tính toán – kỹ thuật. Các sản phẩm kiến trúc được tạo ra, bản thân nó chứa đựng sự hợp lý tiện dụng, đồng thời lại thể hiện một vẻ đẹp mang đến cho ta những cảm xúc nhất định, thoả mãn nhìn ngắm cái đẹp của mỗi người.

 Cuốn sách dành cho cả những bạn mới bước chân vào nghề kiến trúc
Cuốn sách dành cho cả những bạn mới bước chân vào nghề kiến trúc

Cuốn sách còn nếu ra vấn đề rằng nghề kiến trúc là một nghề đòi hỏi lao động nặng nhọc và tự nguyện. Thành công không dành cho những người không biết đam mê, không có sự trăn trở nghề, không có sự tận tụy và quên mình trong lao động sáng tạo. Đến với kiến trúc, đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực lao động và cống hiến. Cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn trên bước đường đó. 

4. 70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại – Neil Parkyn

Con người chúng ta luôn với sức lực và trí tuệ của mình đã làm được rất nhiều điều kỳ diệu. Những công trình kiến trúc tuyệt tác của nhân loại trên khắp thế giới được xem là bằng chứng sống để khẳng định điều tuyệt vời ấy. Cuốn sách đưa bạn đi khám phá 70 công trình kiến trúc kỳ diệu và tiêu biểu nhất của thế giới, được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của con người. Các công trình ấy bao gồm: cung điện, lâu đài, thánh đường, đền, chùa, tháp, nhà, kênh đào, tượng,…

Tuyển tập các công trình kiến trúc kỳ diệu của thế giới
Tuyển tập các công trình kiến trúc kỳ diệu của thế giới

Trong cuốn sách hay về kiến trúc này, tác giả Neil Parkyn đã tập hợp những nhà sáng tạo giỏi nhất trên thế giới với các công trình tiêu biểu, đại diện cho sự hoàn mỹ đến từng chi tiết từ thiết kế cho đến xây dựng, tiêu biểu cho những vẻ đẹp vượt thời gian. Các hình ảnh trình bày trong sách vô cùng đẹp mắt, đi kèm các số liệu, chi tiết sống động, hình ảnh minh hoạ đẹp – chắc chắn đây là cuốn sách mà không chỉ dân kiến trúc nên đọc mà còn dân ngoại bang mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này cũng nên đọc một lần. 

5. Dẫn Luận Về Kiến Trúc – Andrew Ballantyne

Dẫn Luận Về Kiến Trúc - Andrew Ballantyne

Được đánh giá là cuốn sách về dẫn luận kiến trúc tốt nhất hiện nay, “Dẫn luận về kiến trúc” của tác giả Andrew Ballantyne mang đến cách nhìn hấp dẫn về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc, ông đã chú trọng cả nội dung và cách diễn đạt, kết hợp kiến thức phong phú với một văn phong thật sự chuyên nghiệp và hấp dẫn. Tác phẩm giúp lý giải cho tham vọng của tất cả kiến trúc sư trẻ và tiềm năng nhưng cũng kích thích bất cứ ai có sự tò mò với các công trình kiến trúc tuyệt đẹp ngoài kia. Nhìn vào các công trình, chúng ta sẽ có thể phác họa được một phần trạng thái của xã hội và văn hóa tại thời điểm ấy. 

Hy vọng các cuốn sách hay về kiến trúc nội thất mà chúng tôi tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn – những người đam mê với hội họa, kiến trúc làm quen với ngành và có thêm kiến thức về các công trình kiến trúc tuyệt tác của nhân loại trên khắp thế giới.

Xem thêm:

  • Top 5 cuốn sách hay giúp bạn sống xanh hơn
  • 6 bài học hữu ích từ sách “Sự an ủi của triết học”

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-5-cuon-sach-hay-ve-kien-truc-cho-nguoi-moi-bat-dau-a828.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *