Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành – Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành – Những đứa trẻ đang học cách lớn lên

Bạn đang xem bài viết Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành – Những đứa trẻ đang học cách lớn lên được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Vài lần trên hành trình trưởng thành chúng ta trầy xước nhưng bạn chưa từng một lần từ bỏ, vài lần bị tình yêu phụ bạc bạn vẫn luôn tin tưởng rằng tình yêu luôn đẹp chỉ là người thương bạn thật lòng vẫn chưa đến. “Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” cuốn sách xoa dịu những vết thương lòng khi chúng ta phải đối diện với hàng tá áp lực mang tên tuổi trưởng thành.

Review sách Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành

Cảm nhận về sách

Ngày trước khi nghe nhạc chúng ta đơn giản vì thích giai điệu của nó, hiện tại nghe nhạc vì những câu từ ấy thật sự chạm đến nỗi lòng của bạn. Ngày trước khi xem phim chúng ta chỉ tùy tiện chọn một vài bộ có diễn viên đẹp và nội dung gây cười là xong, hiện tại bạn xem phim vì thấy bản thân của mình trong nhân vật ấy. Ngày trước chúng ta suy nghĩ mọi thứ rất giản đơn, hiện tại khi trở thành người lớn mọi thứ thật lạ lẫm.

Mẹ thường kể rất nhiều truyện cổ tích, bố luôn nói về thế giới ngoài kia thật đẹp sau này lớn lên con nhất định phải đi khám phá hết chúng. Lớn lên rồi, bạn phát hiện ra nhân vật trong truyện cổ tích không có thật ngoài đời, những nơi bố nói quả thật rất đẹp nhưng cơ hội để đến đó không phải ai cũng có.

“Ngày còn bé, tôi luôn cảm thấy việc kiếm tiền và nỗ lực không quan trọng, chỉ cần có cha mẹ thì không sợ gì nữa. Nhưng bây giờ tôi mới biết: cha mẹ cũng cần được bảo vệ, nghỉ ngơi; thảo nguyên và biển lớn mà tôi muốn đến cũng cần mua vé; món ngon và quần áo tôi thích thật ra rất đắt tiền. Cho nên, tôi càng phải cố gắng hết sức, nỗ lực cho cuộc sống của chính mình.”

chua-kip-lon-da-phai-truong-thanh-nhung-dua-tre-dang-hoc-cach-lon-len-2

Những người thành công chúng ta thường ngưỡng mộ và có ước mơ trở thành họ trên tivi ngày bé đến khi trưởng thành vẫn khao khát được một lần thực hiện ước mơ ấy. Chúng ta chưa một lần thôi mơ ước nhưng hiện thực vẫn luôn tàn khốc, đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn có đôi khi chúng ta bị choáng ngợp, muốn làm cái này nhưng thời gian không cho phép, muốn từ bỏ cái kia nhưng lại không có can đảm. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu trưởng thành không đơn giản chỉ là độ tuổi mà đó còn là sự lớn lên về mặt tâm hồn, là khi bạn tự chủ được cảm xúc của bản thân.

Rồi một ngày, khi sống xa gia đình bạn mới hiểu được rằng những lời nhắc nhở của mẹ đại loại là: “Nhớ mặc áo ấm” , “Nhớ ăn cơm đúng giờ” , “Nhớ đi ngủ sớm”,… thật xa xỉ hiện tại khi trời lạnh tự giác mặc áo, mỗi ngày đi làm dù có bận đến đâu cũng không bỏ bữa, tối đi làm về liền đi ngủ, không thức khuya. Hóa ra trưởng thành là như thế, chúng ta đều làm mọi thứ một mình.

Bỗng nhiên một ngày nhận ra xung quanh bạn, người thì có chồng, người thì có người yêu,… mọi người đều trong một mối quan hệ nào đó, họ thường xuyên khoe hạnh phúc với bạn. Nhìn lại bản thân, lúc nào cũng một mình, không có ai theo đuổi cũng chẳng theo đuổi ai. Cô đơn trên hành trình trưởng thành thế nhưng bạn lại có thật nhiều thời gian để tận hưởng mọi thứ, đừng quên rằng bản thân xứng đáng được nhận yêu thương vậy nên dù một mình hay có người ở bên cạnh bạn cũng phải chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

chua-kip-lon-da-phai-truong-thanh-nhung-dua-tre-dang-hoc-cach-lon-len-3

“Từ non nớt tới trưởng thành, con người sai khi trải qua một vài chuyện, tính cách thực sự sẽ thay đổi rất nhiều. Trước đây là lòng ôm mộng tưởng, hiện tại chỉ biết bán mạng đi làm, bỏ dở ước mơ.

Cuộc sống không để cho ai hạnh phúc tuyệt đối, cũng không đối xử tàn nhẫn với duy nhất mình bạn. Vậy nên, hy vọng bạn nhớ kì: Mỗi người luôn phải nỗ lực vương lên, băng qua biển người mênh mông, vì bản thân mà cố gắng đi tới những ngày tốt đẹp nhất.”

Khó khăn và thử thách giống như một phần của người lớn, nhiều ngày đi làm về mệt mỏi bạn chẳng thể than vãn hay khóc lóc với người khác chỉ biết cắn răng chịu đựng, ngủ thật sớm để mai còn dậy đi làm. Chúng ta thay đổi rất nhiều, từ việc thích làm loạn khi gặp khó khăn đến hiện tại một mình chịu đựng, bạn nhận ra dù có khóc lóc hay trách móc thì mọi chuyện đều không thể giải quyết. Bạn cũng chẳng thể vì một chuyện bé cỏn con đi mách với bố mẹ để họ phiền lòng. Tự gánh vác cuộc đời này một mình là trọng trách của người trưởng thành.

Cuốn sách “Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” giúp người trẻ vượt qua tháng ngày chông chênh, bạn sẽ nhận ra việc lớn lên không đáng sợ. Được trải nghiệm được làm việc mình yêu thích đây là đặc quyền của người lớn vậy thì bạn cũng cần phải trả giá cho những “ưu ái” đó. Chỉ cần mỗi ngày trôi qua chúng ta luôn tiến về phía trước, sống bằng tất cả lòng biết ơn, yêu đời, yêu bản thân và không quên rằng ở mỗi giai đoạn chúng ta sẽ phải đối mặt với những khó khăn khác nhau vậy nên là đừng sợ hãi, đón nhận mọi thứ theo hướng tích cực nhất nhé. Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, hãy tin rằng điều tốt đẹp đang đợi bạn ở phía trước.

chua-kip-lon-da-phai-truong-thanh-nhung-dua-tre-dang-hoc-cach-lon-len-4

Trích dẫn hay trong sách

Phần lớn trưởng thành là gì? Là lướt qua rất nhiều cảnh đẹp, bỏ qua rất nhiều cơ hội và chấp nhận vụt mất rất nhiều người. Là chấp nhận thỏa hiệp chứ không phải trốn tránh, càng không phải đối đầu. Là nhiều chuyện không vui xảy đến, nhưng chúng ta chỉ có thể học cách chấp nhận.

Thế giới có cả ti tỉ người, chúng ta chẳng thể cứ mãi so sánh bản thân với người hơn mình, cũng chẳng thể cứ mãi ngửa tay xin cầu sự quan tâm. Vì vậy, không ai quan tâm đến bạn cũng chẳng sao, chẳng giỏi giang bằng ai cũng không vấn đề gì, bạn chỉ cần yên lặng và làm những việc nên làm mà thôi. Đừng để những lo lắng và sự cáu kỉnh làm ảnh hưởng đến trái tim chân thành của bạn.

Trên đời này không ai ngẫu nhiên biến mất khỏi cuộc sống của ai cả. Họ chỉ muốn giữ liên lạc với người mình nhớ mong mà thôi. Trên đời này cũng không có ai vô tâm cả, chỉ là tâm của họ không đặt nơi bạn mà thôi.

Không phải người tốt sẽ không bao giờ gặp chuyện xấu, chỉ là cuộc sống đã đủ đắng rồi, chẳng bằng tự cho mình chút ngọt ngào. Phải không?

Lời kết

“Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” với lối hành văn dung dị, dịu dàng như rót mật vào tai giúp cho độc giả được an ủi, chữa lành bằng những câu nói chạm đến trái tim bạn. Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều có thể dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, đi đến nơi bạn muốn đến, gặp người bạn muốn gặp và thực hiện ước mơ của mình.

Ai rồi cũng phải trưởng thành, đó là chuyện sớm muộn nếu hoàn cảnh bắt bạn phải trưởng thành sớm hãy vui vì bạn được trải nghiệm nhiều thứ mà bạn bè đồng trang lứa chưa được trải nghiệm. Trong mọi hoàn cảnh luôn tích cực cuộc sống của bạn sẽ nở hoa.

Xem thêm:

  • Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân giúp bạn trưởng thành
  • 6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn
  • Chúng ta sẽ còn gặp lại – Cuốn sách về hành trình trưởng thành
  • Review sách Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu
  • Review sách Nhẹ tênh giữa những chênh vênh tuổi trẻ

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chua-kip-lon-da-phai-truong-thanh-a911.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *