Kiên trì một bước phía trước thành công – Đầu tư cho bản thân thế nào là đúng?

Kiên trì một bước phía trước thành công – Đầu tư cho bản thân thế nào là đúng?

Bạn đang xem bài viết Kiên trì một bước phía trước thành công – Đầu tư cho bản thân thế nào là đúng? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Những người trẻ tuổi, ít kinh nghiệm sống khi bước chân ra xã hội sẽ có chút bỡ ngỡ, chúng ta không dám dấn thân, không dám sống cuộc đời do mình mơ ước. Ở mỗi giai đoạn bạn luôn cần trau dồi kiến thức để phát triển bản thân, để có được cuộc sống như chính bạn mơ ước. Cuốn sách “Kiên trì một bước phía trước thành công” sẽ giúp bạn trẻ có thêm kinh nghiệm để nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình!

kien-tri-mot-buoc-phia-truoc-thanh-cong-dau-tu-cho-ban-than-the-nao-la-dung-1

Đôi nét về 23thang12 – Trinh Nguyễn

Là du học sinh tại Melbourne, một người hướng nội và đang theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nội dung. Vì nỗi sợ bị bỏ lại đằng sau, mình luôn nỗ lực để trở nên tốt hơn. Viết sách là hành trình tìm kiếm bản thân, chia sẻ những gì mình học được trong suốt 5 năm phát triển. Mình không viết về những kiến thức học thuật, mà chia sẻ một cách nhìn khác về cuộc sống để giúp bạn tìm được sự tự do trong tâm hồn.

Một số đầu sách của 23thang12: Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực, Kiên trì một bước phía trước thành công.

Cảm nhận về sách

Kiên trì một bước phía trước thành công giống như một cuộc trò chuyện thân tình của tác giả với những người trẻ đang gặp phải vô vàn vấn đề trong hành trình lớn lên. Không chỉ là các câu chuyện gần gũi, chân thật của tác giả mà đâu đó trong từng trang sách là bài học về cuộc sống, tư duy, kỹ năng cần có của người trẻ.

Những nỗi đau bạn đang phải chịu đựng mỗi ngày trên hành trình trưởng thành không vô nghĩa mà đó là kinh nghiệm mang đến cho bạn nhiều góc nhìn mới về cuộc sống. Bạn không cần phải khắt khe với bản thân, gượng gạo làm điều mình không thích bạn chỉ cần nỗ lực 200% để theo đuổi ước mơ của mình. Rồi mọi thứ tốt đẹp sẽ tự tìm đến bạn và chúng ta rồi sẽ ổn!

kien-tri-mot-buoc-phia-truoc-thanh-cong-dau-tu-cho-ban-than-the-nao-la-dung-2

Những điều bạn cần biết khi vào Đại học

Đại học không phải là thời gian để bạn chơi hay xõa sau khi kết thúc cuộc thi Trung học Phổ thông quốc gia đầy căng thẳng. Nhiệm vụ của bạn không chỉ có học tốt, mà còn là sống tốt.

Khi bước chân ra khỏi thành phố nhỏ nơi bạn đã sinh sống 18 năm trời bạn sẽ có ít nhiều sự sợ hãi. Thành phố lớn nơi giúp bạn nuôi dưỡng ước mơ lại vô cùng ngột ngạt chỉ cần đặt chân đến đó nhìn cảnh xe cộ xung quanh thôi đã đủ xa lạ. Mọi thứ ở đây đều tiện nghi, mới lạ không giống như ở nhà. Bạn mang theo rất nhiều kỳ vọng từ việc phải học thật tốt, kiếm thật nhiều tiền và còn phải thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng chỉ vài ngày đầu tiên đã khiến bạn vỡ mộng, bài học trên lớp khó hiểu, môi trường xung quanh khó làm quen. Hãy nhớ rằng, không có gì dễ dàng bạn cần thời gian để làm quen và cũng có không ít cám dỗ bạn phải giữ mình.

Tự do trong khuôn khổ

Khi ở nhà thuê hay kí túc xá trên thành phố bạn sẽ không còn sự ràng buộc của bố mẹ lúc này bạn có thể thoải mái nuông chiều cảm xúc của bản thân. Thích thức đến mấy giờ sáng cũng được, thích ăn gì, ăn lúc mấy giờ và thậm chí là nhịn ăn cũng không có ai càm ràm. Chính vì được tự do theo đúng nghĩa đen nhiều sinh viên có lối sống thờ ơ với sức khỏe của mình.

Để trưởng thành chúng ta cần phải “tự do trong khuôn khổ” nói không với lối sống tùy hứng, hạn chế đồ ăn nhanh, những bữa tiệc không cần thiết. Hãy tranh thủ thời gian đi làm thêm, đi trải nghiệm cuộc sống của thế giới bên ngoài bạn mới có thể thành công.

Tổng kết:

1/ Đừng tham gia vào những cuộc tranh luận không đáng có.

2/ Khi gặp phải vấn đề trái chiều, hãy sử dụng tư duy phản biện để đưa ra đánh giá khách quan.

3/ Không ba phải, gió chiều nào theo chiều ấy.

4/ Nhận thức rằng mạng xã hội có thể đang ăn mòn bạn với hàng tá nội dung tiêu cực.

5/ Chọn lọc và tránh những nguồn tin “lá cải” hay những thông tin khiến bạn bị mất năng lượng

6/ Kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội, học cách “cai điện thoại” vài tiếng mỗi ngày.

kien-tri-mot-buoc-phia-truoc-thanh-cong-dau-tu-cho-ban-than-the-nao-la-dung-3

7/ Không nên tùy tiện mua bán, trao đổi qua mạng hay chuyển tiền trước cho một người bạn không biết rõ.

8/ Cẩn thận với ngôn từ, tránh gây hiểu nhầm không đáng có.

9/ Hiểu rõ mục tiêu sử dụng mạng xã hội, không nên nhầm lẫn giữa mạng xã hội và đời thực.

10/ Đừng để mạng xã hội dẫn dắt bạn trở thành người mà mình không muốn.

Người trẻ có nên độc lập tài chính

Không khó để bạn tìm thấy những bài viết đại loại là “Gen Z kiếm được trăm triệu mỗi tháng”, “Bạn A tự chủ tài chính khi còn là sinh viên năm nhất”,… và rất nhiều những tấm gương giỏi giang khác nhau. Thế hệ trẻ chúng ta có lợi thế được tiếp cận với sự phát triển hiện đại và tiên tiến của cuộc sống vậy nên chúng ta thoải mái sáng tạo và có được thành công ở độ tuổi còn rất trẻ.

Bên cạnh đó người trẻ sẽ còn đối diện với áp lực đồng trang lứa khá nhiều. Để vượt qua được áp lực đồng trang lứa mỗi người cần xây dựng cho mình một lộ trình cụ thể để nỗ lực, không so sánh bản thân mình với người khác. Hãy nhìn vào những người trẻ có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng, họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ đôi khi là sức khỏe của mình để có thể kiếm được nhiều tiền đến như vậy. Nếu bạn may mắn độc lập tài chính sớm thì tốt còn chưa thể cũng đừng vội vàng, dành thời gian trau dồi kiến thức để phát triển bản thân.

kien-tri-mot-buoc-phia-truoc-thanh-cong-dau-tu-cho-ban-than-the-nao-la-dung-4

Trích đoạn hay trong sách

Tôi không tin vào các khóa học làm giàu, mà tin rằng sự nỗ lực và kỷ luật của bản thân sẽ giúp ta có được điều mình muốn. Tôi cũng không mong bạn chịu áp lực từ những người có thu nhập “khủng” trên mạng. Kiếm tiền là để bản thân được sống tốt, vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn, không phải để bạn vắt kiệt chính mình, ngày ngày chìm đắm trong sự ganh đua.

Nghỉ ngơi hoàn toàn không phải điều gì xấu. Sẽ chẳng có ai chê bạn lười nếu hôm nay bạn cho phép mình ngủ tới trưa, cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi tiêu xài cho bản thân. Chúng ta thường quên tầm quan trọng của sức khỏe cho tới khi bị bệnh nằm liệt giường, đến lúc đó ta lại than thân trách phận.

Khi sự tích cực trở nên độc hại, bạn sẽ không muốn chia sẻ khó khăn của mình cho người khác. Từ đó, bạn luôn cô lập bản thân và tự ôm lấy nỗi khổ một mình cho rằng mình không cần đi tìm kiếm sự giúp đỡ. Dần dần, bạn sẽ nghĩ những cảm xúc buồn đau không đáng được coi trọng.

Lời kết

Kiên trì một bước phía trước thành công – cuốn sách chứa đựng những kỹ năng mà người trẻ cần có để tiếp bước thành công cho bạn.

Reader hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc tìm được cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn. Chúc độc giả đọc sách vui vẻ!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/kien-tri-mot-buoc-phia-truoc-thanh-cong-dau-tu-cho-ban-than-the-nao-la-dung-a935.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *