Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Bạn đang xem bài viết Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Trong cuộc sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. Nhưng mỗi người lại có một định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Hạnh phúc là một cụm từ mang nghĩa rất trừu tượng mà khó có ai có thể hiểu được toàn vẹn ý nghĩa của nó. Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” của tác giả Richard Nicholls sẽ truyền cảm hứng để trở thành một người hạnh phúc cho bất kỳ ai, và điểm mấu chốt chính là dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình. 

Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Richard Nicholls là một nhà trị liệu tâm lý đã đăng ký tại UKCP (Anh) với bằng tốt nghiệp về Liệu pháp thôi miên do Việt Thôi miên lâm sàng Essex cấp và Bằng thôi miên trị liệu tâm lý của Đại học Quốc gia về thôi miên và trị liệu tâm lý. Ngoài công việc là một nhà trị liệu 1-1, Richard còn được biết đến với loạt podcast đạt vị trí số một iTunes “The Richard Nicholls Podcast” và cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”. Richard luôn có một sự nhiệt tình lớn đối với sự phát triển cá nhân và bắt đầu podcast của mình vào năm 2010 để giúp mọi người thấy rằng chỉ vì họ luôn theo một cách nhất định, không có nghĩa là họ sẽ luôn như vậy.

2. Giới thiệu cuốn sách

Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” (tến Tiếng Anh: 15 minutes to happiness) được xuất bản vào năm 2018 và được đón nhận rất tích cực với nhiều xếp hạng 5 sao trên Amazon và Goodreads. Cuốn sách bắt nguồn từ podcast hơn 5 triệu lượt tải và là một trong những podcast liên tục dẫn đầu bảng xếp hàng download trên iTunes. Cuốn sách được phát hành bản phiên âm tiếng Việt vào tháng 4 năm 2019, thuộc thể loại sách kỹ năng. Qua từng trang sách, với văn phong hóm hỉnh tác giả sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng bản thân mình.

Sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Nội dung và đánh giá cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

Cuốn sách bao gồm có tám chương, mỗi chương là một chủ đề có những cái hay khác nhau. Cùng điểm qua nội dung và phân tích một số chương trong sách.

Chương 1: Nghĩ hạnh phúc, sống hạnh phúc

Ở chương 1, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách chấp nhận và vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, sau đó đạt đến suy nghĩ tích cực. Một trong những điểm đáng chú ý trong chương này chính là phần hướng dẫn “Ngừng suy nghĩ”, nó giúp cho não bạn không bị quá tải. Thiền định cũng được nhắc đến trong đó như một trong những phương pháp, nhưng đó không phải là tất cả. 

Chương 2: Liệu tiền có mua được hạnh phúc

“Liệu tiền có mua được hạnh phúc?” là một câu hỏi thú vị và đáng suy ngẫm cũng chính là chủ đề, những điều tác giả muốn chia sẻ trong chương 2. Câu trả lời cho câu hỏi lớn ở trên về mặt tri thức thì tiền không chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc, tuy nhiên hầu hết chúng ta đều có những lý do để chứng minh ngược lại vì khi có nhiều tiền chúng ta cảm thấy an tâm và an toàn từ đó cảm thấy hạnh phúc hơn, đó chính là tâm lý đồng tiền – đồng tiền đã dần thay thế những thứ hiển thị sự an toàn. Tuy vậy nhưng bạn vẫn nên cân nhắc dùng tiền của mình để đổi lấy những trải nghiệm thực tế thay vì chăm chăm thỏa mãn những nhu cầu vật chất biết đâu bạn sẽ tiến thêm được vài nấc thang đo mức độ hạnh phúc.

Nội dung và đánh giá cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chương 3: Thoải mái với việc thất bại

Trong chương này, tác giả nhắc nhở người đọc hãy vui vẻ làm một người bình thường, đừng quá áp lực với mong mỏi phải đẹp nhất – giỏi nhất – cái gì cũng nhất. Và lập tức ngừng so sánh bản thân với người khác và tiếp tục đi trên con đường đời của chính mình.

Chương 4: Kết nối bản thân

Sau khi phát triển con người mình toàn diện từ tâm hồn đến thể chất thì điều cuối cùng bạn cần đó là kết nối bản thân với xã hội tương tự như một số yếu tố có vai trò quyết định hạnh phục được đề cập ở các chương trước. Việc kết nối với mọi người và xã hội giúp bạn gia tăng trạng thái hạnh phúc để kết nối và phát triển các mối quan hệ xã hội chúng ta cần chú ý đôi điều. Đầu tiên là rời xa hoặc hạn chế sử dụng mạng xã hội hội bởi đó không phải nền tảng cho một mối quan hệ thực sự. Thứ hai là mở rộng nguồn thoải mái của bản thân và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Cuối cùng là bạn cần cân nhắc lòng tốt của bản thân trong một vài trường hợp, nên đặt vào đúng chỗ chưa và học cách từ chối nếu thấy không cần thiết. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, những lo toan về gia đình, học tập, công việc vô tình đã khiến bạn va vào vòng xoáy của cuộc đời và khiến chúng ta dần quên đi mất giá trị và mục tiêu sống của bản thân. Đôi khi chính những vật chất nhất thời khiến ta vui vẻ nhưng bạn đã lầm khi cứ ngỡ đó là hạnh phúc cả đời của mình. Thật ra hạnh phúc rất đơn giản, nó luôn tồn tại xung quanh chúng ta, chứ không phải là những thứ vật chất phù phiếm cao sang mà chúng ta ai ai cũng phải chật vật để có được. 

Con người ta càng tiến hóa càng cô đơn. Cuộc đời chưa bao giờ thôi bão giông, việc của bạn không phải là né tránh, cũng không phải tự gây áp lực khiến bản thân căng thẳng, mà là học cách tận hưởng trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy, từng bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng. Con người luôn có những hỉ nộ ái ố, khi con người ta rơi vào trạng thái tức giận, chẳng mấy ai còn giữ được tỉnh táo. Chắc chắn trong cơn nóng giận đó, bạn không thể nào bình tĩnh nghĩ đến cảm nhận của người đối diện và buông những lời khó nghe. Nếu bạn cảm thấy bế tắc trong việc xử lý sự nóng tính của bản thân, thì có lẽ đây là cuốn sách dành cho bạn.

Đánh giá cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có thể khẳng định, đây là cuốn sách “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông” dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa. Các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lí, dễ hiểu. Đến với cuốn sách, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức khoa học về hanh vi và tâm lý con người, từ đó hiểu được chúng ta phải làm như thế nào để hạnh phúc luôn tồn tại quanh mình.

4. Một số trích dẫn hay

  • Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc người đó có thể làm gì, mà là ở việc có thể gánh vác được việc gì.
  • Khả năng đối phó với những thử thách, khó khăn và thất bại không được định nghĩa bởi khả năng, mà bởi suy nghĩ của chúng ta.
  • Nỗ lực thực sự, không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.
  • Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt. 
  • Bạn sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ so đo với hạnh phúc của người khác. 
  • Sự kìm nén và che giấu nỗi đau chỉ khiến trái tim bạn trở nên chai sạn và tổn thương nhiều hơn.

Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi đọc sách có thể bạn đọc sẽ nhận ra một số điều đơn gian mà bạn đã biết rồi, nó sẽ được lặp đi lặp lại một vài lần trong cuốn sách này. Có thể những người có kiến thức cao siêu rồi thì sẽ không thấy hay nhưng nó rất phù hợp với những người mới bắt đầu, những người tìm một cuốn sách dễ đọc và giúp họ có những công cụ để cải thiện cuộc sống.

Xem thêm:

  • Top 5 cuốn sách hay giúp bạn làm chủ cảm xúc – Reader
  • Review sách Gói nỗi buồn và ném đi thật xa

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-a604.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *