Thử thách nuôi Kun: Bộ sách giúp bé háo hức cùng thiên nhiên

Thử thách nuôi Kun: Bộ sách giúp bé háo hức cùng thiên nhiên

Bạn đang xem bài viết Thử thách nuôi Kun: Bộ sách giúp bé háo hức cùng thiên nhiên được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Làm thế nào để con trẻ yêu mến thiên nhiên? Hãy gieo mầm tình yêu thiên nhiên vào trẻ, hãy cho trẻ thật nhiều hoạt động bổ ích như vận động, khám phá và trải nghiệm cùng thiên nhiên… Nhưng không phải gia đình nào hay bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chạy ùa ra với thiên nhiên? Trong những hoàn cảnh không cho phép tiếp xúc trực tiệp với thiên nhiên thì phải làm sao để con yêu thiên nhiên? Cứ yên tâm các mẹ ạ! Chuyện gì cũng có cách giải quyết.

1. Bé nhỏ (2 – 6 tuổi) khám phá thiên nhiên cùng 10 chú ếch. Phải nói đây là bộ truyện mình và con mình yêuuuuuuuuu không thể tả nổi và đây là những lý do cho tình yêu đó:

Thử thách nuôi Kun: Bộ sách giúp bé háo hức cùng thiên nhiên

–      Nội dung quá suất sắc đầy tính khoa học, logic mà không hề nặng nề. Xoay quanh các chuyến đi, cuộc sống hằng ngày của 10 chú ếch các bạn nhỏ sẽ thu thập được vô cùng điều lí thú về thiên nhiên. Các bạn sẽ biết được rằng “nòng nọc à! Các cháu là con của ếch”, “nước là cội nguồn của sự sống”.

–      Cuốn sách có 1 điểm cộng vô cùng lớn đó về mặt hình ảnh. Đúng như tiêu chí của dòng ehon, truyện được mô tả bằng cách vẽ vô cùng sống động, chi tiết và đẹp mắt. Đối với những bạn nhỏ còn chưa hiểu được nội dung của câu chuyện thì cả một kho tàng từ vựng về thiên nhiên có thể được mở ra nhờ tranh vẽ trong bộ truyện này.

Như anh chàng Kun nhà mình, sau bộ ehon này ảnh bị thu hút mạnh mẽ bởi các loại côn trùng. Chỉ trong 1 tập truyện thôi mình có thể giới thiệu cho bạn ấy ít nhất 5 loại côn trùng phổ biến. Đơn cử như tập đầu tiên: 10 chú ếch đã có đến 10 loại côn trùng là ong, kiến, bướm, chuồn chuồn, xén tóc, bọ rùa, nhện, sâu bướm; giờ đây vốn từ điển về côn trùng của bạn nhỏ nhà mình cũng kha khá rồi đấy! Không tin ư? Qua nhà thi kể tên côn trùng nào!

Qua những trang sách quả thực mình đã thành công trong việc gieo tình yêu côn trùng (một góc của thiên nhiên) cho bạn nhỏ nhà mình, chính vì vậy khi thực sự được hoà mình vào thiên nhiên, gặp các bạn côn trùng thật 100% con mình không hề sợ hãi, bé rất vui vẻ và hào hứng chỉ cho ba mẹ xem con này còn kia như vừa khám phá được 1 kì quan. Đi công viên, con người ta thấy gián thì ba chân bốn cẳng mà chạy, miệng la oai oái còn anh Kun thì hớn hở khoe “mẹ ơiiiiii! Đằng kia có con gián kìa! 

2. Đối với những bạn lớn hơn, đã hiểu phần lớn nội dung của một cuốn sách thì xin giới thiệu với các mẹ những tác phẩm sau

Thứ nhất là bộ “Sống xanh” bộ sách gồm 7 cuốn

–      Ruộng lúa nhà bác để – tự – nhiên – Sản xuất nông nghiệp xanh là gì?

–      Bí mật ở làng sống chậm – Tại sao sống chậm sẽ hạnh phúc hơn?

–      Chuyện xảy ra ở làng tý hon – Đô thị hóa là gì nhỉ?

–      Đức vua tham lam ở xứ hạnh phúc – sinh vật ngoại lai xâm hại là gì nhỉ?

–      Kẻ trộm băng – Vì sao trái đất nóng lên

–      Tủ quần áo mới của Ji Yun

–      Bài ca của cây

–      Thuyền trưởng Tôi – không – biết truy tìm kho báu

Do con mình còn nhỏ nên bộ này mình mua thử 2 cuốn. Tuy nhiên khi đọc mình bị hấp dẫn bởi cách giáo dục bảo vệ cho các bé chuẩn kiến thức khoa học và không hề khô cứng. Tác giả đưa các em bé của chúng ta đi xem những bức tranh tương lại nếu chúng ta hủy hoại môi trường bằng những câu chuyện hết sức thiếu nhi. Không dừng lại ở việc cho độc giả thấy hậu quả mà tác giả các khéo léo đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề không hề gượng ép! Bên cạnh đó sau mỗi câu chuyện cuốn sách đều có những hoạt động để củng cố lại kiến thức vừa truyền tải.

Sống Xanh - Đức Vua Tham Lam Ở Xứ Hạnh Phúc

Thứ hai là combo KIẾN THỨC BÁCH KHOA BỔ ÍCH băng – ice; What a waste – kiểm soát rác thải bảo vệ môi trường.

Đây là 2 cuốn sách hay tuyệt cú mèo cho các bạn nhỏ và cả ba mẹ luôn ấy! với những thông tin đơn giản, cách diễn đạt súc tích, ngắn gọn, hình ảnh minh hoạ cho từng vấn đề! 

Kiến thức bách khoa bổ ích

Cuốn sách giúp các bạn nhỏ nhận ra vấn đề hiện hữu hiện nay là gần như mọi hoạt động của con người đều tạo ra một thứ rác thải nào đó và “vứt rác vào thùng rác” chưa hẳn đã là bảo vệ môi trường – đặc biệt lại là ở Việt Nam chúng ta. Bảo vệ môi trường thật sự là phải kiểm soát được nguồn rác thải thải ra, hạn chế tối đa việc tạo ra rác thải hay biến rác thải thành thứ có ích. Cuốn sách sẽ chỉ dẫn các bạn nhỏ những mẹo rất đơn giản và cụ thể! Một bạn nhỏ đọc những cuốn sách như thế này có quá nặng nề hay đao to bố lớn không? Câu trả lời là KHÔNG! Một cái cây xanh tốt, vững trãi khi nó được gieo từ một hạt giống tốt, một hạt giống tốt là một hạt giống được chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để có thể nảy mầm!

Bài chia sẻ liên quan:

  • Thử Thách: Chọn Sách Giúp Con Làm Quen Với Màu Sắc
  • Thử Thách: Chọn Sách Phù Hợp Cho Con
  • Thử Thách: Làm Thế Nào Để Con Ham Đọc Sách?
  • Thử thách nuôi Kun: Những kỹ năng đầu đời

Bài viết được chia sẻ bởi Mẹ Kun (honghoang.hcmup@gmail.com)

Nguồn: https://www.reader.com.vn/thu-thach-nuoi-kun-bo-sach-giup-be-hao-huc-cung-thien-nhien-a150.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *