Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn

Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn

Bạn đang xem bài viết Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đã bao giờ bạn băn khoăn về sự sống và cái chết chưa? Có rất nhiều người trong chúng ta rất sợ hãi trước cái chết. Thế nhưng ai cũng sẽ phải đối diện với điều đó. Có những trải nghiệm cận tử, những cuốn hồi ký của những người sắp rời xa thế gian được họ khắc họa lên những con chữ mang đến rất nhiều cảm xúc cho người đọc. Cùng Reader điểm qua “Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trải nghiệm cận tử

“Trải nghiệm cận tử” cuốn sách giúp bạn khám phá những trải nghiệm tâm linh liên quan đến sự sống và cái chết.

Sự liên kết giữa vạn vật khiến cuộc sống của chúng ta trở nên rất kỳ diệu. Hiện nay khoa học ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa có những câu trả lời rõ ràng về các trải nghiệm tâm linh như trải nghiệm cận tử, trải nghiệm thoát xác hay trải nghiệm chuyển hóa tâm linh.

Top 5 cuốn sách hay về cái chết giúp bạn đọc trân trọng cuộc sống hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Trải nghiệm cận tử” giúp bạn hoàn toàn khám phá được sự hữu hạn của cuộc đời, ý thức về bản thân, cũng như khảo sát những niềm tin tâm linh và cách chúng ta hình thành nên chúng.

“Sống sót khi cận kề cái chết hoặc sau một cơn bạo bệnh thường mang theo một phản ứng tự nhiên: Con người phải đánh giá lại cuộc sống và lối sống của mình. Ai mà chẳng mong muốn, sau lần thập tử nhất sinh hay một căn bệnh hiểm nghèo, được sống từng khoảnh khắc như thể đó là khoảnh khắc cuối đời?”

3. Khi hơi thở hóa thinh không

“Khi hơi thở hóa thinh không” là cuốn tự truyện đẫm nước mắt của một bác sĩ mắc bệnh ung thư phổi đang phải giành giật sự sống từng ngày. Xuyên suốt cuốn sách là những hoài niệm về sự sống và cái chết khiến mỗi chúng ta sau khi đọc xong cuốn sách này đều phải suy ngẫm về cuộc đời.

Khi hơi thở hóa thinh không

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Khi hơi thở hóa thinh không” là cuốn tự truyện mà tác giả viết trong thời gian chiến đấu lại căn bệnh ung thư quái ác. Cuốn sách được xuất bản sau khi Tác giả qua đời, những dòng tâm sự đầy cảm động đã tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như của độc giả.

Cuốn sách được viết một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi Kalanithi. “Khi hơi thở hóa thinh không” sẽ mang đến cho bạn những hoài niệm về sự sống và cái chết. Được sống là một điều tuyệt vời nhất, cuộc chạy đua với bệnh tật của Tác giả sẽ đem lại cho bạn đọc những cảm xúc đặc biệt. Không than vãn một câu, không buông xuôi. Tận hưởng những ngày cuối đời một cách đúng nghĩa là cách Kalanithi đối diện với “án tử” của cuộc đời mình.

Xem thêm: Review sách Khi hơi thở hóa thinh không

3. Thời khắc tươi đẹp: Hồi ức về sự sống và cái chết

“Thời khắc tươi đẹp: Hồi ức về sự sống và cái chết”, một cuốn hồi ký của nhà thơ Nina Riggs trong quá trình cô chiến đấu với căn bệnh ung thư vú quái ác. Nhưng cách mà cô sống vui vẻ, lạc quan lại làm bạn đọc vô cùng khâm phục. Nina Riggs sẽ truyền cho bạn đọc những năng lượng tích cực để sống một cuộc đời không lãng phí…

Thời khắc tươi đẹp: Hồi ức về sự sống và cái chết

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Bạn có thể đọc rất nhiều sách về sự chết, nhưng Riggs, một phụ nữ sắp chết sẽ chỉ cho bạn hay thế nào là sống?” – New York Times Review

 4. Một lít nước mắt

“Có những người mà sự tồn tại của họ giống như không khí, êm dịu, nhẹ nhàng, khi chỉ họ mất đi người ta mới nhận ra họ quan trọng nhường nào. Mình muốn trở thành một sự tồn tại như thế.”

“Một lít nước mắt”, cuốn nhật ký làm rung động hàng triệu trái tim của bạn đọc, thôi thúc chúng ta sống có ý nghĩa với sự may mắn mà cuộc đời đã ban cho chính mình.

Review Sách Một Lít Nước Mắt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ở tuổi 15, Kito Aya đã phải đối diện với căn bệnh thoái hóa dây thần kinh tiểu não (Spinocerebellar Atrophy). Căn bệnh ngày một trở nặng, Aya dần mất đi khả năng kiểm soát chính cơ thể mình, từ việc ngồi xe lăn cho đến lúc nằm liệt giường. Tất cả những cảm xúc, dằn vặt, khó khăn mà bệnh tật  đượcAya lưu lại qua cuốn nhật ký. Với niềm tin và khao khát được sống, cô gái Aya đã kiên trì chiến đấu với bệnh tật cho đến năm 26 tuổi. Cuộc sống của cô thật ngắn ngũi nhưng cũng thật phi thường và dũng cảm…

Xem thêm: Review sách Một Lít Nước Mắt – Kito Aya – Reader

5. Trở về từ cõi sáng

“Sau khi chết, con người sẽ đi về đâu? Đó là câu hỏi mà hàng ngàn năm nay nhân loại vẫn loay hoay đi tìm câu trả lời. Con người có thể đi ra vũ trụ, lên đến Mặt trăng và lặn sâu xuống đáy đại dương, nhưng vẫn chưa khám phá được thế giới bên kia. Chính vì sự chưa biết đó, chúng ta luôn sợ hãi, bất an.”

“Trở về từ cõi sáng” là cuốn sách đã tuyển tập những trải nghiệm cận tử của một số người trở về từ thế giới bên kia, được gọi là CÕI SÁNG, đồng thời ông cũng tiết lộ thêm về thế giới người chết trong cuốn Tử thư Tây Tạng nổi tiếng”

Sách Trở về từ cõi sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Trở về từ cõi sáng” gồm Bên kia cửa tử, Trở về từ cõi sáng, Những người chết sống lại, Áp lực vật chất đối với những người vừa từ trần và Tử thư Tây Tạng.

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay nhất về cái chết giúp bạn trân trọng cuộc sống hơn mà Reader giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Ai trong chúng ta rồi cũng phải rời xa cõi trần thế này thế nhưng không phải ai cũng sẽ biết cách trân trọng sự sống khi chúng ta còn có thể … Mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá ra được những chân lý để sống đời hạnh phúc nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:
  • 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20
  • Top 5 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới giúp bạn thay đổi cách nhìn về thế giới
  • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-5-cuon-sach-hay-ve-cai-chet-giup-ban-doc-tran-trong-cuoc-song-hon-a440.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *