Quý cô thịnh vượng – Khi phụ nữ tư duy đúng về tiền

Quý cô thịnh vượng – Khi phụ nữ tư duy đúng về tiền

Bạn đang xem bài viết Quý cô thịnh vượng – Khi phụ nữ tư duy đúng về tiền được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bạn muốn trở thành quý cô thanh lịch, bạn muốn tiêu tiền đúng cách, hợp lý để tạo nên cuộc sống bền vững. Vậy thì hãy chăm chút cho tiền bạc bởi vì khi bạn quan tâm đến tiền bạc, chúng sẽ chăm chút cho bạn. Và nhờ đó Fiona Ferris đã viết nên cuốn sách “Quý cô thịnh vượng” giúp các cô gái tư duy đúng đắn về tiền bạc.

  • Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – Khí chất của một cô gái tài giỏi
  • Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình
  • Review sách Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình

quy-co-thinh-vuong-khi-phu-nu-tu-duy-dung-ve-tien-1

Đôi nét về tác giả

Fiona Ferris

Là một tác giả đam mê viết về chủ đề sống hạnh phúc và đã nghiên cứu nó trong hơn hai mươi năm. Cô đặc biệt quan tâm đến cách đạt được một cuộc đời giản đơn, tốt đẹp mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Fiona kiếm tìm cảm hứng từ mọi nơi, bao gồm Paris và nước Pháp, vùng quê, những thành phố lớn, các khách sạn lộng lẫy, âm nhạc, những nốt hương đẹp, tạp chí, sách vở, tất cả những blog thú vị, con người, thú cưng, thiên nhiên, các vùng đất và các nền văn hóa; hết thảy mọi nơi mà cô khám phá ra. Fiona sống cùng chồng mình là Paul và hai con mèo ở vùng Auckland xinh đẹp của New Zealand.

Những cuốn sách của tác giả bạn có thể tham khảo: Phiên bản Thời thượng của bạn, Phiên bản mảnh mai của bạn,…

Cảm nhận về sách

Bí quyết giúp các cô gái độc lập về tài chính

Khi một cô gái có thể độc lập về tài chính trong cuộc sống có nghĩa là cô gái ấy được tự do, tự lo cho bản thân mình. Và đặc biệt họ sẽ trở thành dáng vẻ họ mong muốn, đi du lịch khi buồn, shopping khi buồn và chi mạnh tay cho những nhu cầu cá nhân của mình. Và chính điều đó làm nên một quý cô thịnh vượng.

Hãy tìm động lực cho câu hỏi vì sao bạn muốn độc lập về tài chính? Ví dụ như trong 5 năm tới bạn muốn có một ngôi nhà riêng, muốn có thật nhiều chuyến du lịch hoặc cho một mục tiêu kinh doanh nào đó bạn đã ấp ủ từ lâu hoặc đơn giản là bạn muốn có một khoản tiết kiệm đề phòng khi có việc đột xuất. Dù bạn có kế hoạch như thế nào trong tương lai hãy tìm cho mình một động lực xuất phát từ phía bên trong, đừng chỉ để động lực là nhất thời nó không thể giúp bạn thành công với những mục tiêu đã đề ra.

Lập một danh sách những yếu tố bạn tiêu tiền không còn khôn ngoan. Ví như những buổi cà phê vô nghĩa hay những cuộc hẹn không mang lại cho bạn bất cứ lợi ích gì nó không chỉ khiến bạn tốn tiền mà còn lãng phí thời gian. Hay những món đồ bạn chỉ mua cho vui nhưng chẳng bao giờ dùng đến. Hãy lập một danh sách các món đồ thật sự cần thiết cho cuộc sống của bạn, đừng mua chỉ vì thấy nhiều người mua vì thực tế chưa chắc bạn đã cần đến món đồ ấy đâu.

quy-co-thinh-vuong-khi-phu-nu-tu-duy-dung-ve-tien-2

Thiết kế bảng kế hoạch kiểm soát tài chính của bản thân trong ngày, tháng và theo năm. Hãy ghi chép lại tất cả những món đồ bạn đã mua theo ngày, tháng, năm và bắt đầu lập chúng theo từng mảng đồ thiết yếu trong cuộc sống. Chúng ta sẽ ưu tiên cho khoản tiền nhà, ăn uống, đi lại, sức khỏe. Và sau đó là giải trí, ăn vặt được căn theo số dư còn lại và nhớ là phải có một khoản dự phòng cho riêng mình.

“Những ý tưởng sáng tạo trong bạn đáng giá lắm đấy, thực chất chúng là vô giá. Bạn thử nghĩ mà xem, các nhà thiết kế thời trang hay nhà văn nổi tiếng, các ông trùm ứng dụng sừng sỏ khởi đầu ra sao? Họ khởi đầu với một ý tưởng. Và bạn cũng có thể như vậy. Bất cứ ai đều có thể như vậy, không ai ngăn cản được ta ngoại trừ chính chúng ta. Không ai có quyền cho phép bạn bắt đầu một ý tưởng, chỉ có bạn mà thôi.”

Muốn trở thành cô gái vạn người mê bạn không chỉ cần xinh đẹp mà phải biến bản thân trở thành phiên bản xuất sắc

Có những người gia cảnh bình thường, công việc ổn định nhưng trông họ lúc nào cũng toát ra khí chất của sự xinh đẹp, có học thức và nhận được nhiều sự yêu quý của mọi người. Đó là vì cô gái ấy biết cách nâng cấp bản thân mỗi ngày, cách cư xử của cô ấy khiến mọi người đều phải thán phục.

Hãy nhớ rằng khi bạn thông minh, không cần phải khoe khoang điều đó mà người khác sẽ tự cảm nhận được. Khi bạn ứng xử lịch thiệp, người khác sẽ quý mến bạn. Vậy nên trước khi ra đường hãy mang một hình ảnh chỉn chu, xinh đẹp nhất để người khác dễ có thiện cảm với bạn. Để tự chủ kinh tế, có thật nhiều tiền điều bạn cần làm đó là trau dồi bản thân mỗi ngày. Chỉ có tri thức, sự trải nghiệm cuộc sống mới giúp con người ta trưởng thành. Tránh xa những điều tiêu cực khiến cuộc sống của bạn đi xuống. Tiếp cận với người giỏi chúng ta sẽ học hỏi được từ họ rất nhiều điều hay ho, ở cạnh người tiêu cực chúng ta chỉ toàn thấy cuộc sống xấu xí và không muốn tiến về phía trước. Mỗi ngày đều suy nghĩ tích cực chúng ta sẽ thấy cuộc sống vô cùng tốt đẹp, mỗi ngày suy nghĩ tiêu cực chúng ta không có chút năng lượng nào để nỗ lực. Biết đâu là điều tốt, đâu là điều xấu để cân bằng cuộc sống là điều rất cần thiết.

quy-co-thinh-vuong-khi-phu-nu-tu-duy-dung-ve-tien-3

Một cô gái biết quản lý tiền bạc, mối quan hệ của mình sẽ là cô gái thành công. Còn một cô gái chỉ biết sống dựa dẫm vào đàn ông sớm muộn gì cô ấy cũng nhận ra giá trị của mình bị giảm đi khi sống phụ thuộc. Mỗi ngày đều thức dậy sớm, chăm sóc bản thân thật tốt, đi làm thật chăm chỉ đó mới là cách khiến cuộc sống của chúng ta tốt lên mỗi ngày. Những mối quan hệ tiêu cực, những công việc hay cuộc hẹn vô nghĩa sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta đi xuống. Vậy nên một cô gái thông minh là một cô gái biết cách kiếm tiền, xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình.

Trích đoạn hay trong sách

Cho dù tình hình tài chính của bạn trong quá khứ thế nào, bạn vẫn có thể thay đổi. Quá khứ không đại diện cho tương lai; nó hoàn toàn không có sức mạnh đó. Điều bạn làm trong quá khứ đã là kết quả tốt nhất so với lượng kiến thức bạn có được ở thời điểm đó. Hãy biết rằng bạn luôn có thể thay đổi nếu muốn, việc này chẳng hề khó khăn và đôi khi bạn có thể thay đổi ngay lập tức, chỉ cần đưa ra quyết định mà thôi.

quy-co-thinh-vuong-khi-phu-nu-tu-duy-dung-ve-tien-4

Nếu trước đây có ai đó nói với bạn rằng bạn chẳng có tí ti hi vọng gì với tiền bạc rồi, hãy mặc kệ họ. Hãy tự nhủ thầm trong tâm trí, “Cảm ơn nhé” và gửi trả lại thông điệp kia cho họ. Bạn hoàn toàn có thể quản lý tài chính xuất sắc. Hãy quyết định bạn muốn xuất sắc như thế nào… và làm vậy!

Lời kết

Quý cô thịnh vượng – cuốn sách giúp chị em phụ nữ tư duy đúng về tiền để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Hãy là cô gái luôn yêu thương bản thân, luôn nỗ lực để sống cuộc đời mà mình mong muốn nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/quy-co-thinh-vuong-a957.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *