Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế?

Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế?

Bạn đang xem bài viết Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế?

Đối với tôi mà nói, tình yêu có cũng được mà không có cũng chả sao, mình vẫn sống tốt vẫn vui vẻ với lựa chọn của mình là được rồi.

Nhiều lúc tôi tự hỏi, sao nhiều người biết khi yêu một người nào đó sẽ rất đau khổ, không thể nào đến được với nhau nhưng vẫn cứ đâm đầu vào như một con thiêu thân, điên cuồng yêu và điên cuồng đau khổ.

Cứ ngỡ một phút chạm nhau sẽ ở bên nhau nhưng không ngờ ta đã lạc mất nhau ở ngã tư đường, hạnh phúc sẽ chẳng thể nào bền lâu.

  • Những kinh nghiệm cuộc sống biết càng sớm càng tốt
  • Mỗi người trong chúng ta đều chỉ sống một lần trong đời
  • Tình yêu như một ly trà, đúng vị đủ hoàn cảnh mới là trà ngon

Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế?

Tình yêu ấy mà, nó như một phần gia vị trong cuộc sống của mỗi người, cuộc sống tẻ nhạt bỗng chốc tương sáng lạ thường nhờ một ai đó đã bước vào cuộc sống của mình, cho ta biết được hương vị chua, cay, ngọt, đắng là như thế nào nhưng tình yêu không phải là tất cả. Có người chọn tình yêu nhưng có người lại chọn cuộc sống độc lập và sự nghiệp. Sau cùng nó cũng chỉ là một sự lựa chọn.

Khi đã chọn thương một người, mình phải hy sinh nhiều lắm, có chịu được tính cách của người đó không, có cảm thấy hạnh phúc thật sự khi ở bên người ấy, nhiều khi mình còn không có danh phận khi đứng cạnh người ấy nhưng khi chia tay, không thể nói dứt là dứt được, bởi con người ai cũng có cảm xúc, chí ít vẫn còn cảm xúc dành cho nhau, chỉ là không còn như thuở ban đầu nữa.

Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế?

Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta lúc nào cũng phải trằn trọc suy nghĩ về mối quan hệ của mình?

Tình yêu là cái quái gì mà làm cho người ta ăn không ngon, ngủ không yên?

Tình yêu là cái quái gì mà làm cho người ta phải đau đầu về nó?

Tình yêu chẳng thể giải thích hết được bằng ngôn từ, nó vô hình nhưng vẫn làm ta cảm nhận được và biến nó trở thành cái hữu hình, chúng ta có nắm bắt được nó không thì còn tùy duyên.

Tình yêu của mỗi người là khác nhau, tùy vào cách cảm nhận của chúng ta về nó, ta có muốn thêm những gia vị cho ngọt ngào và đậm đà hơn hay chỉ muốn cuộc sống bình yên như trước, không đau khổ và lo lắng bất cứ chuyện gì của người khác. Yêu hay không yêu cũng chẳng sao, quan trọng là mình có hạnh phúc với lựa chọn của mình không mà thôi.

Tình yêu là gì mà người ta cứ thích đâm đầu vào vậy nhỉ? Có phải cứ yêu là cuộc đời của chúng ta sẽ trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn không?

Tình yêu là một thứ gì đó luôn tồn tại trong cuộc sống, nó luôn hiện hữu ở xung quanh ta mà thôi như mối tình đầy thú vị và trong sáng của đôi gà bông, là nụ hôn chồng dành tặng vợ mỗi buổi sáng trước khi đi làm… Nhưng có phải tình yêu là tất cả, nó là thứ bắt buộc khiến mỗi người trong chúng ta phải trải nghiệm qua hay luôn khiến chúng ta hạnh phúc trong mối quan hệ này?

Không yêu thì chúng ta vẫn có thể sống tốt, đừng vì nhìn thấy nhiều cặp đôi đi trên đường mà khiến chúng ta buồn phiền vì trong cuộc sống này còn nhiều việc khiến chúng ta buồn phiền hơn. Có lúc yêu chỉ khiến ta thêm đau khổ mà thôi, nàng Tô Thị đã bế con chờ chồng trong vô vọng đến khi hóa đá hay chuyện về cụ bà chín mươi tư tuổi chờ chồng suốt năm mươi hai năm rồi đến khi chồng về thì dẫn theo vợ mới, thật buồn làm sao.

Tình yêu bây giờ có thể là chỗ dựa để chúng ta nương tựa vào những lúc chán nản với cuộc đời để có thêm động lực bước tiếp nhưng sau đó có lúc nó lại vô tình cản bước chúng ta trên con đường tương lai. Vì vậy yêu là một sự lựa chọn, ta yêu hay không là tùy thuộc vào ta, không ai có thể bắt ép ta làm việc này trong khi ta không thích được. Chúng ta sau này có thể sẽ không lấy chồng và nuôi những đứa con bị bố mẹ chúng bỏ rơi và lập nên một ngôi nhà tình thương thì đó cũng có thể được xem là tình yêu, đâu nhất thiết tình yêu ở đây phải là nam với nữ, mà nó còn là tình người nữa. Trước khi muốn yêu một ai đó, chúng ta tốt nhất là nên học cách yêu lấy bản thân mình trước đã vì mình là nguyên bản, không một ai có thể thay thế mình được và học cách độc lập hơn trong cuộc sống “không cần thiết gấp gáp tìm người yêu, không cần vội vàng kết hôn. Vì trước khi làm vợ làm mẹ hãy làm thật tốt chính mình. Vấn đề của mình không giải quyết sẽ mãi mãi tồn tại, ỷ lại người khác chẳng có tác dụng gì đâu”.

Yêu hay không yêu cuối cùng cũng chỉ là sự lựa chọn.

Và nhân tiện đây, tôi muốn gửi tới mọi người rằng độc thân không đáng sợ, một mình cũng chẳng sao, mà thứ đáng sợ nhất là ta không có ai để yêu thương, ta không biết lí do mình đang sống là gì. Đừng lúc nào cũng cứ than thở là mình ế mãi nữa, hãy để dành sức vào việc khác có ích hơn. Hãy nhớ rằng, thà độc thân lâu một chút mà tìm thấy hạnh phúc của đời mình thì cũng đáng mà, nhỉ?

Viết bởi Cẩm Tú

Nguồn: https://www.reader.com.vn/tinh-yeu-la-cai-quai-gi-ma-lam-nguoi-ta-dau-kho-den-the-a281.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *