Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Bạn đang xem bài viết Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” mang đến cho bạn đọc một góc nhìn hoàn toàn khác về lòng tốt. Làm thế nào để người khác cảm nhận được hạnh phúc từ lòng tốt mà bạn mang lại? Làm thế nào để lòng tốt của bạn không bị lợi dụng? Tất cả câu trả lời được nằm trong cuốn sách này. Bạn có thể đọc qua những trích dẫn dưới đây trong cuốn sách để có thêm suy ngẫm về lòng tốt nhé!

Trích dẫn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

 1. Khi bạn bình thản từ chối người khác, bạn sẽ hiểu nhiều khi từ chối không phải là cố ý gây tổn thương, mà là thành thật bày tỏ nguyện vọng của mình.
 2. Đời người vốn không có nợ nhau. Người khác tốt với bạn, là vì bạn cam tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, cũng không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.
 3. Trên đời này, chỉ có một điều nên làm nhất là bạn nên yêu thương bản thân, đồng thời vì yêu bản thân mà nâng cao năng lực yêu thương.
 4. Người không cam chịu sẽ không bao giờ ngắm bóng thương mình, không bao giờ hối hận, cũng không mảy may ghen ghét những kẻ may mắn không gặp khổ nạn. Vì người vùng thoát khỏi khốn khổ của nhân sinh có cuộc sống rất thực tế. Họ đã uống đủ chén rượu cuộc đời này, tự mình biết rõ mùi vị trong đó. Vì khi còn trẻ, mắt được nước mắt rửa sạch, do đó có tầm nhìn rộng mở.
 5. Không coi trọng bản thân, thì chỉ là sống vì người khác. Đây là một thế giới mà bạn định nghĩa bản thân thế nào, thì thế giới sẽ định nghĩa bạn thế ấy.
 6. Chân tướng số phận chính là, một nửa nằm trong tay bạn, nửa kia nằm trong tay ông Trời, bạn phải dùng một nửa trong tay mình để giành được một nửa trong tay ông trời. Khi bạn bi quan thất vọng, oán trách số phận, đừng quên trong tay bạn có một nửa số phận của mình. Khi vênh vang tự đắc, hài lòng thỏa chí, đừng quên còn có một nửa số phận nằm trong tay ông Trời.
 7. Người làm tổn thương bạn xưa nay chưa từng nghĩ đến việc giúp bạn trưởng thành, thứ thật sự khiến bạn trưởng thành là nỗi đau khổ và sự ngẫm lại của bạn. Bản thân trải nghiệm không có ý nghĩa đặc biệt, điều khiến nó trở nên có ý nghĩa là sự kiên cường của bạn.
 8. Nếu bạn không có khả năng chấm dứt tổn thương thì cũng không có khả năng hưởng thụ hạnh phúc.
 9. Có một ngày tôi nhận ra rằng, người thân, người nhà còn không cảm thông cho bạn thì bạn đòi hỏi sự thông cảm từ ai chứ. Tu mấy kiếp mới là người thân, là máu mủ ruột thịt đây, họ còn không hiểu cho bạn thì nói gì đến đồng nghiệp, sếp.
 10. Bạn không cần phải đặt mình ở vị trí quá thấp, chuyện không muốn làm thì không phải ép bản thân, một mực nhường nhịn và lấy lòng không phải là người tốt bụng mà là nhu nhược… Phải chăng bạn luôn cố gắng giúp người khác, mà quên mất người cần được giúp nhất chính là mình?
 11. Trong cuộc sống chỉ có ba việc: chuyện của mình, chuyện của người khác và chuyện của ông Trời bạn không quản nổi, chuyện của người khác không liên quan đến bạn.
 12. So với từng câu an ủi dịu dàng, tôi nghĩ chúng ta cần một chậu nước lạnh hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tỉnh tháo ý thức được tính tình cáu bẩn của mình, tầm nhìn và lòng dạ hạn hẹp của mình, EQ thấp của mình, và tất cả những vấn đề mà bản thân chúng ta không nhìn rõ, nhưng người khác thấy rõ mòn một mà không muốn nói cho chúng ta biết.
 13. Bất kể bạn miêu tả nỗi buồn hoặc niềm vui của mình sinh động thế nào đều chẳng có ai có thể thật sự đồng cảm.
 14. Nếu bạn đã quen chịu thiệt, đã quen im lặng, đã quen để mình ấm ức, đã quen nhận lời mọi ngời, thì bạn sẽ quên mất thật ra bạn có thể có thái độ, có thể có quan điểm, có thể có năng lực, có thể sống cuộc sống mà bạn mong muốn.
 15. Có lúc, tốt bụng không thể thiếu khôn ngoan, nếu không, thật sự sẽ chỉ như số không. Càng là người tốt bụng, ngưỡng giới hạn càng phải cao, vậy mới khỏi dễ dãi với người khác; càng là người tốt bụng càng phải biết cách từ chối xem như bảo vệ bản thân vậy.
 16. Khi lòng tốt khiến bạn luôn đưa ra lựa chọn sai lầm, hiện thực quật bạn tả tơi, bạn sẽ không còn nghiêm khắc yêu cầu bản thân “tốt bụng vô tội vạ” nữa.
 17. Lòng tốt thật sự là để người bên cạnh tự sống vui mỗi ngày, vào lúc cần giúp đỡ thì dốc hết sức giúp đỡ. Không ai có quyền áp đặt ý tốt của mình hoặc cưỡng ép người khác tuân theo “bổn phận đạo đức” mà mình cho là đúng cả. Tôi không muốn phạm “tôi tốt bụng” kiểu này với bản thân và người khác.

Trên đây là bài viết tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn đúng và đủ về lòng tốt. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Reader trong thời gian vừa qua, hy vọng sắp tới Reader vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ từ bạn.

Link mua sách tại đây

Nguồn: https://www.reader.com.vn/trich-dan-sach-long-tot-cua-ban-can-them-doi-phan-sac-sao-a786.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *