The happiness passport – Hành trình tìm kiếm niềm vui qua 50 từ kỳ diệu

The happiness passport – Hành trình tìm kiếm niềm vui qua 50 từ kỳ diệu

Bạn đang xem bài viết The happiness passport – Hành trình tìm kiếm niềm vui qua 50 từ kỳ diệu được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ngôn từ làm đẹp tâm hồn, khiến sự giao tiếp giữa con người với nhau cũng trở nên văn minh, tốt đẹp. Chính vì thế mà những con chữ vẫn luôn ẩn chứa rất nhiều điều kỳ diệu có sức mạnh thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta. Mời bạn cùng an nhiên uống tách trà và khám phá vẻ đẹp của những ngôn từ trong trẻo, ý nghĩa qua cuốn sách The happiness passport – Hành trình tìm kiếm niềm vui qua 50 từ kỳ diệu”

the-happiness-passport- hanh-trinh-tim-kiem-niem-vui-qua-50-tu-ky-dieu-1

Giới thiệu về sách

Giao tiếp bằng ngôn ngữ là cách phổ biến nhất của con người trên toàn thế giới, chính vì thế mà sự đa dạng của các loại ngôn ngữ mang những sức mạnh vô cùng đặc biệt mà có thể rất nhiều người trong chúng ta chưa khám phá ra được hết hoặc hiểu sâu ý nghĩa đằng sau những từ ngữ mang vẻ đẹp của sự chữa lành, của những triết lý sống tích cực.

Cuốn từ điển chứa đựng những “mỹ từ” giúp bạn bồi đắp một tâm hồn trong trẻo, truyền thông đến chính mà và cả những người xung quanh. Và trên thế giới còn có những ngôn ngữ rất đẹp, nó mê hoặc người nghe với những ý nghĩa khơi dậy tinh thần sống rất tích cực và tốt đẹp.

Có thể bạn chưa biết “Thế giới được tạo nên bởi hàng nghìn ngôn ngữ và cuộc hội thoại. Chúng vang lên tại gần 200 đất nước bởi vô số cộng đồng (gồm hàng tỷ cá nhân). Khi các công dân toàn cầu ngày càng kết nối với nhau, chúng ta càng thấy thích thú với những từ ngữ “không thể dịch được” ẩn trong các ngóc ngách văn hóa của hành tinh này. Mỗi một cách biểu đạt – với sự sâu sắc và chính xác – là một ý tưởng hấp dẫn, độc đáo cho nơi mà chúng xuất phát.”

Khám phá sự diệu kỳ của ngôn từ qua cuốn sách “The happiness passport – Hành trình tìm kiếm niềm vui qua 50 từ kỳ diệu”

Gökotta [danh từ] Tiếng Thụy Điển

Thức dậy lúc bình minh để ra ngoài lắng nghe tiếng chim hót đầu tiên trong ngày.

Nhắc đến những quốc gia hạnh phúc trên thế giới, bạn đọc không thể nào bỏ qua đất nước Thụy Điển xinh đẹp. Bởi ngôn ngữ của quốc gia này vô cùng phong phú và họ cũng có rất nhiều cách để mô tả về hạnh phúc của họ.

the-happiness-passport- hanh-trinh-tim-kiem-niem-vui-qua-50-tu-ky-dieu-2

Sự đủ đầy trong tâm hồn không được đo bằng của cải, vật chất mà niềm thỏa mãn thật sự sẽ đến từ cảm giác hạnh phúc bằng những điều giản đơn và tình yêu thương chân thật. Và hơn thế nữa chính là sự kết nối với thiên nhiên, sự kỳ diệu và trong lành, dễ chịu của không khí trong lành vào buổi sáng sẽ giúp chúng ta tái kết nối với chính mình. Bình tĩnh sống giữa một thời đại vô cùng ồn ào.

Gökotta dường như không phải là thứ mà ta lên lịch vào mỗi sớm mai, nhưng việc thỉnh thoảng ra khỏi giường khi bình minh ló rạng và dạo bước ngoài trời để tận hưởng thế giới tự nhiên lúc ban mai có thể mang đến điều diệu kỳ cho cảm giác hạnh phúc của ta.

Tâm trạng tích cực khi bắt đầu một ngày mới giúp bạn dễ dàng có một ngày mới đầy hứng khởi, tràn đầy năng lượng để làm việc, học tập và hoạt động…

Verstehen [danh từ]Tiếng Đức

Sự hiểu biết

(Xã hội học) sự thấu hiểu sâu sắc về hành vi của người khác, hoặc đặt mình vào vị trí của người khác.

Triết lý của verstehen gợi ý rằng, thông qua các cuộc trò chuyện và tương tác gắn kết, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về động cơ, nhận thức và lý tưởng thực sự của người khác.

Những cuộc trò chuyện giữ chúng ta mang nhiệm vụ gửi gắm các thông điệp hay đơn giản chỉ là được trải lòng và chia sẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ hiểu và cảm thông được cho đối phương. Chính vì thế mà chúng ta luôn ưu ái dùng từ “nghệ thuật lắng nghe” khi nói về kỹ năng này. Việc lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ một cách sâu sắc để kết nối với người khác. Dùng ngôn từ của sự chân thành để thật sự chạm vào trái tim họ…

the-happiness-passport- hanh-trinh-tim-kiem-niem-vui-qua-50-tu-ky-dieu-3

Ngẫm lại cuộc đời, ta thấy triết lý verstehe rất hữu ích cho tất cả chúng ta trong thời đại ngày nay. Cuộc sống có thể phát triển nhanh một cách không ngờ và chúng ta buộc phải học cách thích ứng với nhịp độ đó. Nhưng với việc chăm sóc cho các mối quan hệ xung quanh ta thì lại là một thử thách cho sự nhẫn nại cực kỳ lớn. Tất cả tình thương yêu được xuất phát từ cách chúng ta cho đi – nhận lại từ người thân, bạn bè và rất rất nhiều mối quan hệ ngoài kia … vậy thì việc dành thời gian để quan sát, thấu hiểu, sẻ chia để kết nối một cách sâu sắc với các mối quan hệ là việc mà tất cả chúng ta đều phải học và dùng cả cuộc đời này để chiêm nghiệm, trải nghiệm nó đến suốt đời.

Ikigai

I:ki:gai: [ danh từ ] Tiếng Nhật

Lý do tồn tại; niềm vui và mục tiêu sống

Có thật nhiều quan niệm về hạnh phúc và một trong số đó phải kể đến chân lý “Ikigai” của người Nhật Bản. Và rất đặc biệt, ikigai không phải là một khái niệm gò bó, tiêu chuẩn. Ý nghĩa đơn giản của ikigai chính là sống có mục đích, và cảm giác ikigai sẽ đem đến việc nhận thức rõ về sứ mệnh, mục đích sống cao cả của mỗi người.

“Mỗi chúng ta cần một thứ gì đó trong cuộc sống, một điều đáng để chúng ta lăn ra khỏi giường và bắt đầu chinh phục”

Không phải ngẫu nhiên mà khái niệm ikigai được viết lại trong rất nhiều cuốn sách, được lan truyền rất rộng rãi trên toàn thế giới. Bởi chẳng có điều gì ý nghĩa hơn nếu ta tìm được mục đích cao cả của cuộc đời mình…

Trích đoạn hay từ sách

Không một cá nhân nào có khả năng cảm nhận hạnh phúc thực sự mà không cần đến một thành phần rất quan trọng: những người khác. Những năm tháng đầu đời, việc ta có thể sống sót hoàn toàn phụ thuộc vào lòng trắc ẩn, sự hỗ trợ và giao tiếp của những người quan tâm, yêu thương ta.

the-happiness-passport- hanh-trinh-tim-kiem-niem-vui-qua-50-tu-ky-dieu-4

Ta hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn mang hơi hướng lagom một chút và tận hưởng những lợi ích tích cực từ những lựa chọn này. Mà hơn hết là chấp nhận sự hài lòng bình đạm trái ngược với cơn thèm đói vô độ của thế giới được vận hành bởi chủ nghĩa tiêu dùng của ta. Dẫu điều này có làm nên một bữa ăn đạm bạc với những nguyên liệu giản đơn nhằm tránh lãng phí, hay làm nổi bật sự cân bằng công việc – đời sống thần kỳ giữa kinh doanh và thư giãn, lagom vẫn là một cách sống mà ta chọn những giá trị thỏa đáng thay vì cực đoan, từ đó có được niềm hạnh phúc viên mãn thay vì tích lũy điên cuồng.

Lời kết

Những ngôn từ đẹp đẽ làm rung động trái tim có thể giúp bạn chữa lành, khơi dậy nguồn năng lượng sống tích cực. Giờ thì đến lượt bạn, cầm “hộ chiếu hạnh phúc” này tự mình chiêm nghiệm những triết lý sống để làm cho cuộc sống thêm đủ đầy thông qua việc ươm mầm những hạt giống tích cực cho tâm hồn.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/the-happiness-passport-hanh-trinh-tim-kiem-niem-vui-qua-50-tu-ky-dieu-a1015.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *