Top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc

Top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc

Bạn đang xem bài viết Top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Từ xưa đến tâm lý học là yếu tố khó đoán và cần nhiều sự nhạy bén để thấu hiểu. Sách tâm lý học không những hỗ trợ bạn đọc hiểu được tâm lý đối phương mà còn giúp nắm bắt nhanh chóng những kỹ năng về giao tiếp. Chính vì vậy bài viết sau Reader sẽ giới thiệu đến các bạn đọc giả top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc hiện nay.

Tìm hiểu về sách tâm lý học

Tâm lý học hiện tại được biết đến là một trong những bộ môn nghiên cứu sâu vào thế giới nội tâm con người. Lĩnh vực này sẽ đưa ra được những gợi ý hỗ trợ giúp chúng ta giải quyết nhanh chóng những vấn đề khác nhau xuất hiện trong cuộc sống. Chính vì vậy mà những quyển sách tâm lý học hiện được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến.

Top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc

Tâm lý học là thể loại được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu

Gầy đây ngày càng nhiều doanh nghiệp đưa những phương pháp dựa vào nền tảng kiến thức tâm lý học để áp dụng vào kỹ năng quản lý của họ. Bên cạnh đó những quyển sách hữu ích liên quan đến công việc, nuôi dạy con cái cũng đã và đang được xuất bản và giúp bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Với phạm vi vô cùng rộng rãi, hiện tại top 5 quyển sách về tâm lý học nên đọc nhất là: “Tâm lý học hài hước” của Richard Wiseman, “Sức mạnh của thói quen” của Charles Duhigg, “Tâm lý học đám đông” của Gustave Le Bon, “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kahneman, “Những đòn tâm lý thuyết phục” của Robert B.Cialdini.

Top 5 quyển sách tâm lý học hay nên đọc

Tâm lý học là một trong những đề tài mà bất kỳ thời đại nào cũng cần phải nghiên cứu và tìm hiểu. Tâm lý của con người rất khó đoán và có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên khi hiểu được có thể sẽ vận dụng được nhiều trong tất cả các lĩnh vực như kinh doanh, đời sống, hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là bổ trợ cho những kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng đàm phán và thuyết phục,…

1. Tâm lý học hài hước – Tác giả Richard Wiseman

“Tâm lý học hài hước” là quyển sách tâm lý học khá hay và đặc biệt khi nội dung chỉ chủ yếu xoay quanh những vấn đề thường nhật trong đời sống. Tuy là những điều thường xuyên xảy ra nhưng đôi lúc lại không thể lý giải được.

Ví dụ như những đặc điểm của tâm lý con người khi đang trong quá trình đưa ra quyết định hoặc người ích kỷ thường sẽ có tâm lý như thế nào?

Tâm lý học hài hước - Tác giả Richard Wiseman

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài ra khi đến với quyển sách này các bạn độc giả còn có thể lý giải được những điều vốn được xem là định mệnh trong cuộc sống. Ví dụ như những điều xui xẻo hay may mắn của con người là vì sao? Tên của bạn có phải là điều ngẫu nhiên hay có ảnh hưởng gì tới bạn không?

Những thông tin tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng thú vị này sẽ được giải đáp qua quyển “Tâm lý học hài hước” của tác giả Richard Wiseman.

2. Sức mạnh của thói quen – Tác giả Charles Duhigg

Tất cả chúng ta dù lớn hay nhỏ, dù già hay trẻ đều có thói quen riêng và được lặp đi lặp lại mỗi ngày. Cho dù đó là những thói quen trong sinh hoạt, học tập hay công việc. Những điều này hoàn toàn sẽ tác động không ít tới tương lai của bạn. Và nếu đang có những thói quen có lợi và tốt thì chắc hẳn trong tương lai bạn sẽ rất dễ dàng trở thành người thành công và ngược lại.

Sức mạnh của thói quen của tác giả Charles Duhigg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi đến với quyển sách này bạn sẽ khám phá ra một kết quả rất đáng kinh ngạc từ việc hình thành những thói quen tốt kết hợp với nhau. Những thông tin này vừa được phân tích ở cấp độ cá nhân vừa cho tổ chức hay doanh nghiệp.

Xem thêm: Review Sức mạnh của thói quen – Bí quyết giúp bạn thành công

3. Tâm lý học đám đông – Tác giả Gustave Le Bon

Thông thường tâm lý của con người có xu hướng bị đám đông ảnh hưởng. Tuy nhiên quyển sách tâm lý học này lại phân tích chiều hướng tâm lý đám đông theo quá trình mà quốc gia và dân tộc phát triển. Trong đó mỗi người đều chịu sự chi phối theo một cách vô thức từ dân tộc.

Sách Tâm lý học đám đông - Tác giả Gustave Le Bon

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Theo tác giá yếu tố khách quan từ bên ngoài sẽ tác động tới tâm lý đám đông. Đây cũng là lý do khiến đám đông này có dễ thay đổi, có tâm lý không ổn định và hành động vô thức.

4. Tư duy nhanh và chậm – Tác giả Daniel Kahneman

“Tư duy nhanh và chậm” là quyển sách đã được đón nhận ở nhiều quốc gia và nhận được nhiều giải thưởng đặc biệt. Nội dung sách được xây dựng theo chiều hướng thách thức và kích thích người đọc về những quan điểm tâm lý. Đồng thời điểm công của quyển sách là lối văn phong vui nhộn, hài hước. Điều này đã góp phần giúp cho người đọc ghi nhận dễ dàng những giá trị của quyển sách đem đến. Bên cạnh đó còn áp dụng được lối tư duy mới mẻ của cuộc sống.

Tư duy nhanh và chậm - Tác giả Daniel Kahneman

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung quyển sách được xây dựng theo một chiều hướng kích thích và thách thức người đọc về các quan điểm tâm lý. Bên cạnh đó, điểm cộng cho quyển sách là được viết theo một văn phong hài hước và vui nhộn. Điều đó giúp người dùng dễ dàng ghi nhận những giá trị mà quyển sách mang lại. Cũng như có thể áp dụng được các lối tư duy mới mẻ trong cuộc sống.

5. Những đòn tâm lý thuyết phục –  Tác giả Robert B.Cialdini

“Những đòn tâm lý thuyết phục” của tác giả Robert B.Cialdini là một trong những quyển sách về tâm lý học hay và nên đọc nhất mọi thời đại. Khả năng kiểm soát cảm xúc, tâm lý của bản thân và nắm bắt được tâm lý đối phương là vũ khí vô cùng mạnh mẽ để có thể chiến thắng trong cách đối nhân, xử thế mỗi ngày. Đặc biệt là trong quá trình đàm phán, thuyết phục người khác. Thông qua những đòn tâm lý được gợi ý từ cuốn sách, người đọc chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó đem đến.

Sách Những đòn tâm lý thuyết phục

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhờ vào những thông tin được cung cấp từ quyển sách và thành thạo những thủ thuật về tâm lý này sẽ giúp bạn luôn chủ động trong những cuộc vui và tạo được khả năng gây ảnh hưởng tới tâm lý của người khác.

Như vậy Reader đã cung cấp cho các bạn đọc giả top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ là nguồn tài nguyên hữu ích để bạn dễ dàng nghiên cứu tâm lý của con người. Ngoài ra cũng có thể ứng dụng những kiến thức tâm lý trong công việc, cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất
  • Top 5 cuốn sách hay về nghệ thuật thuyết phục người khác
  • Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-5-quyen-sach-tam-ly-hoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-nen-doc-a571.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *