Của đi thay người

Của đi thay người

Bạn đang xem bài viết Của đi thay người được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Của đi thay người” là lời dùng để an ủi một ai đó khi bị mất đồ, câu thành ngữ này giúp chúng ta nhận ra sự quan trọng giữa tính mạng và của cải.

Của đi thay người là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe mọi người truyền miệng câu này rất nhiều “Của đi thay người” được xem là một may mắn khi ai đó vừa gặp chuyện xui xẻo. Bởi vì tính mạng của chúng ta quan trọng hơn của cải vật chất rất nhiều lần. Của cải vật chất mất rồi có thể kiếm lại nhưng người đã chết thì không bao giờ sống lại được.

Của đi thay người

Tính mạng quan trọng hơn tiền bạc

Câu thành ngữ này muốn nhắc nhở chúng ta khi gặp chuyện xui xẻo hãy nghĩ theo hướng tích cực nhất, đặc biệt là trong tình huống gặp cướp, bạn hãy hết sức cẩn trọng vì nếu giằng co với cướp có thể bạn sẽ bị thương và đôi khi còn nghiêm trọng đến tính mạng. Đã có rất nhiều vụ án khi gặp cướp nhưng cố tình giằng co với chúng và nạn nhân bị thương rất nặng, thậm chí là có những vụ án đã cướp đi tính mạng của nạn nhân. Thế nên chúng ta cần phải có biện pháp cơ bản để đối phó với cướp, thường bên cướp đồ sẽ dàn dựng cảnh rất công phu và tỉ mỉ thế nên chúng ta cần phải tùy cơ ứng biến. Trong tình huống không thể giựt lại đồ của mình và chúng đang có hung khí để đe dọa thì bạn cần cân nhắc vì có thể chính bạn sẽ bị thương rất nặng.  

Trên đời này có những chuyện định sẵn sẽ xảy ra thế nên dù bạn có cầu mong mình không gặp xui xẻo hay bất trắc trong cuộc sống và công việc thì cũng không có ích gì. Mỗi một sự việc đều có ý nghĩa riêng của nó, cuộc sống thì luôn công bằng nếu bạn mất đi một điều gì đó thì cuộc sống chắc chắn sẽ bù đắp cho bạn một thứ khác. Khi bạn gặp phải tình huống như cướp giật và bị chúng lấy mất một số tiền thì hãy xem như “trong cái rủi có cái may” dù bạn bị mất tiền nhưng tính mạng vẫn còn. Tiền bạc mất đi rồi thì sau này có thể kiếm lại còn tính mạng thì vô cùng quan trọng. Khi chúng ta nghĩ mọi chuyện một cách đơn giản thì nó sẽ dễ giải quyết và bạn cũng được nhẹ lòng hơn rất nhiều. Đừng lúc nào cũng suy nghĩ chuyện hơn thua với thế giới này vì chúng ta ai rồi cũng phải gặp may mắn và xui xẻo như một lẽ thường tình.

Câu chuyện về “Của đi thay người”

Chuyện kể về một ông nhà giàu, làm giàu bất chính bằng việc cho vay lãi cao, mua bán phân bón, thuốc men kém chất lượng sau đó bán lại cho những nông dân nghèo thiếu hiểu biết. Đến cuối mùa nếu người nào không có tiền trả thì ông sẽ đến đòi nợ bằng cách bán lại đất đai với giá rẻ. Bằng cách này chẳng mấy chốc ông đã trở nên giàu có, đất đai của ông có rất nhiều. Ông có duy nhất một cậu con trai nhưng anh ta lại chẳng lo học hành hay làm lụm gì cả, suốt ngày chỉ biết ăn chơi. Một lần cậu con trai say xin chạy xe tông phải một ông già khiến cho ông ấy chết ngay tại chỗ, với lỗi lầm ấy cậu ta có thể phải đi tù nhiều năm. Thế nhưng vì gia đình ông già nghèo khó quá mức nên gia đình cậu ta đã bỏ tiền ra để mua chuộc gia đình ông lão và mua chuộc những người liên quan. Kết quả cậu ta chỉ bị xử án tù treo, gia đình cậu ta chỉ mất một khoản tiền để của đi thay người. Còn đau sót thay gia đình ông già phải chịu cảnh Người đi thay của.

Khó khăn là một phần trong cuộc sống

Cuộc sống này luôn đầy những khó khăn mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải. Vậy nên chúng ta cần phải đối diện và giải quyết nó. Tuổi trẻ chúng ta có thời gian và sức khỏe thì ngại gì không dám khắc phục khó khăn và tiến về phía trước? So với việc mất đi công sức và thời gian thì đổi lại chúng ta sẽ có được sự thành công.

Khó khăn không ở lại mãi mãi, nó đến để thách thức lòng kiên trì và sự nhẫn nại của bạn. Vậy nên đừng quên rằng việc của chúng ta chính là đối diện với nó và hạ gục nó. Phía trước tương lai vẫn còn mở rộng và việc của bạn là yêu thương bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa.

Lời kết

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng diễn ra theo những gì mà bạn nghĩ. Có những chuyện đến một cách bất ngờ khiến bạn trở tay không kịp. Thế nhưng hãy nghĩ thật tích cực lên bởi vì cuộc sống này luôn công bằng với tất cả mọi người, khi nó lấy đi của bạn một thứ gì đó thì chắc chắn sẽ bù đắp cho bạn một thứ khác. Hãy bình tĩnh đối diện với mọi chuyện và giải quyết nó dù có khó khăn thế nào. Chỉ mong bạn có thể bình thản và sống an vui để mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn.

Trên đây là bài viết phân tích câu nói “Củađi thay người” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu nói trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/cua-di-thay-nguoi-a689.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *