Top 15 tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất năm 2019

Top 15 tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất năm 2019

Bạn đang xem bài viết Top 15 tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất năm 2019 được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi. Ehon Nhật Bản được viết từ những câu truyện ngắn có tranh mình hoạ từ những câu chuyện giản dị, gần gũi không chỉ ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con.

  • Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay
  • Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp – Bài học ý nghĩa về dũng khí

15 tựa sách và bộ sách Ehon Nhật Bản được giới thiệu giới đây đều là những câu chuyện gần gũi, đơn giản nhưng mang tính nhân văn và có giá trị giáo dục cao. Điều này lý giải tại sao chúng nằm trong Top những cuốn sách Ehon bán chạy nhất năm 2019.

1. Ai ở sau lưng bạn thế

Top 15 tựa sách Ehon Nhật Bản được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi tập sách là một chủ đề về các loài động vật khác nhau. Những bức tranh sẽ gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Cha mẹ có thể cùng bé đọc và chơi trò chơi đoán con vật tiếp theo. Các bức tranh ở mỗi trang đều mở ra câu hỏi như: “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…

Với cách trình bày này, sách giúp trẻ ghi nhớ tên các loài vật với những đặc điểm nổi bật, dạy trẻ cách tư duy suy luận. Cho đến nay, “Ai ở sau lưng bạn thế” đã trở thành bộ sách mà hầu hết trẻ đều có trong tủ sách đầu đời.

2. Combo sách Bé mèo Nontan

“Bé mèo Nontan” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 6 tập nội dung gần gũi và xoay quanh bé mèo Nontan và các bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung bộ truyện xoay quanh cuộc sống thường nhật với các tình huống vô cùng gần gũi và thú vị xung quanh bé mèo Nontan và các bạn. Bộ gồm 6 cuốn: Bé mèo Nontan Tập 1 – Cùng chơi xích đu, Tập 2 – Chúc ngủ ngon, Tập 3 – Thổi bong bóng kẹo cao su, Tập 4 – Tè Dầm, Tập 5 – Nontan bừa bộn, Tập 6- Nấc Cụt.

Mỗi trang sách chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Vì vậy, bộ sách hấp dẫn các độc giả nhỏ qua nhiều thế hệ.

3. Gia đình tớ

“Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt, với những nét vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con, bộ ehon Nhật Bản “Gia đình tớ” sẽ kích thích trí tưởng tượng ở trẻ, mang đến tiếng cười và giúp gắn kết gia đình.Những câu chuyện gần gũi trong sinh hoạt gia đình được kể lại bằng nhiều góc nhìn khác nhau có tính giáo dục cao với trẻ. “Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

4. Combo Giờ chơi của bé

Sách Ehon Nhật Bản Giờ chơi của bé - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giờ chơi của bé là một trong những bộ sách ehon đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, dành cho trẻ từ 0-3 tuổi. Bộ sách bao gồm 4 cuốn: Chào mặt trăng, Giày nhỏ đi thôi, Cùng lau cho sạch nào, Tay xinh đâu nhỉ?; được viết bởi tác giả Hayashi Akikio – một họa sĩ nổi tiếng có nhiều sáng tác cho thiếu nhi.

Bộ sách được thiết kế sáng tạo với phần chữ và phần tranh tách riêng rẽ, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ trong độ tuổi này. Các bức tranh trong các tập sách từ bìa một đến bìa cuối tạo thành một chuỗi hoạt động liên tục; dựa vào đó, cha mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều câu chuyện mà không cần đọc lời.

5. Cần một cái nồi súp to hơn

Sách Ehon Nhật Bản Cần một nồi súp to hơn - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách khiến gợi trí tò mò ở trẻ và đưa trẻ khám phá các tình huống chú Chuột trải qua trong quá trình nấu nồi súp. Đặc biệt, không chỉ kể câu chuyện một chú chuột chăm chỉ hái nấm nấu ăn và tái hiện một khu rừng tươi đẹp với nhiều thức ăn ngon mà qua cuốn sách, tác giả muốn gửi thông điệp về sự giúp đỡ, sẻ chia giữa mọi người với nhau.Nhưng quá trình nấu món súp này khá gian nan, vì nồi súp lúc thì nhạt, khi thì mặn buộc chú Chuột phải cho thêm muối rồi lại đổ thêm nước. Cái nồi nhà Chuột vì thế nhanh chóng bị đầy tràn, nên Chuột phải sang nhà bạn Dê, bạn Thỏ mượn nồi. Điều thú vị là, mỗi lần mượn nồi lại có thêm đồ ăn ngon cho vào nồi súp.

6. Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà

Sách Ehon Nhật Bản Bà ơi cháu rất muốn gặp bà - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Youchan và bà sống ở hai nơi khác nhau. Một ngày nọ, Youchan bỗng rất muốn gặp bà, trùng hợp sao bà cũng rất muốn gặp Youchan. Thế là hai bà cháu, người lên xe buýt, người lên xe điện để đến nhà nhau. Đến nơi rồi bà và cháu mới nhận ra người kia đã rời khỏi nhà để đến thăm mình, rồi họ lại vội vã trở về.

Thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc về tình cảm bà cháu gắn bó cùng phần tranh minh họa chân thực, sinh động, cuốn sách đã trở thành bạn đồng hành với trẻ em trên khắp thế giới trong 40 năm qua. Tính đến năm 2010 cuốn sách đã tái bản 37 lần kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1979. Năm 2018, “Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà!” được Horn Books bình chọn là cuốn sách hay nhất năm.

7. Kun và Ma

Sách Ehon Nhật Bản Kun và Ma - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Kun và Ma” là bộ sách Ehon Nhật Bản nhỏ xinh và đáng yêu dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Bộ sách bao gồm 3 tập: “Đây là con gì?”, “Đây là hình gì?” và “Đây là màu gì” kể câu chuyện của hai nhân vật chính là hai bạn gấu Kun và Ma.

Qua 3 tập sách, các bạn nhỏ sẽ được cùng hai bạn gấu bước vào hành trình khám phá thú vị với các chủ đề về con vật, màu sắc và các loại hình học. Bởi mỗi tập sách không đơn giản chỉ giúp bé nhận biết đây là màu gì, đây là con gì hay đây là hình gì mà còn kích thích khả năng liên tưởng tới các sự vật có hình dáng, màu sắc tương đồng, từ đó phát giúp trẻ phát triển IQ vượt trội.

8. Pao và những người bạn

Sách Ehon Nhật Bản Pao và những người bạn - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Pao và những người bạn là series sách kinh điển được các cha mẹ Nhật xem là món quà tuổi thơ không thể thiếu dành cho trẻ. Đồng thời, bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Bộ sách được Viện PHP xuất bản với thông điệp giàu tính nhân văn và có sức lan tỏa mang tầm quốc tế. Mỗi cuốn sách là một câu chuyển nhỏ đáng yêu và vui nhộn về chú voi tên Pao cùng những người bạn tên Vịt, Thỏ, Cá sấu và Chim cánh cụt; xoay quanh những tình huống hồn nhiên, vô tư và những rắc rối thường gặp trong cuộc sống của bất cứ bạn nhỏ nào. Mỗi câu chuyện nhỏ là một ví dụ đơn giản, dễ hiểu nhưng lôi cuốn về tình bạn, sự sẻ chia, ý thức tự giác, thói quen tốt.

9. 10 chú ếch

Sách Ehon Nhật Bản 10 chú ếch - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các chú Ếch ban đầu là những chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về thả trong cái ao hình vuông xây bằng bê tông. Khi lớn lên thành Ếch, các chú rất muốn trở về đầm Quả Bầu, nơi mình sinh ra. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng, 10 chú Ếch thoát khỏi chiếc ao chật hẹp. Từ đó, cuộc sống của 10 chú Ếch trở nên vô cùng thú vị với nhiều trải nghiệm vui vẻ và khám phá thú vị theo mùa.

Với nội dung gần gũi, câu từ đơn giản, “10 chú ếch” không chỉ là bộ truyện Ehon thú vị mà còn là tài liệu bổ ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

10. Các bệnh thường gặp

Các bệnh thường gặp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là bộ sách Ehon khoa học, được biên soạn bởi Tiến sĩ Y học Shimizu Naoki và vợ ông, bác sĩ cấp cứu Shimizu Sayuri và hiệu đính bởi bác sĩ Ngô Đức Hùng (khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai).

Bộ sách dành cho trẻ từ 3-10 tuổi, bao gồm kiến thức khoa học về các bệnh thường gặp ở trẻ em như cảm và cúm, dị ứng, bệnh chân tay miệng, ngộ độc thức ăn, say nắng; giúp trẻ có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

11. Tòa nhà một trăm tầng

Sách Ehon Nhật Bản Toà nhà một trăm tầng - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ba bạn nhỏ đã có chuyến phiêu lưu qua tòa nhà 100 tầng dưới biển, tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất và tòa nhà 100 tầng trên mặt đất vô cùng thú vị. Cứ qua 10 tầng, độc giả sẽ gặp một sinh vật sống với các hoạt động thường ngày. Bộ sách mở ra trước mắt trẻ thiên nhiên đa dạng, phong phú qua đó bồi đắp kiến thức, tình yêu của trẻ đối với thế giới loài vật xung quanh.

12. Chuyện những chiếc răng

Sách Ehon Nhật Bản Chuyện những chiếc răng - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Chuyện những chiếc răng” của tác giả Satoshi Kako kể câu chuyện về một em bé do hay ăn đồ ngọt mà bị sâu răng phải đến gặp bác sĩ, giúp cha mẹ dễ dàng thay đổi nhận thức và thói quen của trẻ đối với việc ăn các đồ ăn vặt cũng như tầm quan trọng của việc đánh răng thường xuyên.

Thông qua những kiến thức khoa học về nha khoa được trình bày dễ hiểu trong cuốn sách, cha mẹ có thể dễ dàng giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng cũng như việc chăm sóc răng miệng.

13. Bút sáp màu đen

Sách Ehon Nhật Bản Bút sáp màu đen - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn Ehon nhỏ này kể về những cây bút sáp màu mà nhân vật chính là cây bút Sáp Màu Đen. Mỗi bút sáp có một màu khác biệt và vẽ nên những thứ riêng, rất đẹp.

Với hình ảnh gần gũi với trẻ là những cây bút sáp màu, cuốn sách nhỏ của tác giả Miwa Nakaya sẽ hấp dẫn trẻ vào hành trình thú vị tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của Sáp Màu Đen. Đồng thời, cuốn sách cũng dạy trẻ cách tôn trọng sự khác biệt của những người bạn, dạy trẻ về sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết.

14. Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it?

Sách Ehon Nhật Bản Kururinpa: Đây là cái gì? - What is it? - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it là bộ sách Ehon Nhật Bản song ngữ gồm 2 tập, dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi.

Kururinpa là một trò chơi dành cho các em nhỏ ở Nhật Bản, với trò chơi này các em sẽ nhìn một bức tranh theo nhiều chiều, mỗi chiều sẽ ra một con vật hoặc đồ vật khác nhau. Vì vậy bộ sách được viết dựa trên trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, phát huy sự  sáng tạo và trí tưởng tượng qua những bức tranh sinh động, nghệ thuật. Ngoài ra, bộ Ehon Kururinpa còn được trình bày dưới dạng song ngữ Anh- Việt.

15. Cùng chơi trốn tìm

Sách Ehon Nhật Bản Cùng chơi trốn tìm - Top những cuốn sách Ehon được yêu thích nhất năm 2019

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Bộ sách bao gồm 11 cuốn với 11 chủ đề xung quanh đời sống bao gồm: Động vật, phương tiện giao thông, đồ chơi, trang phục, trái cây, động vật có hoa văn đặc biệt, rau củ, sinh vật biển, các loài chim, côn trùng, giáng sinh.

Tại Nhật Bản, Cùng chơi trốn tìm là series longseller đã bán hơn hai triệu bản, được xuất bản bởi NXB Popular và được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Pháp,…

Theo Ehomebooks

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-15-tua-sach-ehon-nhat-ban-duoc-yeu-thich-nhat-nam-2019-a128.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *