Là đánh mất hay chưa từng có – Yêu đúng cách sẽ hạnh phúc

Là đánh mất hay chưa từng có – Yêu đúng cách sẽ hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết Là đánh mất hay chưa từng có – Yêu đúng cách sẽ hạnh phúc được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp như phim ảnh, ngôn tình vẫn thường tô vẽ. Tình yêu đôi khi sẽ khiến chúng ta phải thất vọng, mất niềm tin vào cuộc sống. Cuốn sách “Là đánh mất hay chưa từng có được” sẽ giúp bạn đọc chữa lành những vết thương lòng sau tháng ngày trái tim vỡ tan.

Là đánh mất hay chưa từng có – Yêu đúng cách sẽ hạnh phúc

Cảm nhận về sách

Là đánh mất hay chưa từng có được – cuốn sách dành tặng cho người đã và đang bị tổn thương trong thế giới yêu đương. Có lẽ, sau những đổ vỡ chúng ta ai cũng cần được chữa lành, được yêu thương. Nếu người khác không thương bạn, tội gì bạn không thương chính mình? Thế giới này đâu phải lúc nào cũng dành sự ưu ái cho chúng ta vậy thì tại sao chúng ta luôn bạc đãi chính bản thân mình. Thất tình ấy mà, một cuộc tình đi qua sẽ để lại cho chúng ta vô vàn bài học lớn nhỏ. Không tiêu cực, nhìn vào đó để thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Rồi một ngày bạn sẽ gặp một người dùng tất cả sự chân thành để theo đuổi bạn. Ngày đó bạn sẽ phát hiện ra mình thật quý giá khi nhận được rất nhiều sự yêu thương từ đối phương. Ngày đó bạn sẽ không còn là một người tự ti về bản thân, bạn tự tin vào bản thân, bạn cùng người đó sẽ không ngừng nỗ lực tiến về phía trước nắm tay cùng nhau đi qua tuổi trẻ!

Người lớn phải học cách chấp nhận

Chúng ta dù thích hay ghét rồi sẽ phải lớn lên mà ở đó em bắt buộc phải chấp nhận một vài quy luật. Chấp nhận đánh mất, chấp nhận cô đơn, chấp nhận những lần đến và đi một cách chớp nhoáng và đôi khi là chấp nhận một vài thứ em vô cùng ghét chúng.

Ngày trước chúng ta ngây thơ khi nghĩ về cuộc sống, chỉ cần bản thân không thích thì chỉ cần bịt tai lại, không nghĩ về chúng nữa. Thế nhưng khi bước chân ra xã hội ngoài kia kể cả bạn không thích, không muốn vẫn phải làm. Cuộc sống là như thế, đôi khi chẳng phải do chúng ta quyết định.

la-danh-mat-hay-chua-tung-co-yeu-dung-cach-se-hanh-phuc-2

Thế giới của người lớn không có màu hồng, mỗi bước đi của bạn cần phải cân nhắc rất kĩ càng, mỗi một câu chuyện buồn cũng chỉ có thể cất giữ trong lòng. Trưởng thành là khi bạn không còn sự ngây ngô như ngày trước, bạn sẽ thận trọng hơn. Và mỗi một thứ trong cuộc sống này đều mang đến cho bạn những điều thú vị chỉ cần bạn dũng cảm khám phá nó.

“Khi những yêu thương trong lòng nhuốm màu cỏ úa, tôi mới thấy sự đồng điệu tâm hồn trong tình yêu quan trọng đến thế nào. Dù có thể ngồi cạnh nhau, dù có thể chạm vào nhau, nhưng khoảng cách trong lòng xa vời vợi, thứ duy nhất còn đọng lại chỉ là cảm giác tiếc nuối.”

Một người vốn dĩ không thuộc về mình, không nuối tiếc!

Thế giới rộng lớn, bạn rồi sẽ gặp vô vàn kiểu người từ tốt đẹp đến xấu xa, có người tiếp cận bạn vì muốn lợi dụng bạn cũng có người muốn mang lại cho bạn những điều tốt đẹp nhất mà họ có. Chẳng ai có thể quyết định được người đến tìm mình trong tương lai là ai, có những người gặp bạn chỉ để bạn nhận ra rằng mình rất ngây thơ, điều này cũng chẳng phải là tiêu cực. Đó là bài học bạn cần phải nhận ra để trưởng thành hơn.

Một người vốn dĩ không thuộc về bạn, dù cố gắng vun đắp tình cảm thế nào họ cũng chẳng thể đến với bạn. Hãy chấp nhận rằng một người nào đó chỉ gặp gỡ bạn ở một giai đoạn trong cuộc đời, dạy bạn trưởng thành rồi họ sẽ rời đi. Họ đi rồi bạn đừng buồn, kiên nhẫn đợi người phù hợp đến để cùng bạn vun đắp hạnh phúc.

“Một ai đó vốn dĩ không thuộc về mình, đừng nuối tiếc gì cả em ạ. Hãy thử tưởng tượng nếu như có cơ hội quay lại thời điểm ấy, em có muốn thương một người không thương em?”

la-danh-mat-hay-chua-tung-co-yeu-dung-cach-se-hanh-phuc-3

Ai cũng cần một người thương mình

Có những người luôn nói rằng họ đã quen với cảm giác độc thân, độc thân có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống của họ theo cách bản thân yêu thích. Tự do làm mọi thứ một mình, điều này nghe có vẻ chill thế nhưng có một người bên cạnh để yêu thương cũng là một điều khiến chúng ta vui vẻ mỗi ngày.

Làm gì có ai một mình cả đời, yêu đương giúp chúng ta thấu hiểu bản thân, học cách lớn lên và biết cách chăm sóc người khác. Tình yêu tưới mát tâm hồn của mỗi con người, giúp bạn trân quý bản thân, trân quý tình cảm của đối phương.

“Sau bao vất vả, toan tính, điều người ta cần nhất vẫn chỉ đơn giản là một trái tim được yêu thương. Kiên trì và bền bỉ, tôi tin rằng vẫn còn một sợi dây kết nối tôi và một người nào đó ở một góc nào đó đang chờ tôi. Anh sẽ không rời xa tôi ngay cả khi tôi than rằng mình quá bận để thầm thì vào tai họ những lời yêu thương.”

Những điều cần làm sau khi chia tay

Không nên níu kéo đối phương khi họ đã hết tình cảm với chúng ta. Hãy tập làm quen với những tháng ngày chỉ có một mình, tự chữa lành cho chính mình. Những chất kích thích như rượu bia hay các cuộc vui chỉ giúp bạn quên đi nỗi buồn ngay lúc ấy. Còn nỗi đau bên trong phải mất rất nhiều thời gian mới có thể chữa lành.

Đừng quên rằng tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống, không có tình yêu bạn cần phải yêu thương bản thân mình. Không được quá bi lụy vào tình yêu, cuộc sống vẫn ở đó. Sau này khi thực sự trưởng thành bạn sẽ phát hiện ra thất tình đôi khi chẳng đáng sợ bằng thất nghiệp.

la-danh-mat-hay-chua-tung-co-yeu-dung-cach-se-hanh-phuc-4

“Em biết anh ấy bận nên không bao giờ em than vãn mình đang phải đối mặt với những khó khăn nào. Em biết anh ấy cũng hay lo nghĩ nên thà không tâm sự để anh ấy bớt bất an, rồi lại thêm stress mà thôi. Em cứ nghĩ mình không nói thì sẽ tốt hơn. Mà bản thân em vẫn luôn cố gắng giải quyết mọi thứ trước khi nhờ vả ai đó hỗ trợ, kể cả anh ấy.”

Trích đoạn hay trong sách

Hóa ra không phải vì trời mưa hay nắng, vì buồn hay vui, chỉ đơn giản là những lúc đó người ấy có cần bạn hay không mà thôi.

Hóa ra chỉ cần đối phương không yêu mình, thì cho dù ta có tốt, có hoàn mỹ đến mức nào đó, thì trong mắt người ấy, ta luôn có sai sót và có lỗi. Người ấy sẽ chẳng bao giờ chú ý đến ta, và chẳng bao giờ ta có thể nắm bắt được trái tim của họ.

Và hóa ra, chỉ cần đã yêu rồi, thì cho dù ta có yêu sai người đi chăng nữa, ta cũng chẳng bao giờ sai hay có tội, ít nhất là với chính bản thân mình.

Lời kết

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành, khi duyên đã cạn chúng ta có dùng cách nào đi chăng nữa cũng chẳng thể níu kéo đoạn tình cảm ấy. Chi bằng để cho cả hai khoảng cách được thoải mái, sau đó yêu thương bản thân và làm bạn với chính mình. Lâu dần chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa của sự chia xa ấy.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/la-danh-mat-hay-chua-tung-co-yeu-dung-cach-se-hanh-phuc-a954.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *