Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân giúp bạn trưởng thành

Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân giúp bạn trưởng thành

Bạn đang xem bài viết Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân giúp bạn trưởng thành được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân sẽ giúp bạn trưởng thành. Sau mỗi chặng đường khi đã mệt mỏi rồi hãy để bản thân được nghỉ ngơi bạn để lấy lại tinh thần bạn nhé. Hãy cùng theo dõi những câu nói hay nhất về bản thân ngay nào!

Những dòng stt ngắn, câu nói hay về bản thân giúp bạn trưởng thành

 1. Sống trên đời, những người mà chúng ta gặp phải đều không hề ngẫu nhiên. Người tốt sẽ giúp ta hạnh phúc, người xấu sẽ giúp ta thêm nhiều kinh nghiệm, kẻ tồi tệ sẽ dạy ta về hiện thực của cuộc sống này.
 2. Sống bất cần một chút đôi khi là cách duy nhất để bạn nhận ra bạn phải sống vì bản thân mình.
 3. Khi mình muốn thay đổi thế giới mà không được thì phải tự thay đổi bản thân để thích nghi với nó.
 4. Hãy nhìn lại cuộc đời mình trong những giờ phút kiên gan chống chọi với nghịch cảnh, bạn sẽ thấy rằng: những khoảnh khắc bạn sống thực sự là những lúc bạn làm điều gì đó bằng tình yêu.
 5. Lạc quan là tâm trạng có thể khiến cho ấm trà cất tiếng hát dù nước trong bụng nó đang nóng rực.
 6. Tôi là một mảnh thủy tinh đã vỡ. Nhìn từ xa óng ánh rất đẹp, bước lại gần mới thấy đầy những vết trầy và góc nhọn. – Iephong
 7. Cuộc đời có rất nhiều chuyện đủ khiến bạn sụp đổ, nhưng thứ có thể khiến bạn sụp đổ chính là tâm trạng của bạn. – Mạc Y Phi dịch
 8. Tất cả những gì không nỡ buông bỏ và từ biệt đều là đang nhắc nhở bản thân bạn quyết chí tiến lên. Thời khắc tươi đẹp nhất trong sinh mệnh của bạn chỉ là chưa đến mà thôi. – Dã Quỳ
 9. Hồi bé mỗi lần nhìn lên trời, cứ tưởng rằng mây sẽ luôn đi theo mình. Sau này mới biết thật ra suy nghĩ ngây thơ cũng tốt. Giống như, người khác vui cười với mình, mình ngây lập tức có thể nghĩ người ta vui cười với mình. – Linh Lan
 10. Bạn đã là người lớn rồi, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm có vấn đề mà hồn xiêu phách lạc. Bạn có thể có một tình yêu hỏng bét nhưng không thể buông thả bản thân sống một cuộc đời thối nát. – YangZhuang dịch
 11. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 12. Đừng từ bỏ chính mình vì cuộc sống khắc nghiệt. Đừng trừng phạt bản thân vì những lỗi lầm của người khác. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.
 13. Kỳ vọng của mỗi người giống như một con dao. Khi không đạt được mong muốn, con dao ấy sẽ khứa một nhát lên da thịt bạn – đau đớn, buồn bã, và rơi lệ. Nhưng sau cùng, đó chính là thứ nhắc nhở bạn phải luôn tiến thẳng về phía trước để trở thành một bản sao hoàn hảo hơn.
 14. Cuộc sống tàn nhẫn chính là bởi sự thắng thẳn đến phũ phàng của nó, nó không che giấu điều gì và cũng chẳng có lương tâm, dường như tất cả những đau khổ đều không liên quan tới nó, nó chỉ đảm nhận việc mang khó khăn đến cho bạn mà thôi.
 15. Bạn nhất định phải có nguyên tắc sống riêng của mình. Trân trọng bản thân, sống cuộc sống vì chính mình. Ngàn vạn lần đừng vì nhân nhượng người khác mà làm tủi thân chính mình.
 16. Cho dù mọi thứ có buồn đau, khổ sở đến mức nào đi nữa, hãy nhớ phải biết thương bản thân mình đầu tiên.
 17. Trên đời này không có thứ gì công bằng tuyệt đối, nhưng vun trồng sẽ có thu hoạch, chân lý ấy luôn đúng dù trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào.
 18. Cuộc sống vốn dĩ chính là như thế, gặp gỡ sau đó chia lìa. Một số người ở lại với bạn trong lâu dài, một số người chỉ là phù dung sớm nở rồi tàn.
 19. Làm bạn với cô đơn là bài học bắt buộc trong cuộc đời mỗi người, bởi chẳng ai có thể thay bạn trưởng thành cả. Mong rằng bạn sẽ trở thành ánh mặt trời của chính mình, sáng rực rỡ không chút muộn phiền.
 20. Niềm hạnh phúc lớn nhất đời là có thể tin chắc rằng mình được yêu. Được yêu vì chính con người thật của chúng ta. Bất chấp ta là ai.
 21. Bạn chỉ có một cuộc đời, đừng phí thời gian cho những kẻ bạn không ưa.
 22. Tạ Na từng nói: Nếu như có người làm tổn thương bạn, không cần đi cảm ơn người đã làm bạn tổn thương ấy, họ vốn không dạy bạn trưởng thành, cái khiến bạn trưởng thành chỉ là sự suy ngẫm và kiên cường của bạn mà thôi!
 23. Không ai đi cùng bạn cả đời, nên bạn phải thích ứng với cô độc; Không ai giúp bạn cả đời, nên bạn phải luôn phấn đấu.
 24. Mặc kệ có phát sinh chuyện gì, cũng đừng tự làm xáo trộn sinh hoạt của mình, phải đúng giờ ăn cơm, đúng giờ đi ngủ.
 25. Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.
 26. Cuộc sống tồi tệ đến một mức độ nhất định sẽ từ từ tốt lên bởi vì sẽ chẳng thể tệ hơn được nữa, nỗ lực rồi mới biết có rất nhiều chuyện cứ kiên trì rồi cũng sẽ qua.
 27. Đừng tự trách móc mình, chỉ những kẻ vứt đi mới làm như thế.
 28. Biết chấp nhận thực tế cũng là một loại năng lực. Biết hài lòng với những thứ mình có cũng là một loại hạnh phúc. – bigdream1003
 29. Mặc kệ bạn học ngành nghề gì nhưng khi đi làm nhất định phải tìm công việc mình thích, như vậy mỗi ngày dù phải làm việc từ sáu giờ sáng đến tám giờ tối mới về nhà thì bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ. Lại tìm một người mà mình yêu thương ở bên cạnh, vậy từ tám giờ tối đến sáu giờ sáng hôm sau bạn sẽ thấy hạnh phúc, như vậy mới là cuộc sống. – Hồng Tiểu Ái
 30. Đây chính là cuộc sống, không hoàn mĩ nhưng lại rất chân thật.
 31. Để những cảm xúc đau buồn lưu trữ quá lâu, việc mang vác chúng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, tốn sức và chẳng bao giờ có thể cất bước đi được xa.
 32. Việc gì cũng có thể chỉ cần bạn còn sống.
 33. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm.
 34. Có những chuyện không phải vì nhìn thấy hy vọng mới tiếp tục kiên trì, mà vì chúng ta tiếp tục kiên trì, mới có thể nhìn thấy hy vọng.
 35. Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân lúc này. Đừng sống để 10 năm lại giá như tôi thế này, tôi thế kia. Đừng đợi đến khi không thể thay đổi rồi lại mới bắt đầu hối hận.
 36. Cho đến khi bạn đánh mất danh tiếng, bạn sẽ không bao giờ nhận ra gánh nặng hay tự do thực sự là gì.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Reader!

Xem thêm:

 • Những trích dẫn sách tạo động lực học tập, làm việc mỗi ngày
 • Bài học từ sách Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công
 • Những trích dẫn hay nhất trong sách của Trương Hạo Thần

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-dong-stt-ngan-cau-noi-hay-ve-ban-than-giup-ban-truong-thanh-a572.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *